Xem Ngay: Hướng dẫn cách lấy URL của ảnh trong máy tính và điện thoại

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách lấy url của ảnh hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nhờ chức năng tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng ở trên Google nên người dùng có thể dễ dàng tìm được nhiều thông tin liên quan đến một bức hình và cùng với đó là đường link chỉ đến website đăng tải nó. Đây là một công việc đơn giản, vừa giúp tiết kiệm được thời gian mà còn tối ưu hóa công sức và gia tăng hiệu quả làm việc. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm những cách lấy URL của ảnh trong máy tính và điện thoại nhanh chóng thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn của how-yolo.net nhé!

URL hình ảnh là gì?

URL hình ảnh thực chất là một tài nguyên duy nhất ở trên website. Mỗi URL hợp lệ sẽ trỏ đến tài nguyên duy nhất mà tài nguyên đó là hình ảnh,… Ngoài ra có một số trường hợp ngoại lệ, URL sẽ trỏ đến tài nguyên không tồn tại hoặc là đã bị di chuyển đến địa chỉ khác.

Nó chứa nhiều thành phần khác nhau gồm hostname ánh xạ đến địa chỉ IP của tài nguyên cụ thể trên Internet cùng hàng loạt thông tin bổ sung thông báo dành cho trình duyệt và máy chủ biết cách xử lý hết mọi thứ. Muốn đơn giản thì mọi người hãy nghĩ địa chỉ IP giống như hostname, số điện thoại như tên người sở hữu số điện thoại đó mà bạn đang muốn tra cứu.

Cấu trúc của URL hình ảnh cũng tương tự như URL thông thường. Chia ra thành các thành phần chính giống ảnh gồm:

Bài Hay  Cách lấy link facebook cá nhân, fanpage đơn giản mà ai cũng làm được

Thành phần cấu trúc của URL hình ảnh

Trong đó ý nghĩa cụ thể là:

 1. Hypertext Transfer Protocol được gọi là tên giao thức như http, https, ftp. Bên cạnh đó nó còn có nhiều tên khác như Mailto, New,…
 2. Tên miền của trang website
 3. Thư mục con của tập tin
 4. Tên tập tin của tài nguyên yêu cầu gồm 03 yếu tố mà mọi người có thể tùy chỉnh là tên miền, thư mục con và tên tệp tin

Sau khi biết được URL hình ảnh là gì thì tiếp theo chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy URL ảnh nhanh nhất từ trong máy tính và điện thoại nhé!

Các cách lấy url của Web ảnh trong máy tính và điện thoại

Như đã nói thì cách lấy url của link ảnh trong máy tính và điện thoại tương đối đơn giản mà bất cứ ai cũng dễ dàng thực hiện được nhanh chóng. Dưới đây là bật mí cách điển hình đơn giản nhất nhiều người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

Cách lấy URL của ảnh trong máy tính

 • Bước 1: Để thực hiện cách lấy link ảnh trong máy tính thì đầu tiên mở trang tìm kiếm ảnh của Google bằng cách truy cập vào đường link sau: https://images.google.com/ bằng trình duyệt của máy tính.

Truy cập vào Google hình ảnh bằng trình duyệt máy tính

 • Bước 2: Nhập thông tin tìm kiếm hình ảnh bằng cách thực hiện gõ từ hay câu tại ô nhập dữ liệu ở giữa trang.
 • Bước 3: Nhập vào biểu tượng tìm kiếm phía bên phải ô nhập dữ liệu. Thông thường thao tác này sẽ tìm kiếm ảnh trong Google dựa theo thông tin bạn đã nhập.

Nhập hình ảnh muốn tìm kiếm vào ô tìm kiếm

 • Bước 4: Cuộn chuột để xem kết quả tìm kiếm cho đến khi tìm thấy bức ảnh cần tìm
 • Bước 5: Mở ảnh bằng cách nhấp chuột trái vào ảnh
 • Bước 6: Nhấp chuột phải vào ảnh rồi nhấp vào một trong những lựa chọn sau tùy theo trình duyệt đang sử dụng.
 • Chrome: Nhấp vào mục Copy image address để lấy link URL ảnh.
Bài Hay  Cách lấy link bài viết, link ảnh, video Facebook từ A-Z

Nhấp vào Copy image address với Google Chrome

 • Firefox: Nhấp vào mục Copy image Location để sao chép địa chỉ ảnh
 • Microsoft Edge: Nhấp vào Copy link để sao chép đường dẫn
 • Internet Explorer: Nhấp vào Properties rồi chọn đường dẫn URL bên phải tiêu đề “Address” và ấn Ctrl+C.
 • Safari: Nhấp vào Copy image address để sao chép lấy URL ảnh
 • Bước 7: Muốn thấy được đlấy link ảnh thì bạn hãy dán đường dẫn vào ô nhập dữ liệu bằng cách đặt trỏ chuột vào ô đó và nhấn Ctrl + V ở bàn phím Windows hoặc ⌘ Command + V ở trên Macbook.

URL của ảnh trong máy tính đầy đủ

Cách lấy URL của ảnh trên điện thoại

 • Bước 1: Để thực hiện cách lấy link URL hình ảnh thì đầu tiên mở Google Chrome bằng cách chạm tay vào ứng dụng biểu tượng hình cầu 3 4 màu vàng, xanh lá, đỏ và xanh dương. Trường hợp không có Google Chrome thì có thể tải miễn phí từ App Store của thiết bị hệ điều hành IOS hoặc Google Play của thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Nhập vào biểu tượng Google Chrome trên màn hình

 • Bước 2: Chạm vào phần thanh địa chỉ phía trên màn hình thì sau đó sẽ thấy bàn phím điện thoại hiện lên. Theo tác chạm này sẽ tô chọn kỹ tự hiển thị tại thanh địa chỉ. Còn nếu không bạn phải xóa chữ trước khi tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập thông tin tìm kiếm bằng cách thực hiện gõ câu hoặc từ
 • Bước 4: Chọn mục tìm kiếm trên bàn phím trong Google và nó sẽ hiển thị kết quả phù hợp với câu hoặc từ bạn đã nhập. Ở trên Android thì bạn hãy nhớ chạm vào Go hoặc là Enter/Return ở bước này nhé!
 • Bước 5: Chạm vào thể Images phía trên trang kết quả tìm kiếm để yêu cầu Google chỉ hiển thị hình ảnh.
 • Bước 6: Tiếp đến kéo xem kết quả cho đến khi tìm thấy hình ảnh ưng ý. Sau đó mở ảnh bằng cách nhấn chạm vào ảnh.
 • Bước 7: Chạm vào biểu tượng share (chia sẻ) bên dưới ảnh để mở ra danh sách lựa chọn phù hợp.
Bài Hay  Cách lấy link Shopee của mình trên điện thoại và máy tính

Nhấp vào copy địa chỉ đường link

 • Bước 8: Tiến hành thực hiện cách sao chép link bằng cách chạm và giữ đường dẫn bên dưới trình đơn đang hiển thị và chạm vào Copy link URL khi được hỏi.
 • Bước 9: Muốn thấy được chi tiết đường dẫn URL ảnh thì bạn hãy mở bất kỳ ứng dụng nào có trường nhập dữ liệu rồi chạm và giữa trường đó vài giây. Cuối cùng chạm vào Dán (Paste) trong trình đơn đang hiển thị là xong.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về các cách lấy URL của ảnh trong máy tính và điện thoại mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức đáp ứng đầy đủ mong muốn đang tìm kiếm. Qua đó giúp mọi người biết cách thực hiện cũng như áp dụng phù hợp. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. Đồng thời hãy ủng hộ chúng tôi để có động lực sáng tạo thêm nhiều nội dung mới bằng cách truy cập thường xuyên vào website how-yolo.net nhé!

Bạn đang xem bài viết: Xem Ngay: Hướng dẫn cách lấy URL của ảnh trong máy tính và điện thoại. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *