Giờ động tâm là gì? Khi nào thì dùng quẻ Dịch? Giờ nào là giờ động

Giờ Động Tâm Là Gì? Khi Nào Thì Dùng Quẻ Dịch?

Giờ động tâm là gì? Nhiều người xem quẻ Dịch cần hỏi giờ động tâm để lên quẻ. Trong bài này, hi vọng bạn sẽ hiểu về giờ nào là giờ động tâm.

Bạn có thể tạm hiểu: Giờ động Tâm là giờ có Điềm Báo.

KHI NÀO NÊN DÙNG QUẺ DỊCH

Thiên Cơ máy động trong Nhân Cơ (Nhiều người thường gọi là giờ động tâm là đây)

Khi ta khởi sự tạo tác một việc gì nếu thấy lòng đắn đo, lưỡng lự, lo ngại, không yên… gọi là “Thiên Cơ máy động trong Nhân Cơ” (Bộ máy khách quan thông giao cảm ứng với bộ máy chủ quan của ta) là lúc ta cần sử dụng Lý Dịch để hiểu biết sự Hóa Thành ra sao, nhằm có sự chuẩn bị, né tránh, giảm bớt mọi rủi ro, thành – bại trong cuộc sống.

Dịch Lý là lý của Biến Hóa – Hóa Thành của Vạn Hữu, nên mọi động tĩnh sống động của muôn loài vạn vật đều được nhận biết qua Lý Dịch. Nên người học Dịch có thể “thông dịch tiếng nói của thượng cầm hạ thú” qua Sự “Động – Tĩnh” thường ngày trong cuộc sống.

Bài Hay  Gieo quẻ hỏi việc linh ứng chính xác - Tử Vi Số Mệnh

Gieo Quẻ Giải quyết các vấn đề như sau:

1/ Tri thiên mệnh để tận nhân lực.

2/ Tình huống phân vân chưa biết quyết định lựa chọn nào cho tốt?

3/ Định sự chân giả.

4/ Biết ý người.

5/ Hướng giải quyết tình huống vấn đề.

6/ Chọn ngày giờ tốt để khởi sự.

Để nhận biết sự động và tĩnh ta áp dụng quy tắc “Đồng lấy dị mà luận – Dị lấy đồng mà quy”: Khi sự giống nhau nhiều thì ta lấy điểm khác biệt mà luận – Khi sự khác nhau nhiều thì ta lấy điểm giống nhau mà chọn.

Sự diễn biến thường hằng mỗi ngày như mọi ngày thì gọi là Tĩnh, và trong sự tĩnh đó bỗng nhiên có một ngày xảy ra chuyện khác thường thì ngày đó gọi là Động.

Ví dụ về Giờ Động Tâm

Ví như anh A mỗi ngày làm việc đều đặn bình thường, nhưng có một ngày bỗng nhiên cảm thấy lòng bất yên, khó chịu, lo lắng …thì gọi là Động.

Bài Hay  Quẻ khổng minh là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ Gieo Quẻ Khổng Minh - KhoaLichSu.Edu.Vn

Ví như thường ngày con cái ta cũng cẩn thận ngoan ngoãn. Bỗng nhiên có một ngày nó đụng cái gì cũng đổ bể thì ngày đó gọi là Động.

Ví như ta có người thân quen thường ngày ăn nói cũng tử tế bình thường. Bỗng nhiên có một ngày phát lên nói một câu nghe lạ tai vui vẻ khác thường thì gọi là Động.

Ví như ta có một nhân viên có tính năng động vui vẻ. Bỗng nhiên có một ngày anh ta trầm lặng hẳn, không nói gì đến ai thì gọi là Động.

Ví như bầu trời thường ngày cũng bao vì sao nhấp nháy lung linh. Bỗng nhiên đêm nay có một vì sao băng, xẹt xuất hiện thì gọi là Động.

Ví như con Lu vật nuôi trong nhà thường ngày khi ta về nó chạy ra mừng vui vẫy đuôi quấn quýt. Nhưng hôm nay ta về nó lại sủa khác thường xem ta như người xa lạ thì gọi là Động.

Ví như ta đang ngồi làm việc trong nhà bình thường như mọi ngày. Bỗng nhiên hôm nay có con thằng lằn rơi xuống trúng ta giật mình thì gọi là Động.

Bài Hay  Hướng dẫn đăng bài gieo quẻ hỏi việc

Khi có những hiện tượng Động Tĩnh như trên, dân gian còn thường gọi là ĐIỀM. Ta cần lấy Quẻ Dịch để “thông dịch tiếng nói của Tạo Hóa”. Mượn những hiện tượng Động Tĩnh trên để nhắn nhủ đến chính người đó một điều hung (xấu) hay cát (tốt). Nhằm cho ta có sự chuẩn bị đón nhận hay né tránh…

Dịch Học Sĩ sẽ dùng ứng tượng nhiều hơn là Giờ Động Tâm

Tâm ta thường khó ổn định, loạn tâm khó đoán được chính xác. Nội lực suy yếu dần khi dùng theo pháp động tâm.

Vì vậy, nếu bạn là người học Huyền Môn, nên rèn luyện thân tâm cho vững. Giới hạn số lần phán đoán trong ngày, hay cần những ngày đặc biệt để nghỉ ngơi (theo lá số Bát Tự cho phù hợp)

Dùng ngoại cảnh, ứng động tâm là tuyệt đối chính xác.

Bạn đang xem bài viết: Giờ động tâm là gì? Khi nào thì dùng quẻ Dịch? Giờ nào là giờ động. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *