Tải Tiến Lên – Game Zingplay trên Android, iOS, PC

Tiến Lên không còn là cái tên xa lạ với mọi người đặc biệt là mỗi dịp được tụ tập với bạn bè hay người thân. Tuy nhiên, vẫn có một số người không biết cách chơi loại game này và muốn chơi một mình hay chơi mọi lúc mọi nơi thì sẽ chơi ở đâu và cách chơi như thế nào? Sforum sẽ tổng hợp đầy đủ cách chơi Tiến Lên và chơi ở đâu qua bài viết này.

Tổng quan về bộ bài dùng để chơi Tiến Lên

Tiến Lên là trò chơi đánh bài được nhiều người ưa chuộng trong các buổi tụ tập và xuất hiện nhiều trên các game online. Tuy nhiên, không phải ai cũng thường chơi bài nên sẽ không rõ các luật chơi của trò này. Cùng Sforum đi từ bước cơ bản nhất là:

Cách chơi Tiến Lên từ bộ bài

Muốn chơi loại game này phải sử dụng loại bài Tây 52 lá. Mỗi lá bài có 2 giá trị như sau:

 • Phần giá trị số: Các lá bài sẽ có giá trị từ nhỏ đến lớn 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2. Trong đó: J, Q, K hay còn gọi là bồi, đầm, già có hình thay vì là các ký hiệu số. Con 3 sẽ là thấp nhất và con 2 hay còn gọi là heo sẽ lớn nhất.
 • Phần chất: Mỗi con số thường có 4 lá chia ra làm 2 màu và được xếp từ bé đến lớn là Bích ♠ < Chuồn ♣ có màu đen < Rô ♦ < Cơ ♥ có màu đỏ.

Mỗi người sau khi nhận bài sẽ tự sắp xếp quân bài theo cách riêng của mình. Bạn có thể sắp theo giá trị từ nhỏ đến lớn hoặc để theo sảnh, theo đôi. Các quân bài có giá trị số giống nhau thì có thể để gần nhau để khi chơi không bị sót.

Cách chơi tiến lên từ bộ bài

Nắm rõ thuật ngữ thông dụng

Trước khi tìm hiểu cách chơi Tiến Lên cơ bản, bạn cần nắm trước các thuật ngữ thường được dùng trong game này:

 • Đôi: Là 2 lá bài có số giống nhau
 • Sảnh: Sảnh dùng để chỉ các quân bài được sắp xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn và được ghép theo sảnh 3, sảnh 4, sảnh 5,… Lưu ý là các lá bài 2 sẽ không được ghép vào bất kỳ sảnh nào.
 • Khạp hay còn gọi là sám cô: Đây là bộ 3 các lá bài có cùng giá trị số. Ví dụ bộ ba lá K nhưng có chất bích, chuồn và cơ.
 • Đôi thông: Thông thường trong trò này sẽ sử dụng 3 hoặc 4 đôi thông. Đó là các đôi liên tiếp nhau. Các quân bài 2 không được tính vào các đôi liên tiếp.
 • Tứ quý: 4 lá chuồn, bích, rô, cơ cùng số.
 • Rác: Các lá bài lẻ không nằm trong sảnh hoặc đôi nào.
 • Đút mù: Khi bạn đánh lá bài 3♠ về cuối cùng
Bài Hay  Download Zingplay Cờ Tỷ Phú – Chơi game Cờ Tỷ Phú tiếng Việt trên iPhone, iPad

thuật ngữ khi chơi tiến lên

Cách chơi Tiến Lên cơ bản

Game này muốn chơi phải có 2 người trở lên. Số lá bài mỗi người có là 13, các lá này sẽ được chia ngẫu nhiên. Người đầu tiên phải đánh 3 bích và lượt tiếp theo là của người bên phải. Nhưng nếu người đánh đầu có 4 lá 3 thì sẽ ăn trắng và những người còn lại sẽ bị cháy bài. Mọi người sẽ bắt đầu lại 1 ván mới và vẫn là người có 3 bích đi trước.

Hướng dẫn cách chơi tiến lên

Người chơi đi đầu tiên có thể đi bất kỳ nước bài nào như rác, đôi, sảnh và lần lượt những người ngồi liền kề sẽ đè bài. Quân bài đè sẽ phải có giá trị lớn hơn quân bài bị đè nhưng cũng phải đánh cùng loại với người đánh trước là rác, đôi hay sảnh.

Vòng chơi này sẽ kéo dài liên tục cho đến khi tất cả mọi người đều không còn bài để bắt thì người ra bài cuối cùng sẽ đánh tùy ý theo quyền của họ để bắt đầu một lượt mới. Có một lưu ý là nếu còn ở trong vòng mà người trước bỏ lượt thì sẽ không được bắt và phải chờ đến lượt mới mới được đè bài. Trường hợp này cũng áp dụng với việc chặt heo, nếu bạn không theo bài thì cũng không được chặt.

Nếu một người đánh lá bài cuối cùng và về đích nhưng những người còn lại không thể đè được bài đó thì người ngồi kế bên trái sẽ được đánh tiếp tùy ý. Việc này còn được gọi là hưởng sái. Tiếp đó, những người còn lại sẽ tiếp tục đánh cho đến khi hết bài.

Bài Hay  Link tải game ZingPlay

Luật chơi Tiến Lên

Mục đích của trò chơi này là ai xuống bài trước thì sẽ chiến thắng và những người xuống sau sẽ xếp các thứ tự còn lại. Tuy nhiên, trong Tiến Lên sẽ có những luật mà bạn cần nắm để có những cú lội ngược dòng bất ngờ như:

Luật chơi tiến lên

 • Ăn trắng: Thường được sử dụng cho các trường hợp đặc biệt và được áp dụng tùy theo luật chơi của từng địa phương. Tuy nhiên, sẽ vẫn tuân theo các quy tắc ăn trắng như 4 lá 2, bắt đầu chơi nhưng có 4 lá 3, 6 đôi, 12 quân đen, 12 quân đỏ,…
 • Chặt heo: Nếu trong bài bạn có bài tứ quý, 4 đôi thông, bạn sẽ chặt được một hoặc hai heo đen, đỏ bất kỳ. Còn 3 đôi thông thì chỉ chặt được 1 heo đen hoặc đỏ. Ngoài ra, bạn có thể dùng tứ quý hay các đôi thông này để chặt chồng lên người đã chặt trước đó nếu giá trị bài của bạn lớn hơn.
 • Thối: Đây là trường hợp khi ván bài đã kết thúc nhưng người cuối cùng vẫn còn giữ các lá bài 2, tứ quý hoặc các đôi thông.
 • Cóng hoặc cháy: Trường hợp này xảy ra khi một người đánh hết bài và thắng nhưng một hoặc nhiều người còn lại không ra được quân bài nào.

Chơi Tiến Lên online ở đâu?

Tiến Lên thường được chơi từ hai người trở lên nhưng nếu bạn chỉ có một mình thì bạn có thể chơi ở đâu? Hiện nay, trò chơi hấp dẫn này đã có mặt tại Zingplay. Để chơi game online, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Cách tải game Tiến Lên Zingplay trên điện thoại Android

Để tải game trên điện thoại Android bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn vào CH play có sẵn trên điện thoại.

tải game tiến lên trên điện thoại Android

Bước 2: Tại phần kính lúp gõ chữ “Tiến Lên Zingplay”.

tải game tiến lên trên điện thoại Android

Bước 3: Nhìn thấy hình ảnh phần mềm trò chơi bên dưới và bấm cài đặt. Sau đó, bạn chờ game tải xong và bắt đầu vào chơi.

tải game tiến lên trên Android

Cách tải game Tiến Lên Zingplay trên thiết bị IOS:

Bước 1: Bạn vào App store có sẵn trên điện thoại.

tải game Tiến lên Zingplay trên điện thoại iOS

Bước 2: Ở mục tìm kiếm gõ chữ “Tiến Lên Zingplay”.

Bài Hay  Cách tải và chơi Tom and Jerry Chase trên Android và iOS đơn giản

tải game Tiến lên Zingplay trên điện thoại iOS

Bước 3: Chọn ô vào game, nhấn cài đặt rồi chờ tới khi tải xong.

tải game Tiến lên Zingplay trên iOS

Cách tải Tiến Lên Zingplay miền Nam trên PC

Để tải chơi game Tiến Lên trên PC thì bạn có thể chơi trực tuyến trên web hoặc tải thông qua trình giả lập:

Bước 1: Vào https://www.bluestacks.com/vi/index.html và tải file cài đặt về máy.

tải game Tiến lên Zingplay trên iOS

Bước 2: Mở file setup BlueStacks và nhấn Yes để cài đặt.

tải game Tiến lên Zingplay trên iOS

Bước 3: Cài xong thì bạn mở BlueStacks lên rồi vào Play Store. Ở ô tìm kiếm, bạn gõ chữ “Tiến Lên Zingplay”.

tải game Tiến lên Zingplay trên điện thoại iOS

Bước 4: Click chuột vào ô cài đặt rồi thực hiện tải như cách của Android. Lúc game tải xong, bạn có thể đăng nhập vào game.

tải game Tiến lên Zingplay trên iphone

Hướng dẫn cách đăng nhập và tạo phòng trên game Tiến Lên online

Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản của VNG hoặc đăng nhập bằng Facebook, Gmail,…

Hướng dẫn đăng nhập và tạo phòng trên game tiến lên online

Bước 2: Tại giao diện nằm ngay màn hình chính game Tiến Lên. Bạn có thể chơi liền bằng cách bấm “Chơi ngay” hoặc chọn vào ô “Chọn bàn”.

Hướng dẫn đăng nhập và tạo phòng trên game tiến lên online

Bước 3: Nếu bấm vào “Chọn bàn”, danh sách các phòng chơi sẽ lần lượt hiện ra. Một lưu ý là bạn nên chọn phòng mà mình có đủ khả năng và điều kiện để vào. Sau khi chọn được phòng vừa ý, bạn nhấn vào dòng của phòng đó và nhấn vào nút “Sẵn sàng” hoặc “Bắt đầu” để vào game Tiến Lên và chơi cùng với bạn bè trên toàn quốc.

cách đăng nhập và tạo phòng trên game tiến lên online

Bước 4: Trong trường hợp, tất cả các phòng đều đầy hoặc không có phòng nào phù hợp với khả năng của bạn thì hãy bấm chọn “Tìm bàn” để lập phòng mới. Sau đó, bạn chọn số tiền cược bạn mong muốn. Cuối cùng, bạn cần bấm “Tìm bàn” là hoàn tất tạo phòng.

cách đăng nhập và tạo phòng trên game tiến lên online

Những hướng dẫn trên đã chỉ cho bạn cách tải cũng như luật chơi cơ bản của trò Tiến Lên. Một lưu ý quan trọng là bạn không nên đặt cược quá lớn vào trò chơi và chỉ chơi khi đã đủ 18 tuổi nhé. Nếu muốn tìm các game khác hay hơn, Sforum sẽ thường xuyên hướng dẫn cách tải cho bạn.

Bạn đang xem bài viết: Tải Tiến Lên – Game Zingplay trên Android, iOS, PC. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *