Quảng cáo bằng pop-up (Pop-up advertising) là gì?

Quảng cáo bằng pop-up (Pop-up advertising) là gì?

pop ups

Hình minh họa (Nguồn: thehindu)

Quảng cáo bằng pop-up

Khái niệm

Quảng cáo bằng pop-up hay quảng cáo gián đoạn trong tiếng Anh gọi là: Pop-up advertising.

Quảng cáo bằng pop-up còn được gọi là “emercial” hay “intermercials”. Loại này giống với quảng cáo trên tivi chen ngang vào các chương trình.

Quảng cáo bằng pop-up là các mẫu quảng cáo gián đoạn có nhiều kích cỡ khác nhau, có khi chiếm cả màn hình có khi chỉ một góc nhỏ với mức độ tương tác khác nhau: từ qui mô tĩnh đến qui mô động.

Đặc điểm

– Người sử dụng có thể nhấn bỏ quảng cáo gián đoạn xuất hiện trên màn hình (điều không thể làm được trên tivi), nhưng không thể biết được lúc nào nó lại xuất hiện. Các nhà marketing nói chung rất thích sử dụng quảng cáo gián đoạn vì chắc chắn nó sẽ được người sử dụng biết tới.

Bài Hay  ADS là gì? Giải thích chi tiết các hình thức quảng cáo thường gặp

– Đồng thời nhà marketing có một cơ hội tốt hơn để truyền đi thông điệp về sản phẩm của mình mà không phải cạnh tranh với các nội dung khác trên màn hình, đồng thời có thể sử dụng nhiều hình ảnh hơn.

– Mặt trái của quảng cáo gián đoạn mà các nhà marketing cần chú ý là phải thực hiện như thế nào để không làm mất lòng khách hàng. Internet là phương tiện để tự do trao đổi thông tin, và vào lúc ban đầu không có quảng cáo.

– Người sử dụng web thường không hài lòng về site nào mà nhà marketing buộc họ phải xem các quảng cáo gián đoạn. Để tránh điều này, ngày nay rất nhiều site sử dụng cửa sổ phụ (một cửa sổ nhỏ xuất hiện và chỉ chiếm 1/8 màn hình).

Giải pháp quảng cáo gián đoạn không gây mất lòng cho người tiêu dùng

Bài Hay  Advertisement Là Gì? Những Hình Thức Advertisement Phồ Biến Là Gì?

Sau đây là một vài qui tắc để đảm bảo quảng cáo gián đoạn không gây mất lòng cho người tiêu dùng:

– Chọn các site đã có sẵn quảng cáo gián đoạn: Quảng cáo gián đoạn thường có được hiệu quả cao nhất khi chúng được đặt ở các site trước đây đã có loại quảng cáo này, vì khách hàng đã quen với điều đó.

– Thử dùng mẫu quảng cáo nhỏ hơn một trang: Nó sẽ không gây khó chịu bằng loại chiếm cả trang và có vẻ được khách hàng chấp nhận.

– Sử dụng quảng cáo gián đoạn khi màn hình của người sử dụng đang rỗi: Điều này đã loại bỏ được ấn tượng xấu về quảng cáo, vì nó không chặn trước một mục nào cả, mà chỉ xuất hiện khi màn hình đang rỗi.

– Có thể dùng quảng cáo gián đoạn tương tác: Loại quảng cáo này dùng để gây sự chú ý đến sản phẩm, thu hút mọi người vào site, và giúp người sử dụng tương tác qua quảng cáo.

Bài Hay  ADVERT là gì? -định nghĩa ADVERT

(Tài liệu tham khảo: Bài giảng Thương mại Điện tử, Trần Công Nghiệp, NXB Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, 2008)

Bạn đang xem bài viết: Quảng cáo bằng pop-up (Pop-up advertising) là gì?. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *