F0, F1, F2, F3… là gì, cách nhận biết và phương hướng xử lý

STO – Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc phân loại người nhiễm và người tiếp xúc là vô cùng quan trọng. Thế F0, F1, F2, F3… là gì? Cách nhận biết và phương hướng xử lý như thế nào?

 • Sức khỏe và Đời sống

Covid-19 – F0, F1, F2, F3… là gì, cách nhận biết và phương hướng xử lý

05/08/2021 11:24 GMT +7

 • Nguồn: Báo Sóc Trăng
 • Thứ Năm, 05/08/2021 | 11:24

Bình Luận

 • Tăng cường phòng, chống bệnh dại trên đàn chó, mèo mùa nắng nóng

  STO – Bệnh dại là bệnh lây truyền giữa động vật và người. Vi rút dại có nhiều trong nước bọt của chó, mèo và động vật mắc bệnh, kể cả khi con vật chưa có dấu hiệu lâm sàng. Thời gian ủ bệnh dại ở động vật có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng nhưng trước 10 ngày phát bệnh, vi rút có thể gây nhiễm cho người và động vật khác thông qua vết cắn. Theo đó, trong mùa nắng nóng bệnh dại trên chó, mèo có nguy cơ bùng phát mạnh nếu không được kiểm soát kịp thời.

 • Kiểm tra công tác y tế tại thị xã Vĩnh Châu

  STO – Chiều ngày 13/3, tại Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu để kiểm tra công tác y tế trên địa bàn thị xã. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cấp, các ngành liên quan.

 • Giao mùa, gia tăng trẻ mắc virus hợp bào hô hấp (RSV)

  Từ đầu năm 2023 đến ngày 5/3/2023, tổng số ca nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV) ghi nhận trong toàn Bệnh viện Nhi Trung ương là 1.025 trường hợp. Chỉ tính riêng từ ngày 1/3-5/3, bệnh viện khám, điều trị cho 157 ca mắc.

 • Triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các điểm kinh doanh xung quanh trường học, bệnh viện

  STO – Chiều ngày 9/3, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) đã đến kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của các điểm kinh doanh thức ăn đường phố, hàng rong xung quanh trường học trên địa bàn thành phố.

 • AstraZeneca và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hợp tác thử nghiệm lâm sàng vaccine và thuốc mới

  Sự hợp tác này giúp cho nhiều người Việt có cơ hội sử dụng các loại thuốc và vaccine tiên tiến, góp phần bảo vệ sức khỏe và tính mạng.

 • Nhiều hoạt động thiết thực trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

  STO – Thời gian qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng luôn nhiệt tình trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng các hoạt động tình nguyện, xung kích. Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên 2023, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật, góp phần tích cực cho quá trình điều trị bệnh. Xây dựng niềm tin của nhân dân đối với chất lượng của bệnh viện.

 • Những vướng mắc nào trong quản lý trang thiết bị y tế được tháo gỡ?

  Nghị định số 07/2023/NĐ-CP là căn cứ để các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, cung ứng trang thiết bị y tế và các nhà quản lý các cấp, lãnh đạo các bệnh viện, cơ sở y tế xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ nhằm góp phần cung cấp cho ngành y tế các trang thiết bị có chất lượng, đúng giá trị và sử dụng hiệu quả nhằm phục vụ công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 • Hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu

  STO – Ngày 3/3, tại Trung tâm Văn hóa hội nghị huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cù Lao Dung phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.

 • Phát huy hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân

  STO – Thời gian qua, với vai trò là cánh tay nối dài của ngành y tế, Trạm Y tế xã Tài Văn, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã phát huy được hiệu quả của công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở địa phương, tạo được niềm tin của người dân về các hoạt động của trạm.

 • Giám sát chặt người nhập cảnh, ngăn lây nhiễm cúm A/H5N1

  Ngày 1-3, trước tình hình dịch cúm A/H5N1 đang diễn biến phức tạp tại Campuchia, trong đó đã có trường hợp tử vong, Bộ Y tế vừa có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống cúm gia cầm lây sang người.

Bài Hay  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ COVID - 19

Bạn đang xem bài viết: F0, F1, F2, F3… là gì, cách nhận biết và phương hướng xử lý. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *