Top 5 plugin tạo slide ảnh cho WordPress tốt nhất 2023

Chèn nhiều hình ảnh lên trang chủ có thể giúp website của bạn trông đẹp mắt hơn, nhưng đồng thời cũng chiếm khá nhiều diện tích của trang. Để giải quyết vấn đề này, người ta thường sử dụng slide ảnh để đưa nhiều hình ảnh cùng lúc theo dạng trình chiếu. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn top 5 plugin tạo slide ảnh cho WordPress tốt nhất 2023.

Tổng quan về slide ảnh

Slide ảnh là gì?

Trong thuật ngữ của thiết kế website, slide ảnh hay slider là một dạng trình chiếu thông tin trên các thanh trượt. Những thông tin này có thể gồm các hình ảnh hay video được thay đổi liên tục với mục đích nhằm thu hút khách hàng chú ý đến một thông tin nào đó mà web cần thông báo như sự kiện, khuyến mãi,…

Hầu như tất cả các loại trang web hiện nay đều có slide ảnh. Tuy nhiên bạn sẽ thường xuyên thấy chúng trên các website thương mại điện tử, kinh doanh, thời trang…

Mặc khác, bạn có thể thêm slide ảnh vào trang chủ, Web Page, các bài viết hoặc bất kỳ nơi nào trên website mà bạn muốn.

plugin-tao-slide-anh

Lợi ích khi sử dụng slide ảnh

 • Bạn có thể đặt những nội dung quan trọng trong một slideshow trực quan hấp dẫn, và có tính tương tác cao ở ngay đầu website.
 • Cho phép người dùng nhanh chóng nhìn thấy những thông tin nổi bật và kích thích họ hành động.
 • Các slide sẽ tự động trình chiếu mà không cần người dùng click hay bất kỳ hành động nào khác.
 • Cho phép người dùng có thể kiểm soát nội dung họ xem.
 • Người dùng cũng có thể chủ động tương tác với slide như nhấp chuột hoặc vuốt để xem slide tiếp theo hoặc trước đó.
 • Slide ảnh cũng có thể chứa các nút hoặc hình thu nhỏ để người dùng có thể bấm để xem các slide đặc biệt trong đó.

Tiêu chí chọn plugin tạo slide ảnh cho website WordPress

Về cơ bản, có 3 yếu tố bắt buộc phải có trong một plugin tạo slide ảnh gồm:

 • Khả năng đáp ứng: Plugin tạo slide ảnh phải tương thích với các kích thước màn hình khác nhau. Như vậy, người dùng máy tính để bàn hay thiết bị di động đều sẽ có trải nghiệm tốt trên trang web của bạn.
 • Dễ sử dụng: Slide ảnh phải được tạo dễ dàng. Nếu đây là một trình tạo phức tạp, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian chỉ để học cách sử dụng plugin slider.
 • Tốc độ: Các slide ảnh có thể chứa nhiều nội dung nên sẽ làm tăng thời gian tải trang. Vì vậy bạn nên chọn một plugin có thể duy trì tốc độ trang web. Điều này khá quan trọng đối với SEO, trải nghiệm người dùng và tăng trưởng kinh doanh tổng thể.
Bài Hay  Các plugin tạo slider ảnh cho WordPress được dùng nhiều nhất hiện nay

plugin-tao-slide-anh

Giới thiệu 5 plugin tạo slide ảnh cho WordPress tốt nhất 2023

Smart Slider 3

Smart Slider 3 được đánh giá là một trong những plugin tạo slide mạnh mẽ nhất dành cho WordPress. Plugin này có cả phiên bản miễn phí và trả phí cung cấp các slide đáp ứng đầy đủ và tối ưu hóa SEO cho bất kỳ WordPress Theme nào. Smart Slider 3 còn cho phép bạn tạo các slide tự do một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, plugin cũng đi kèm với một thư viện các slideshow có sẵn cùng tính năng kéo thả cho phép bạn dễ dàng import, export và tùy chỉnh theo ý muốn.

Với Smart Slider 3, bạn có thể thêm các layout, layer, hình ảnh độc đáo,..Mọi thay đổi mà bạn đã thực hiện đều có thể được “Preview” trong thời gian thực.

plugin-tao-slide-anh

Slider Revolution

Slider Revolution là plugin Slider WordPress bán chạy nhất trên thị trường CodeCanyon. Plugin này đi kèm với một trình chỉnh sửa trực quan và mạnh mẽ giúp bạn có thể dễ dàng tạo cũng như tùy chỉnh các slide trong WordPress với tốc độ đáng kinh ngạc.

Slider Revolution sẽ “phù phép” cho các slide của bạn trông tuyệt vời hơn trên mọi thiết bị từ máy tính để bàn cho đến điện thoại. Với plugin này, bạn hoàn toàn có thể thêm các hình ảnh, video, shortcode, văn bản, các nút và cả HTML content vào slide của mình.

Slider Revolution cũng được tối ưu hóa hiệu suất với chế độ LazyLoading thông minh, ngoài ra cũng tối ưu hóa SEO và kích thước core file cũng được tự động thay đổi tỉ lệ.

plugin-tao-slide-anh

Master Slider

Master Slider là một plugin tạo Slide cảm ứng WordPress tuyệt đẹp. Người dùng trên các thiết bị có màn hình cảm ứng có thể điều hướng slide bằng các thao tác vuốt mượt mà. Plugin này hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động, thích ứng tốt với tất cả các thiết bị và màn hình.

Bài Hay  Cách tạo slide ảnh không cần CSS cho WordPress

Master Slider có rất nhiều tùy chọn để tạo các slideshow ấn tượng, điều này đặc biệt với một plugin miễn phí. Bạn có thể lựa chọn 4 slide bao gồm Flex Slider, Nivo Slider, Responsive Slides và Coin Slider.

Master Slider cũng hoàn toàn tương thích được với Gutenberg, WPML, WooCommerce và Event Calendar. Ngoài ra, plugin này cũng chú ý đến việc tối ưu hóa SEO của các hình ảnh, điều này giúp website của bạn sẽ có thứ tự tốt hơn ở trên kết quả tìm kiếm.

plugin-tao-slide-anh

Crelly Slider

Crelly Slider cũng là một plugin tạo slide ảnh miễn phí và dễ sử dụng. Không giống với nhiều plugin miễn phí khác, Crelly Slider đi kèm với rất nhiều tính năng. Bạn sẽ được phép thêm văn bản, hình ảnh cho slideshow và cả các video trên Youtube, Vimeo. Tất cả sẽ được sắp xếp dễ dàng bằng tính năng Drag-and-Drop builder.

Plugin này rất dễ sử dụng, dù bạn chưa có nhiều kiến thức về code.

Bên cạnh đó, Crelly Slider cũng cho phép bạn tùy chỉnh riêng từng trang trong slide. Bạn có thể chọn hiệu ứng bắt đầu và kết thúc, “ease in và ease out time”, thậm chí là được phép tùy chỉnh CSS. Mọi thứ bạn làm với plugin này đều hoàn toàn thân thiện trên tất cả thiết bị khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi bố cục của slideshow và tương thích tốt trên nhiều trình duyệt.

plugin-tao-slide-anh

Slider by 10Web

Slider by 10Web là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tạo ra các slideshow đẹp mắt. Plugin này cho phép bạn tạo các slide ảnh có tốc độ tải nhanh, phản hồi tốt và với số lượng hình ảnh, video không giới hạn. Nếu bạn muốn có thêm các tùy biến, Slider by 10Web cũng hỗ trợ khả năng tùy chỉnh CSS. Ngoài ra, với plugin này bạn còn được phép thêm nhạc, watermark, thanh giờ, bullet,..,một cách dễ dàng.

Dù tính năng không được nhiều so với các plugin tạo slide ảnh khác, nhưng Slider by 10Web sẽ bù đắp lại cho bạn bằng tính đơn giản, trực quan. Bạn cũng có thể nâng cấp plugin lên phiên bản Premium để có thêm nhiều tính năng.

plugin-tao-slide-anh

Với các plugin tạo slide ảnh, chỉ cần bạn chọn hình, thêm hiệu ứng, chèn chữ và các yếu tố khác, bạn đã có ngay một cách hiển thị thú vị và đầy cuốn hút trên website. Trên đây là top 5 plugin tạo slide ảnh cho WordPress tốt nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ chọn được một plugin phù hợp nhé!

Bài Hay  Top 6 Plugin tạo slide ảnh cho WordPress miễn phí

FAQs về plugin tạo slide ảnh

Sử dụng slide ảnh cho website có hạn chế gì không?

Đầu tiên là liên quan đến tốc độ tải web. Slide ảnh có thể làm chậm website một chút do có nhiều hình ảnh, nội dung hoặc video trong từng trang slide. Vì slide sử dụng các câu lệnh javascript nên cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Thứ hai là khả năng hiển thị trên các thiết bị khác. Khi một slide không được thiết kế tương thích có thể phá vỡ bố cục của website trên các thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên, các plugin vừa kể kên có những tính năng giúp bạn khắc phục những hạn chế này.

Slide trên website có cấu trúc ra sao?

Không gian hiển thị: Vùng chứa nội dung của mỗi slide gồm hình ảnh, văn bản hoặc video.

Nút điều khiển: Mỗi slide thường sẽ có nút Next và Prev ở dạng mũi tên hoặc các nút kiểu khác nhằm giúp người dùng có thể lướt xem một cách dễ dàng. Ngoài ra, hầu hết các slide sẽ có chức năng chạy auto trong một khoảng thời gian nhất định.

Khi nào cần sử dụng slide cho website?

Như đã chia sẻ, việc có nhiều slide đôi khi sẽ làm website bị chậm. Vì vậy, slide thường được sử dụng cho các mục đích thực tế như giới thiệu các chương trình khuyến mãi, thông báo những thông tin quan trọng,..Lúc này, slide sẽ được trải dài trên cùng của trang chủ, đóng vai trò làm một header để thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Nhưng đôi khi slide cũng được dùng để trang trí cho website thêm bắt mắt.

Các plugin có miễn phí không?

Các plugin trong bài viết đều miễn phí. Bạn có thể tải chúng trong trang quản trị WordPress. Nếu muốn thêm nhiều tính năng, bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Bạn đang xem bài viết: Top 5 plugin tạo slide ảnh cho WordPress tốt nhất 2023. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *