VDC trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán

Tài liệu gồm 81 trang, được biên soạn bởi quý thầy, cô giáo Nhóm Toán VD – VDC, phân tích, bình luận và phát triển một số bài toán vận dụng – vận dụng cao (VD – VDC) trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán (cụ thể là các bài toán 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50 thuộc mã đề 101).

Trích dẫn tài liệu phát triển bài toán VD – VDC trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán:
+ Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có tất cả các cạnh bằng a. Gọi M là trung điểm của CC’, N là trung điểm của BB’ (tham khảo hình bên). Khoảng cách từ N đến mặt phẳng (A’BM) bằng?
+ Cho hai hộp đựng bi: hộp A đựng 7 viên bi xanh, 7 viên bi đỏ; hộp B đựng 5 viên bi xanh, 9 viên bi đỏ. Bốc ngẫu nhiên 3 viên bi trong hộp A bỏ vào hộp B, sau đó bốc ngẫu nhiên 3 viên bi trong hộp B bỏ lại hộp A. Tính xác suất để sau khi đổi bi xong số bi xanh trong hai hộp bằng nhau.
+ Có bao nhiêu số nguyên x sao cho ứng với mỗi x có không quá 26 số nguyên y thỏa mãn log5 (x^2 + y) + log4 (x^2 – x + 27) >= log3 (x + y)?

Bài Hay  Cảm biến tiệm cận là gì? Phân loại và nguyên lý hoạt động

Bạn đang xem bài viết: VDC trong đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *