Hard Reset là gì? Cách reset điện thoại OPPO đơn giản nhất

Những chiếc điện thoại Oppo sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định sẽ bị giật lag và chạy chậm dần. Nguyên nhân gây ra lỗi này khá đa dạng và để tăng tốc độ điện thoại người dùng có thể áp dụng cách reset điện thoại Oppo sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hard Reset điện thoại là gì?

Sau một thời gian sử dụng nhất định, không ít người dùng điện thoại Oppo gặp phải tình trạng điện thoại bị đơ, treo máy hay thậm chí điện thoại sập nguồn không thể khởi động được. Cách reset máy Oppo cũng có thể áp dụng trong trường hợp người dùng quên mật khẩu, cài game hay ứng dụng báo không đủ bộ nhớ những người dùng không rõ nguyên nhân do đâu.

Hard Reset điện thoại là gì?

Hard Reset điện thoại là cách dùng các phím cứng trên thiết bị như phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng nhằm định dạng lại máy. Việc tiến hành reset điện thoại sẽ xóa sạch các dữ liệu trong máy khiến điện thoại được đưa về trạng thái ban đầu như mới xuất xưởng. Sau khi reset máy sẽ cải thiện tốc độ hoạt động tốt hơn.

Bài Hay  Hướng dẫn xóa mật khẩu trên điện thoại Oppo không mất dữ liệu

Chi tiết cách chạy lại chương trình Oppo sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Một số lưu ý trước khi chạy lại phần mềm Oppo

Trước khi tiến hành reset điện thoại Oppo, để tránh các sự cố mất dữ liệu, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Ghi nhớ mật khẩu mở điện thoại và đăng nhập tài khoản Google.
  • Sao lưu các dữ liệu có trên thiết bị trước khi tiến hành reset như danh bạ, hình ảnh, video và các ứng dụng lên dịch vụ lưu trữ đám mây, trên thẻ nhớ hoặc các thiết bị lưu trữ khác tránh bị mất thông tin.
  • Đảm bảo điện thoại đã được sạc đầy pin và kết nối mạng wifi liên tục bởi khoảng thời gian reset sẽ có thể mất từ 40-60 phút, tùy thuộc dung lượng dữ liệu đang lưu trên điện thoại.

Cách reset máy Oppo về trạng thái mặc định ban đầu

Để có thể khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại OPPO, mọi người có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc Oppo trong phần Cài đặt

Bài Hay  Cách reset điện thoại Oppo siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại Oppo, chọn phần Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Sao lưu và đặt lại để tiến hành sao lưu dữ liệu trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc Oppo trong phần Cài đặt

Bước 2: Tại đây nhấn chọn tiếp mục Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc Oppo trong phần Cài đặt (1)

Bước 3: Thông báo cảnh báo hiển thị, bạn nhấn chọn Xác nhận xóa để tiến hành reset điện thoại Oppo đưa về trạng thái mặc định.

Khôi phục cài đặt gốc Oppo trong phần Cài đặt (2)

Bước 4: Thời gian Reset tùy thuộc cấu hình và dung lượng dữ liệu trên máy có thể kéo dài khoảng 6 – 12 phút để khôi phục toàn bộ cài đặt mặc định.

Cách 2: Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo ở chế độ recovery

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo cách chạy lại phần mềm máy OPPO theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Tiếp tục nhấn giữ đồng thời phím Tăng âm lượng + nút Nguồn.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo ở chế độ recovery

Bước 3: Đợi điện thoại Oppo truy cập vào chế độ Recovery, bạn dùng các nút Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển giữa các tùy chọn hiển thị trên màn hình rồi nhấn chọn bằng nút Nguồn.

Bài Hay  Cách reset điện thoại OPPO không mất dữ liệu

Bước 4: Chọn tiếp ngôn ngữ hiển thị.

Bước 5: Chọn dòng Wipe data and cache và nhập mật khẩu điện thoại hoặc đăng nhập vào tài khoản Google để xác nhận danh tính người dùng.

Cách chạy lại phần mềm điện thoại Oppo ở chế độ recovery (1)

Bước 6: Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo yêu cầu xác nhận thao tác xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại và chọn Yes để xác nhận.

Bước 7: Đợi điện thoại Oppo hoàn thành khôi phục về trạng thái cài cài đặt gốc, bạn chọn nút Reboot hoặc Power off để bắt đầu quá trình thiết lập mới cho điện thoại.

Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách reset điện thoại Oppo đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho người dùng tự thực hiện thành công!

Bạn đang xem bài viết: Hard Reset là gì? Cách reset điện thoại OPPO đơn giản nhất. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *