Làm lọ hoa tái chế từ chai nhựa và dây thừng –

Những món đồ tái chế từ chai nhựa, vỏ lon… có lẽ đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi. Ngày nay vấn nạn ô nhiễm môi trường đang được lên án rất nhiều, vậy tại sao chúng ta không cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường bằng cách tận dụng tái chế lại các loại chai nhựa thành món đồ có ích nhỉ. Hôm nay kheotay.com.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm lọ hoa từ chai nhựa nhé.

Làm lọ hoa tái chế từ chai nhựa và dây thừng

Nguyên liệu gồm có :

Dây thừng

Chai nhựa

Băng dính

Keo nến, súng bắn keo

Keo sữa

Hạt cườm

Kéo

Dây thép dẻo

Các bước thực hiện:

Đầu tiên để làm thân lọ hoa ta cắt chai nhựa loại 1,5l làm 3 phần: Đáy, thân, miệng chai. Ta lấy phần miệng và cắt bỏ phần nắp chai nhé. Chúng ta cần có 2 chi tiết miệng chai như hình trên, gắn chắc 2 chi tiết đó lại bằng keo nếnTiếp theo ta dùng phần thân của chai nhựa nhỏ loại 500ml để làm cổ của lọ hoaTa tiếp tục dùng phần miệng của chai to để làm miệng lọ hoa nhéSau khi gắn các chi tiết lại với nhau thành một khung lọ hoa hoàn chỉnh ta dán băng dính xung quanh những mối nốiBước tiếp theo ta phết đều keo nến xung quanh thân chiếc bình rồi gắn dây thừng kín toàn bộ bề mặt như hình trênĐể làm dải dây trang trí ta tết dây thừng thành một dải dàiGắn dải dây thừng đã tết viền xung quanh miệng lọ hoaBước tiếp theo chúng ta gắn dây thừng theo đường xoắn ốc thành từng mẩu dây thừng nhỏ hình tròn để làm các cánh hoa nhéĐể làm nhụy hoa, ta cuộn dây thừng xung quanh đoạn dây thép nhỏ và xỏ hạt cườm cố định chắc chắn hạt cườm ở một đầu như hình trênGắn chồng các cánh hoa chéo nhau, cuộn xung quanh nhụy hoa ta sẽ có những bông hoa hoàn chỉnhĐể làm những chiếc lá trang trí rất đơn giản, ta cắt giấy thành khung của lá cây sau đó gắn chồng dây thừng lên trên khung lá theo hình vòng cung, cứ gắn như vậy cho đến khi kín toàn bộ khung lá và cuối cùng gắn một sợi dây dọc giữa làm sống lá vậy là xong nhéSau khi đã chuẩn bị xong các chi tiết hoa lá trang trí ta gắn chúng lên thân lọ hoa, các bạn có thể sắp xếp bố cục theo cách khác tùy sở thích của mình nhéBước cuối cùng chúng ta gắn thêm những hạt cườm trang trí phần dưới chùm hoa và nhấn nhá xung quanh bình hoa ở những nơi còn trốngCùng ngắm nhìn thành quả của chúng ta nào

Bài Hay  7+ Ý Tưởng Cách Làm Đồ Chơi Mầm Non Từ Chai Nhựa

Vậy là ta đã góp một phần nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường rồi đó. Hãy chia sẻ cùng bạn bè và mọi người xung quanh, cùng nhau gây dựng thói quen tận dụng đồ cũ để môi trường thêm xanh nhé. Chúc các bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết: Làm lọ hoa tái chế từ chai nhựa và dây thừng –. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *