Tổng hợp các cách làm lẵng hoa bằng chai nhựa đẹp nhất 2021

Làm lẵng hoa bằng chai nhựa là một trong những công việc thiết thực, vừa làm đẹp căn nhà của bạn vừa thân thiện với môi trường. Trong bài viết này, Bút bi Sài gòn sẽ cùng điểm qua những cách làm lẵng hoa bằng chai nhựa độc đáo và xinh đẹp, dễ làm nhất, mọi người cùng tham khảo nhé.

Ngày đăng: 20-02-2021

4,878 lượt xem

Làm lẵng hoa bằng chai nhựa là một trong những công việc thiết thực, vừa làm đẹp căn nhà của bạn vừa thân thiện với môi trường. Trong bài viết này, Bút bi Sài gòn sẽ cùng điểm qua những cách làm lẵng hoa bằng chai nhựa độc đáo và xinh đẹp, dễ làm nhất, mọi người cùng tham khảo nhé.

Mọi người thường có thói quen vứt chai nhựa một khi dùng. tuy nhiên đừng vội vứt mà hãy giữ lại vì vỏ chai nhựa có khả năng sử dụng để tái chế với vô vàn cách hay ho, đặc biệt trong số đó là sử dụng chai nhựa cũ để làm giỏ hoa treo cửa sổ. Đây là một trong những cách trang trí nhà tiết kiệm và dễ dàng nhất.

sử dụng chai nhựa làm giỏ hoa

Chẳng cần tốn kinh phí hay công sức, mà nhờ có cách làm lẵng hoa bằng chai nhựa, bạn đã có ngay những giỏ hoa vô cùng đẹp mắt để tô điểm thêm sắc màu cho ngôi nhà của chúng ta. Mỗi sáng thức giấc nhâm nhi ly cà phê và ngắm những bó hoa xinh xinh trong chiếc giỏ đáng yêu này sẽ tạo cho bạn thật nhiều cảm hứng, bắt tay vào làm một ngày mới tốt lành.

Ý nghĩa việc làm lẵng hoa từ chai nhựa

đáng chú ý với những chiếc giỏ hoa treo tường này, bạn có thể sử dụng vỏ chai cocacola, pepsi, hay nước lavie,… Với cách làm tương tự.

Một vỏ chai nhựa. tuyệt vời nhất là chai có thể tích từ 1 lít trở lên

Bài Hay  Cách làm đồ trang trí bàn học với 7 nguyên liệu dễ tìm

Vải màu sặc sỡ (tùy sở thích của bạn)

Vải viền, dây vải hoặc sợi len

Kéo, dao bấm, hoặc dao rọc giấy

Keo dính thường, cọ quét keo

Súng bắn keo

Kim khâu hoặc kìm bấm lỗ

Bước 1: sử dụng dao rạch chai

đầu tiên để tái chế chai nhựa, bạn hãy dùng con dao rạch một đường ngang trên chai nhựa và cắt theo đường đã rạch đấy để lấy phần thân chai làm thân lẵng hoa.

Bước 2: Phết đều keo và bọc vải màu

bạn phải cần đo đạc trước để cắt ra một miếng vải với diện tích vừa đủ để bọc kín phần thân lẵng hoa.

Sau đó sử dụng cọ quét đều một lớp keo sữa lên mặt ngoài của chai rồi sử dụng tay miết chặt tấm vải màu trên thân chai, bảo đảm chúng dính và khó bị tách rời.

Bước 3: Bọc vải và dán keo lại

Khi lớp keo đã dần khô, bạn hãy sử dụng kéo cắt đi phần vải thừa trên thân lẵng hoa. Để tăng tính thẩm mỹ cho lẵng hoa, hãy dùng lớp keo mỏng khác phết đều lên chỗ vải vừa cắt, đảm bảo các sợi vải không bị thừa ra.

Với phần vải dưới đáy chai, bạn cắt tỉa bớt cho thật gọn rồi bắt đầu dùng keo cố định chúng, tạo hình cho lẵng hoa của mình thật gọn gàng và không “thừa thãi” các điểm không thiết yếu.

Bước 4: Xỏ lỗ cho lẵng hoa

dùng kim khâu nung nóng hoặc kìm bấm lỗ để tạo 2 lỗ nhỏ đối xứng nhau ở trên phần thân lẵng hoa. Sau đó hãy sử dụng những sợi len hoặc chỉ màu để xiên qua các lỗ nhỏ này, để Bạn có thể treo lẵng hoa tùy thích.

Bước 5: hoàn thiện lẵng hoa

Ở bước cuối cùng này, việc của bạn là chọn những bông hoa thật xinh đẹp cắm vào lẵng hoa. Lúc này đây, trên tay bạn chính là chiếc lẵng hoa xinh xắn mà bạn đã làm ra đấy. Cách làm lẵng hoa bằng chai nhựa này thật dễ dàng phải không nào?

Bài Hay  Cách trang trí lọ nhựa hình chú cú đơn giản đáng yêu ai cũng thích

1. Nguyên vật liệu

– Vỏ chai thủy tinh

– Vòng tay bằng chun bản rộng 1cm

– Bình sơn phun (màu sắc bạn chọn)

– Dụng cụ: băng dính, giấy bạc, kéo

2. Cách làm

Bước 1:

Bạn đặt 2 vòng dây chun cách nhau 1cm bên ngoài vỏ thân vỏ chai. Dán 1 vòng băng dính cách 1cm trên vòng dây chun thứ nhất tính từ trên xuống. tiếp tục quấn kín giấy bạc bên ngoài thân chai từ vòng băng dính lên đến miệng chai. Sau đó, bạn dùng bình sơn phun phun đều lớp màu lên phần vỏ chai còn lại, để khô.

Bước 2:

Sơn khô, bạn nhẹ nhàng bóc bỏ lớp giấy bạc, lớp băng dính và vòng dây chun ra, có bình cắm hoa với họa tiết vòng sắc màu thật đẹp. Tương tự, Bạn có thể thực hiện với các chiếc lọ khác tạo thành bộ sưu tập chai lọ nhiều màu sắc thật đẹp.

3. Thành phẩm

Bây giờ, bạn chỉ cần đổ nước và cắm hoa vào bình thôi nhé, đơn giản mà đẹp phải không!

1. Nguyên vật liệu

– Chai thủy tinh

– Len màu: len một màu và len xoắn màu (bạn có khả năng thay len bằng dây giấy xoắn một màu và xoắn hai màu kết hợp)

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

2. Cách làm

trước tiên, bạn làm sạch vỏ chai để khô, chia phần thân vỏ chai cần quấn len màu thành 3 phần bằng nhau. dùng súng bắn kéo quấn những vòng len cùng một màu lên trên 1/3 vỏ chai đã chia. một khi quấn hết vòng len một màu bạn bắt đầu quấn vòng len xoắn màu lên 1/3 vỏ chai đã chia ở giữa. Cuối cùng, bạn quấn 1/3 vỏ chai còn lại với len một màu ban đầu là okeyy.

Bài Hay  35+ Ý tưởng tái chế chai nhựa độc đáo ấn tượng nhất 2022

3. Thành phẩm

Để bình hoa đẹp, Bạn nên chọn len màu và len xoắn màu có cùng tone màu và khi cắm hoa bạn cắm hoa có màu cùng với màu len cho đẹp nhé. Thật đơn giản đúng không, chỉ phải kết hợp chiếc vỏ chai với cuộn len màu là bạn có bình hoa trang trí nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm.

Hãy tận dụng những vỏ chai coca cola đã uống hết, hoặc chai nước khoáng để làm chậu hoa cực iu cho mình nhé!

Bình hoa từ chai nhựa dưới bàn tay tái chế

Cách dễ dàng quan trọng là cắt làm đôi, sau đó gắn miệng chai vào một chiếc đĩa CD cũ bằng keo silicon. Những chiếc chậu cute này rất thích hợp để bàn học của chúng ta.

Chậu họa mi bằng chai nhựa

Cách tái chế chai nhựa thành chậu cây con heo

Chậu cây để bàn từ chai nhựa đơn giản

Kệ sách/ báo từ chai nhựa cho bàn làm việc của bạn

Nó là ý tưởng thích hợp khi mà bạn phải đi xa nhiều ngày nhưng vẫn chưa có người tưới nước cho cây. Chỉ bằng vài chai nhựa cũ, sau đó khoét 1 lỗ nhỏ trên chai rồi treo ngược cho nước nhỏ xuống. Hoặc Bạn có thể chôn phần đã khoét vào đất. Vậy coi như là bạn đã có ngay một bình tưới tự động rồi.

chỉ cần cắt một bên chai nhựa và làm thêm vài lỗ nhỏ dưới đáy để thoát nước.

Ngoài rau, Bạn có thể trồng các kiểu hoa nhỏ trước nhà

Hoặc làm chậu rau lớn hơn bằng bình 5 lit

Bạn đang xem bài viết: Tổng hợp các cách làm lẵng hoa bằng chai nhựa đẹp nhất 2021. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *