Xem Ngay: 7 Hướng dẫn gạch chân quốc hiệu trong Word nhanh chóng mới nhất 2023

Cách gạch chân quốc hiệu trong word hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Khi soạn thảo một văn bản nào đó có quốc hiệu ở phía trên, người dùng cần sử dụng gạch chân để thiết kế hình thức hợp lý. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách gạch chân quốc hiệu trong Word. Hướng dẫn đơn giản này sẽ giúp mọi người xử lý văn bản của mình một cách nhanh chóng nhất.

Cách gạch chân gạch chân quốc hiệu trong Word

Đầu tiên, người dùng phải có trình soạn thảo văn bản Word trong máy tính của mình. Tùy vào thói quen sử dụng mà chọn phiên bản 2007, 2010, 2016,… tùy thích. Sau đó, xác định rõ ràng bố cục của văn bản chứa quốc hiệu.

Bước 1: Tạo văn bản chứa quốc hiệu bằng cách mở Word ra, chọn File => New. Tại đây người dùng nhấn vào thanh công cụ Insert, chọn table, kéo và thả sao cho co 1 dòng 2 cột. Khi đó, đơn vị sẽ cập nhật ở bên tay trái, quốc hiệu ở bên tay phải và căn chỉnh định dạng ký tự.

Bài Hay  Cách gạch chân trong Word đơn giản dễ thực hiện nhất

7 Hướng dẫn gạch chân quốc hiệu trong Word nhanh chóng mới nhất

Bước 2: Người dùng lấy chuột bôi đen dòng chữ muốn gạch chân ở quốc hiệu. Thao tác này hệ thống sẽ hiểu đâu là đoạn văn bản cần xử lý, các đoạn không được bôi đen sẽ giữ nguyên. Sau đó, nhấn vào biểu tượng chữ U có gạch chân trên công cụ. Hoặc nhấn tổ hợp hai phím Ctrl và U cùng một lúc.

Nhấn tổ hợp phím Ctrl và U để tạo lệnh gạch chân cho dòng văn bản đã chọn

Bước 3: Muốn chọn thêm các kiểu gạch chân khác, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào dấu mũi tên ở cạnh chữ U. Một loạt gợi ý hiện ra, bao gồm gạch chân đứt đoạn, gợn sóng, đứt đoạn xen kẽ dấu chấm,… Nếu vẫn chưa hài lòng, nhấn vào More Underlines. Tùy chỉnh màu của gạch chân bằng Underline Color.

Gạch chân quốc hiệu trong Word có thể tùy chỉnh theo ý thích của người dùng

Bước 4: Tinh chỉnh các tùy chọn của đường gạch chân theo ý muốn. Sau khi nhấn vào hộp thoại Font, chọn Underline Style. Người dùng sử dụng chuột chọn các kiểu gạch chân linh hoạt theo mũi tên lên xuống. Ở hộp thoại này cho chúng ta nhiều lựa chọn:

Việc tùy chọn các định dạng giúp cho văn bản trình bày đẹp hơn

  • Định dạng Font chữ, kiểu chữ béo, gầy, in nghiêng, in đậm. kích thước chữ.
  • Các mẫu gạch chân mỏng, dày, đậm, nhạt, liền hay đứt đoạn khác nhau.
  • Màu sắc đậm nhạt của gạch chân quốc hiệu trong Word cũng dễ dàng thay đổi.
Bài Hay  Hướng dẫn cách gạch dưới chữ văn bản trong Word 2016 -gacongnghe.com

Cuối cùng, chỉ cần nhấn vào OK để xác nhận lựa chọn của mình. Khi tiến hành gạch chân quốc hiệu trong Word, người dùng cần chú ý đến quy định. Mỗi loại văn bản hay mỗi đơn vị sẽ có yêu cầu trình bày khác nhau. Phải lựa chọn đúng định dạng chữ, kiểu gạch chân và màu sắc đúng như quy định.

Hướng dẫn cách bỏ gạch chân màu đỏ trong Word

Word là một công cụ soạn thảo văn bản không thể thiếu với người dùng máy tính. Công cụ này cho phép người dùng tạo và định dạng, chia sẻ văn bản đó. Định dạng văn bản là cách giúp cho tài liệu của cúng ta đẹp mắt hơn. Chẳng hạn như là định dạng bôi đậm chữ, gạch chân quốc hiệu trong Word, tô màu chữ,… Dù vậy, đôi khi soạn thảo văn bản có hiện tượng gạch đỏ ở chân ký tự mà không phải do người dùng cố ý cài đặt. Điều đó làm chúng ta vô cùng khó chịu.

Hãy xóa bỏ gạch đỏ chữ trong Word như sau:

  • Người dùng vào File => Options => Proofing. Sau đó, bỏ dấu tích ở dòng Check Spelling as you type, cuối cùng chọn OK. Như vậy là dấu gạch đỏ đã hoàn toàn biến mất.
Bài Hay  Xóa bỏ dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh trong Word

Xóa bỏ gạch đỏ dưới chữ trong Word chỉ với vài thao tác đơn giản

Có thể thấy, việc cài đặt gạch chân quốc hiệu trong Word hay xóa bỏ gạch đỏ ở chữ trong văn bản đều rất dễ dàng. Trên đây, chúng ta đã xóa hoàn toàn dấu đỏ, gây khó chịu cho người dùng. Muốn bật lại, chỉ cần thao tác tương tự, chọn lại dấu tích ở Check Spelling as you type là được.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Vậy là bạn đã biết rõ cách gạch chân quốc hiệu trong Word như thế nào. Bài viết trên đây đã hướng dẫn rất tỉ mỉ, chi tiết từng bước. Chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn, bạn sẽ dễ dàng quản lý được văn bản mà mình đang tạo ra. Có được dòng quốc hiệu chuẩn quy cách, đẹp mặt và trang nghiêm.

Bạn đang xem bài viết: Xem Ngay: 7 Hướng dẫn gạch chân quốc hiệu trong Word nhanh chóng mới nhất 2023. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *