Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong Word các phiên bản từ cũ tới mới

Dấu gạch đỏ thường xuất hiện dưới các ký tự văn bản và thực tế thì đây chỉ là tính năng kiểm tra lỗi trong Word. Do ngôn ngữ mặc định của Word là tiếng Anh nên khi gõ tiếng Việt, bộ từ điển tích hợp trong Office sẽ mặc định coi các từ đó là sai chính tả và hiển thị dấu gạch đỏ. Những dấu gạch đỏ này khá khó chịu. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ gạch đỏ trong Word chỉ với vài bước đơn giản và cách này áp dụng cho toàn bộ các phiên bản hiện có.

Bước 1: Trên thanh công cụ, nhấn chọn Tools > Options.

Bước 2: Trong hộp Options, bạn nhấn chọn tab Spelling & Grammar > bỏ dấu tick mục Check spelling as you type (Kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ) và Check grammar as you type, sau đó tick chọn mục Hide spelling errors in this document (Ẩn các lỗi chính tả trong tài liệu) ở cả hai mục Spelling và Grammar.

Bài Hay  Cách gạch chân trong Word

Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành việc bỏ gạch đỏ trong Word.

Bước 1: Từ giao diện chính của Word 2007 – 2010 – 2013, bạn nhấn chọn biểu tượng Office hoặc tab File ở góc trái trên cùng màn hình. Sau đó chọn Word Options/Options.

Bước 2: Tại tab Profing trong Word Options, bạn sẽ thấy tùy chọn When correcting and spelling in Word. Tick vào mục Check spelling as you type để bỏ gạch đỏ trong Word 2007 – 2010 – 2013 và ngăn Word tự động kiểm tra chính trả trong lúc bạn gõ văn bản.

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất.

Xem thêm: Cách đánh số trang trong Microsoft Word – Cách hiển thị từng trang văn bản một trong Microsoft Word

Bước 1: Tại giao diện chính của Word 2016 – 2019 bạn nhấn chọn mục File ở góc trái trên cùng màn hình, sau đó nhấn chọn mục Options.

Bài Hay  Hướng dẫn cách gạch dưới chữ văn bản trong Word 2016 -gacongnghe.com

Bước 2: Tại mục Proofing trong Word Options, bạn bỏ tick dấu check ở ô Check spelling as you type trong mục When correcting spelling and grammar in Word.

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất.

Vậy là bạn đã biết cách bỏ gạch đỏ trong Word thông qua các phiên bản Word từ cũ tới mới. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy để lại bình luận cho FPT Shop nhé.

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn bỏ gạch đỏ trong Word các phiên bản từ cũ tới mới. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *