Sinh 8 Bài 2: Cấu tạo cơ thể người ngắn gọn nhất

Sinh 8 Bài 2: Cấu tạo cơ thể người ngắn gọn nhất

Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn giải bài tập SGK Sinh học Bài 2: Cấu tạo cơ thể người trang 8, 9, 10 lớp 8 được chúng tôi chọn lọc và giới thiệu ngay dưới đây nhằm giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức và củng cố bài học của mình trong quá trình học tập môn Sinh học.

Soạn Sinh 8 Bài 2: Cấu tạo cơ thể người

Trả lời câu hỏi Sinh 8 Bài 2 trang 8, 9

Trả lời câu hỏi Sinh 8 Bài 2 trang 8: Quan sát hình 2 – 1 và 2 – 2, kết hợp với tự tìm hiểu bản thân, hãy trả lời các câu hỏi sau:

– Cơ thể người gồm mấy phần ? Kể tên những phần đó.

– Khoang ngực ngăn cách với khoang bụng nhờ cơ quan nào?

Bạn đang đọc: Sinh 8 Bài 2: Cấu tạo cơ thể người ngắn gọn nhất

– Những cơ quan nào nằm trên khoang ngực ? – Những cơ quan nào nằm trên khoang bụng ?

Trả lời:

– Cơ thể người có 3 phần : đầu, thân và tay chân. Cơ thể người được bảo phủ bởi da. – Có 2 khoang cơ thể lớn nhất là khoang ngực và khoang bụng. 2 khoang này nằm ở phần thân và ngăn cách nhau bởi cơ hoành. – Khoang cơ thể chứa những cơ quan nội tạng : + Khoang ngực chứa : tim, phổi, khí quản, thực quản. + Khoang bụng chứa : dạ dày, ruột, gan, túi mật, tuy, lách, thận, bóng đái, cơ quan sinh dục.

Bài Hay  Giúp mik với mik sẽ vote 5 sao, cảm ơn, ctrlhn ❤️ Trả lời ko đúng yêu cầu bài = 1 vé báo cáo- Cơ thể người gồm mấy phần? Kể tên các phần đó?

Trả lời câu hỏi Sinh 8 Bài 2 trang 9 (1): Hãy ghi tên các cơ quan có trong thành phần của mỗi hệ cơ quan và chức năng chính của mỗi hệ cơ quan vào bảng 2.

Trả lời:

Trả lời câu hỏi Sinh 8 Bài 2 trang 9 (2): Quan sát hình 2-3, hãy cho biết các mũi tên từ hệ thần kinh và hệ nội tiết tới các hệ cơ quan nói lên điều gì?

Trả lời:

Sơ đồ bộc lộ mối quan hệ của những hệ cơ quan trong cơ thể. Các mũi tên tập trung chuyên sâu đến hệ thần kinh chứng tỏ tính năng của hệ thần kinh là vai trò chỉ huy, điều hoà và sự liên hệ giữa những cơ quan trong cơ thể tạo thành thế thống nhất giúp những quá trinh sinh lí trong cơ thể diễn ra thông thường.

Giải bài tập SGK Sinh học 8 Bài 2

Bài 1 (trang 10 SGK Sinh học 8) : Cơ thể người gồm mấy phần, là những phần nào ? Phần thân chứa những cơ quan nào ?

Lời giải:

– Cơ thể người gồm 3 phần : phần đầu, phần thân và phần chi ( tay, chân ). – Phần thân gồm khoang ngực và khoang bụng được ngăn cách bởi cơ hoành.

Bài Hay  Củng cố kiến thức

+ Khoang ngực chứa tim, phổi.

+ Khoang bụng chứa gan, ruột, dạ dày, thận, bóng đái và cơ quan sinh sản.

Bài 2 (trang 10 SGK Sinh học 8) : Bằng một ví dụ, em hãy phân tích vai trò của hệ thần kinh trong sự điều hòa hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể.

Lời giải:

Ví dụ về vai trò của hệ thần kinh trong sự điều hòa hoạt động giải trí của những hệ cơ quan trong cơ thể như sau : Khi chạy, hệ hoạt động thao tác với cường độ lớn. Cùng lúc đó những hệ cơ quan khác cũng tăng cường hoạt động giải trí : nhịp tim tăng, mạch máu giãn, thở nhanh và sâu, mồ hôi tiết nhiều … Điều đó chứng tỏ những hệ cơ quan trong cơ thể có sự phối hợp hoạt động giải trí dưới sự điều khiển và tinh chỉnh của hệ thần kinh.

Lý thuyết Sinh 8 Bài 2

I. Cấu tạo

1. Các phần cơ thể

Cơ thể người được bảo phủ bởi lớp da. – Cơ thể người chia làm 3 phần : đầu, thân, chi ( tay, chân ) – Các khoang chính của cơ thể là khoang ngực và khoang bụng, những khoang này nằm ở thân và ngăn cách nhau bởi cơ hoành. + Khoang ngực : Chứa tim, phổi, khí quản, thực quản. + Khoang bụng : chứa dạ dày, ruột, gan, tụy, lách, thận, bong đái, cơ quan sinh dục.

Bài Hay  Cơ thẳng bụng – Wikipedia tiếng Việt

2. Các hệ cơ quan

– Hệ cơ quan gồm những cơ quan cùng phối hợp hoạt động giải trí triển khai công dụng nhất định của cơ thể.

II. Sự phối hợp hoạt động của các cơ quan

– Ngoài các hệ cơ quan trên, trong cơ thể còn có da, các giác quan, hệ sinh dục giúp duy trì nòi giống, hệ nội tiết giúp điều hòa quá trình trao đổi chất của cơ thể bằng hoocmon.

⇒ Các cơ quan trong cơ thể là một khối thống nhất, có sự phối hợp với nhau, cùng thực thi công dụng sống. Sự phối hợp này được thực thi nhờ chính sách thần kinh và chính sách thể dịch ( dòng máu chảy trong hệ tuần hoàn mang theo hoocmon do tuyến nội tiết tiết ra )

CLICK NGAY vào TẢI VỀ dưới đây để download giải bài tập Sinh học Bài 2: Cấu tạo cơ thể người trang 8, 9, 10 SGK lớp 8 hay nhất file word, pdf hoàn toàn miễn phí.

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Chia Sẻ Kiến Thức

Bạn đang xem bài viết: Sinh 8 Bài 2: Cấu tạo cơ thể người ngắn gọn nhất. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *