Xe SH không mở được khóa để vặn smartkey Cách sửa rất đơn giản

Cho e hỏi xe em lead 2019 chìa khoá mở dc nhung động cơ không khởi đọng dc là ntn ah

Đột nhiên chìa khoá thông minh xe SH, SH mode, SH300i không sử dụng được. Ổ khóa thông minh xe SH không nhận chìa khoá smartkey mặc dầu chìa khoá vẫn sáng đèn bình thường.

Lỗi này đa phần là do xe máy lỗi khóa smartkey chứ không phải lỗi của người sử dụng. Quý khách có thể tự khăc phục lỗi này mà không cần phải mang ra thợ sửa khóa hay thợ sửa xe.

Dưới đây là các bệnh của xe SH không mở được khóa từ smartkey. Và cách sửa chi tiết lỗi khóa thông minh xe SH mode 125i, SH cao 150i (SH Việt), SH nhập SH 300i không lên điện, đề không được.

Thông thường thì Xe SH không được khóa smartkey do bị hết bình, xem thêm Sạc bình ắc quy xe SH bao nhiêu tiền? và sạc như thế nào?

Làm chìa khoá thông minh, smartkey xe SH giá rẻ

Tóm tắt nội dung

Xe SH khóa thông minh không lên điện Vì sao?

Ổ khóa thông minh xe Honda SH không vặn được khóa núm smartkey mặc dù có chìa khoá trên tay thì chìa khoá bị lỗi hoặc xe bị lỗi.

Nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa:

 • Remote đang tắt, bấm remote LED có màu đỏ
 • Chìa khóa mất tín hiệu cần tháo pin lắp lại
 • Khóa smartkey bị nhiễu do ở gần laptop cục wifi
 • Chìa khóa thông minh yếu pin hoặc hết pin
 • Xe bị vô nước do đi mưa hoặc rửa xe
 • Xe SH không có điện yếu bình tìm xe không kêu
 • Cục thu sóng smartkey SCU bị lỗi
 • Tuột ăng ten thu tín hiệu smartkey
 • Tuột giắc ổ khóa hở giắc cắm lục giác smartkey

Xe SH không nhận smartkey, xe SH không mở được khóa cổ là do các nguyên nhân phía trên. Bạn kiểm tra và thực hiện kỹ càng từng mục một mà mình đã liệt kê.

Xem video: Cách mở khóa smartkey bằng mã ID

Khi yếu ắc quy thì xe SH mở khóa không lên điện, bạn có thử bao nhiêu lần xe SH 2019 vẫn không mở khóa được. Cho dù có đủ 2 chìa khoá thông minh cũng không mở được khóa xe SH smartkey bị hết điện.

Xe SH vẫn có điện mở khóa không được Tại sao?

Nếu xe bạn bấm tìm xe, xe vẫn kêu tít tít mà khóa smartkey xe SH không mở được, có thể lỗi do chìa khoá mất tín hiệu, cũng có thể do xe bị lỗi không nhận smartkey.

Bài Hay  Cách sử dụng khóa Smartkey SH & Cách đề xe Sh đúng cách và an toàn

Sửa khóa SH rất dễ nếu còn 2 chìa khoá

Nếu bạn còn 2 chìa khoá thông minh, hãy mang cả 2 chìa khoá ra và thử, nếu cả 2 chìa khoá thông minh đều không mở được khóa xe SH 125i/150i thì chắc chắn lỗi điện của xe.

Trường hợp 1 trong 2 chìa khoá không mở được khóa thông minh xe SH 125i/150i thì chỉ bị lỗi chìa khoá smartkey chứ xe SH 125i/150i không bị lỗi.

Cách xử lý khi bị lỗi xe SH 125i/150i mở khóa không lên điện:

 • Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại
 • Tháo pin chìa khoá smartkey và lắp lại
 • Tháo mặt nạ, cắm lại giắc ổ khóa bị tuột
 • Tháo mặt nạ, làm khô, vệ sinh cục SCU
 • Gõ nhẹ vào ổ khóa thông minh bị kẹt

Xe SH 125i/150i chìa khoá thông minh không mở được có nguyên nhân do điện xe bị lỗi, và có nguyên nhân do ổ khóa smartkey xe SH 125i/150i bị kẹt, khiến cho xe SH 125i/150i khóa từ không mở được.Ổ khóa thông minh SH 125i/150i bị kẹt, thì không vặn được núm do đó xe SH 125i/150i không có điện.

Sửa khóa xe SH smartkey còn mã ID

Chìa khóa thông minh xe SH Mode bấm vẫn sáng đèn nhưng bị kẹt khóa, không sử dụng được xe Honda SH Mode, nhấn núm ổ khóa không có tác dụng, không vặn, không xoay được núm ổ khóa smartkey các bạn có thể nhập mã ID nổ máy khẩn cấp.

Hướng dẫn mở khóa thông minh xe SH Mode, Lead, Air Blade:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái
 • Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái
 • Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy

Vẫn còn chìa khoá thông minh xe SH Mode, nhấn núm ổ khóa thông minh kêu tạch, vặn ổ khóa lên điện, nhấn đề mô tơ chạy rò rò vẫn không nổ máy, đồng hồ xe báo động nháy đèn trên ổ khóa.

Chìa khóa thông để xa xe hơn 1,5 mét, thậm chí 2 đến 3 mét, 4 mét vẫn nhấn nút và xoay ổ khóa lên điện bình thường.

Khóa thông minh xe SH Mode lúc nhận, lúc không nhận chìa khoá, thực hiện vài lần mới mở khóa được, lúc khởi động được, lúc thì bị kẹt ổ khóa, không khởi động được.

Xem thêm Quên tắt chìa khoá smartkey bị hết bình phải làm sao?

Cách sửa ổ khóa thông minh xe Honda bị lỗi

Ổ khóa thông minh xe SH, SH mode, SH300i hoạt động khá ổn định, không bị chập cháy sau nhiều năm sử dụng, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện lỗi lặt vặt, những tình huống hư khóa SH, SH mode, SH300i gây khó chịu cho người sử dụng, có những người cảm thấy bực bội với ổ khóa thông minh, chìa khoá thông minh xe SH, SH mode, SH300i của mình vì không thể điều khiển theo ý muốn, sau đây chúng tôi trình bày cách khắc phục sự cố lỗi ổ khóa thông minh, hư ổ khóa thông minh xe Honda như sau:

Bài Hay  Giá nhiều mẫu xe máy bất ngờ giảm sâu: Winner X lao dốc hơn 16 triệu đồng, Honda SH 350i, Yamaha Grande, Exciter 155 VVA... đồng loạt bán dưới giá đề xuất

Bước đầu tiên để khắc phục lỗi ổ khóa thông minh xe Honda quý khách cần nắm rõ cach sử dụng chìa khoá thông minh xe Honda như AB, SH, PCX, Lead, Vision xem chi tiết tại đây.

Chìa khóa thông minh (còn gọi là remote, smartkey hay remote smartkey) xe Honda SH, SH mode, SH300i có 3 nút chức năng bật/tắt nhận dạng smartkey, tìm xe và kích hoạt chống dắt. Để bật tắt chìa khoá thông minh thì nhấn giữ nút có hình chìa khoá, khi đèn remote có màu xanh là bật, đèn remote có màu đỏ là tắt.

Khi remote đang tắt, thì ở gần xe nhấn núm start/stop, không hoạt động, không vặn lên được, cho dù có bẻ cho nó có điện vẫn không khởi động xe được. Lúc này remote cũng không nhấn tìm xe được.

Xem thêm: Bí mật về mã ID smartkey mà hãng không cho bạn biết

Sửa khóa thông minh trường hợp có chìa khoá remote trên tay nhưng không sử dụng được xe:

Cách 1: Kiểm tra remote đang tắt hay mở

Thử thực hiện bật tắt remote thông minh xe SH, SH mode, SH300i (nhấn giữ nút trên remote 3s rồi thả ra), để remote gần xe và nhấn núm ổ khóa có hoạt động hay không, có còn kẹt ổ khóa không. Nhấn nút trên remote xe có phát tiếng kêu tìm xe được hay không.

Cách 2: Kiểm tra nguồn điện đầu vào

Nhiều người sử dụng xe chủ quan phán xét rằng xe mới mua thì không thể hết bình hay hết điện. Tuy nhiên khi remote ở gần xe trong khoảng cách ranh giới lúc nhận lúc không thì hệ thống thu nhận điều khiển khóa thông minh hoạt động liên tục, dẫn đến tình trạng tụt nguồn, tụt pin nhanh chóng. Do đó kiểm bình ắc quy của xe, khi xe không còn nhận diện chìa khoá, nhấn tìm xe không nháy đèn. Xem và thử Thay pin chìa khoá thông minh xe Janus sửa lỗi ổ khóa Janus

Mẹo khi test chìa khoá thông minh Honda

Cục thu sóng rf của chìa khoá thông minh xe SH, SH mode, SH300i đặt ở bên dưới trái thùng xe, đó là cục SCU cục xử lý khóa thông minh, do vậy, bất cứ khi nào kiểm tra khóa thông minh thì đặt remote gần cốp xe bên tay trái.

Ngoài ra khi xe bị lỗi, tháo hộp SCU ra và lắp lại, hoặc tháo vỏ hộp SCU xem mạch bên trong vẫn sử dụng được hay không. Thợ xe muốn sửa cục SCU xe Honda SH, SH mode, SH300i xem thêm về sơ đồ dây điện của khóa thông minh xe Honda.

Sửa khóa thông minh SH, SH mode, SH300i vặn được nhưng không đề được.

Trường hợp ổ khóa không bị kẹt, vẫn lên điện, không đề được xe thì quý khách cần chắc chắn chân chống đã gạt lên, kiểm tra relay cảm biến bóp thắng xe có hoạt động, xác định đèn báo mật chìa khoá thông minh xe Honda có nháy hay không.

Cách 1: để khóa thông mình sát cốp xe

Nên để remote khóa thông minh gần cục SCU nhất có thể, đặt ở sát hông trái của cốp xe, nhấn núm mở máy, gạt chân chống và thử đề máy.

Bài Hay  Cách mở khóa cốp xe SH mode khi mất chìa khóa

Cách 2: nhập mã khẩn cấp thử nổ máy

Tách vỏ remote thông minh, đọc mã số ghi trên khóa thông minh hoặc sử dụng mã số vẫn còn giữ, dùng mã ID 6 ký tự này nhập nổ máy khởi động khẩn cấp. Xem cách nổ máy khẩn cấp xe Honda và bắt đầu vặn núm ổ khóa, khởi động xe.

Nếu mã khởi động khẩn cấp được thì chìa khoá thông minh xe SH, SH mode, SH300i đã bị hư, không còn hoạt động bình thường để xe có thể nhận ra. Ngược lại có thể lỗi ở xe, xe lỗi SCU hoặc lỗi điện không thể kích hoạt FI và không có đánh lửa để nổ máy.

Sửa ổ khóa smartkey SH, SH mode, SH300i vặn được khi không có chìa khoá smartkey

Khi không có chìa khoá thông minh hoặc chìa khoá thông minh xe SH, SH mode, SH300i ở xa xe mà vẫn nhấn núm vặn lên được thì chốt chặn của ổ khóa thông minh đã bị mòn, không còn chặn được thao tác vặn ổ khóa.

Quý khách nên thay pin chìa khoá thông minh xe SH, SH mode, SH300i, để dễ dàng đoán bệnh của ổ khóa thông minh xe Honda, mua pin gì để thay bạn tham khảo thêm.

Hiện tượng vặn ổ khóa lên điện khi không có chìa khoá còn xãy ra khi xe bị ướt, nước xâm nhập vào cục SCU, kích hoạt tự động nam chân điện, lúc này không cần chìa vẫn mở khóa điện lên được, nhưng không đề được.

Cách khắc phục là tháo ổ khóa, thay chốt chặn ổ khóa thông minh, tháo cục SCU vệ sinh, sấy khô, sữa chữa thay thế khi bị chập cháy mạch điện.

Sửa khóa thông minh lúc dùng được, lúc không được

Hệ thống khóa thông minh xe SH, SH mode, SH300i, PCX, Vision, AB, Lead có tình trạng hư hỏng SCU, lúc này xe nhận sóng yếu, lúc nhận được, lúc không được. Quý khách có thể xóa remote khỏi xe rồi nhập remote lại vào xe, mua thêm remote smartkey cài đặt thêm remote smartkey mới.

Khi SCU bị hư thật sự, thì cần thay thế mới, Quý khách có thể thay thế tại hãng, hoặc ra tiệm khóa nhờ kỹ thuật đồng bộ và bán một bộ SCU xe SH, SH mode, SH300i mới mang về gắn vào xe để sử dụng ngay.

Trên đây là chi tiết các cách khắc phục lỗi khóa thông minh xe SH, SH mode, SH300i các bạn có thể đóng góp ý kiến bằng cách gửi bình luận ở dưới đây hoặc cần hỏi đáp về khóa thông minh có thể gửi câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Bạn đang xem bài viết: Xe SH không mở được khóa để vặn smartkey Cách sửa rất đơn giản. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *