Tàu du lịch biển là gì? Hãng quốc tế nào nổi tiếng?

I. Tàu du lịch biển là gì?

Tàu du hay (tiếng anh là Cruise Ship) là một loại tàu sang trọng được sử dụng để phục vụ các hành khách trong mục đích du ngoạn đường dài. Khách hàng có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ thú vị, sang trọng cũng như khám phá nhiều điều mới lạ ở nhiều điểm đến khác nhau trên hành trình biển của mình.

Khác với tàu viễn dương chuyên chở hành khách từ điểm này đến điểm khác trên thế giới, tàu du lịch được biết đến như một phương tiện đưa những hành khách trên tàu đi một chuyến khứ hồi rất đa dạng thời gian. Có thể kéo dài 1 ngày hoặc thậm chí là 1 tháng, sau đó quay về điểm xuất phát.

Tàu du lịch biển là một phương thức tận hưởng và giải trí rất sảng khoái, giúp thư giãn tinh thần và bổ sung năng lượng một cách tuyệt vời.

Bài Hay  Du thuyền là gì và cách lựa chọn du thuyền phù hợp

II. Các hãng tàu biển du lịch nổi tiếng tại Mỹ

Ba ‘gã khổng lồ’ của ngành công nghiệp tàu biển du lịch thế giới là Carnival Cruise Line, Royal Caribbean International và Norwegian Cruise Line đã ra khơi.

Carnival Cruise Line cho biết, các chuyến đi của họ sẽ chỉ dành cho những hành khách đã tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 cuối cùng trước đó ít nhất hai tuần. Tương tự như vậy, Royal Caribbean sẽ yêu cầu tất cả các hành khách trên 16 tuổi phải tiêm phòng và sau ngày 1/8/2021 mới phục vụ tất cả những khách trên 12 tuổi.

Norwegian Cruise Line sẽ cung cấp các chuyến đi kéo dài một tuần bắt đầu từ ngày 6/8, trong khi Royal Caribbean sẽ rời cảng trước với chuyến đi đầu tiên vào ngày 19/7 và con tàu Holland American của Carnival sẽ bắt đầu ra khơi vào ngày 24/7.

Bài Hay  Có gì trên chiếc du thuyền hot nhất hiện nay?

Giám đốc điều hành Royal Caribbean Richard D. Fain cho biết, năm 2020 là một năm khó khăn đối với tất cả mọi người khi phải tuân thủ các lệnh hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Nhưng điều đó cũng khiến nhu cầu bị du lịch bị dồn nén và tạo nên triển vọng tươi sáng cho các hãng tàu lữ hành trong thời gian tới.

Theo Hiệp hội Du thuyền quốc tế (CLIA), ngành du lịch tàu biển đã bị tàn phá nặng nề bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 trong năm 2020, với mức thua lỗ lên tới 77 tỷ USD và mất 518.000 việc làm chỉ từ giữa tháng 3/2020 đến tháng 9/2020.

CLIA cho hay, trước đại dịch, các công ty kinh doanh du thuyền đã có một thập kỷ tăng trưởng mạnh mẽ, đạt đỉnh vào năm 2019 với 29,7 triệu lượt khách, trong đó hơn một nửa tới từ khu vực Bắc Mỹ.

Bài Hay  MSC Cruises – sự tăng trưởng vượt bậc của hãng tàu tư nhân lớn nhất thế giới

(Theo Thông tấn xã Việt Nam)

Tìm kiếm bài viết

Bài viết liên quan

  • CHƯƠNG TRÌNH THUYỀN VIÊN TÀU BIỂN QUỐC TẾ LÀ GÌ? 1 năm trước

Bạn đang xem bài viết: Tàu du lịch biển là gì? Hãng quốc tế nào nổi tiếng?. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *