Màn hình Samsung bị đen, cách nào xử lí hiệu quả?

Điện thoại Samsung của bạn đang sử dụng bỗng nhiên màn hình bị đen không còn nhìn thấy hình ảnh gì trên màn hình nữa, dù có mở nguồn thì điện thoại cũng không sáng lên trở lại được. Vậy tại sao màn hình Samsung bị đen? Giải pháp nào khắc phục tình trạng này?

Màn hình Samsung bị đen nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng việc xảy ra lỗi hư hỏng trên màn hình điện thoại là tình trạng phổ biến. Điều này khiến cho người dùng hoang mang và lo lắng. Và lỗi hư hỏng màn hình Samsung bị đen là lỗi được người dùng quan tâm hiện nay. Bởi khi màn hình bị đen làm cho quá trình thao tác của người dùng bị gián đoạn, nhất là vào lúc quan trọng cần sử dụng máy cho những công việc khẩn cấp.

Tại sao màn hình Samsung bị đen

Lỗi Samsung bị đen màn hình thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Có thể do bạn vô tình làm điện thoại bị rớt va chạm mạnh với bề mặt cứng vật nhọn làm màn hình bị hư hỏng và các thiết bị bên trong như vi mạch, IC nguồn, mainboard bị hư hỏng .
  • Do việc cài đặt các ứng dụng không tương thích với máy hay các ứng dụng chứa virut độc hại gây nên lỗi xung đột phần mềm.
  • Điện thoại Samsung của bạn bị hư đèn màn hình, trường hợp này màn hình Samsung sẽ bị tối đen nhưng bạn vẫn nhận được tín hiệu thông báo khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn,…
  • Do trong quá trình sử dụng, người dùng thường xuyên sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài dẫn đến điện thoại cạn pin dẫn đến bị sập nguồn mà bạn không hay biết
  • Hay do điện thoại Samsung bị ngấm nước nhưng không được hong khô, lâu ngày làm cho các linh kiện bên trong bị oxy hóa dẫn đến hư hỏng
  • Việc mang máy đi sửa chữa tại các trung tâm không uy tín dẫn đến việc linh kiện thay thế bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.
Bài Hay  Màn hình điện thoại Samsung bị đen một góc : Cách xử lý

=> Xem thêm: Chia sẻ cách khắc phục lỗi Samsung J7 Pro bị chảy mực

Khắc phục lỗi màn hình Samsung bị đen nhanh chóng

Để quá trình trải nghiệm trên điện thoại Samsung của bạn trọn vẹn hơn, lỗi hư hỏng đen màn hình không còn đeo bám bạn nữa. Trung Hải Mobile sẽ giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề này với các thủ thuật điện thoại sau:

#Cắm sạc pin cho máy: để loại trừ khả năng màn hình bị đen do lỗi hết pin sập nguồn thì lúc này bạn nên thực hiện cắm sạc pin cho máy khoảng 5 phút sau đó mở nguồn điện thoại lên để kiểm tra.

#Thực hiện Hard Reset cho điện thoại Samsung để xử lí lỗi xung đột trên máy với phím cứng bằng cách :

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung của bạn bằng cách nhấn phím nguồn trên máy.
  • Bước 2: Nhấn giữ đồng thời phím nguồn+home+ tăng âm lượngđể vào recovery.
  • Bước 3: Chọn “Wipe data/factory reset” .( bạn sử dụng phím nguồn để bấm chọn và nút tăng giảm âm lượng để di chuyển lên xuống)
  • Bước 4: Chọn Yes > Reboot system now.
Bài Hay  Hướng dẫn cách xử lý Samsung A50 bị đen màn hình dành cho bạn

#Nếu bạn đã áp dụng cách trên nhưng không thể khắc phục được lỗi màn hình Samsung bị đen thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệm để kiểm tra khắc phục nhanh chóng. Thông thường lỗi này đều xuất phát từ lỗi phần cứng do đó bạn phải thay màn hình Samsung mới cho máy, hoặc các linh kiện khác như đèn màn hình, IC nguồn, mainbroad,…

Lưu ý: bạn nên chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để đảm bảo chất lượng sau khi sửa chữa nhé!

Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi trên điện thoại mình nhanh chóng!

Bạn đang xem bài viết: Màn hình Samsung bị đen, cách nào xử lí hiệu quả?. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình? Phải làm sao?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *