Điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình? Phải làm sao?

Điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình? Phải làm sao?

Điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình là một trong những lỗi phổ biến và thường gặp nhất hiện nay. Rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, nhưng nguyên nhân chính xác nhất chiếm đến 80% các trường hợp đó chính là do màn hình của máy. Cùng tìm hiểu qua sau hơn về ban bệnh cũng như các xử lý nếu gặp phải trường hợp lên nguồn nhưng màn hình không hiển thị qua bài viết sau đây.

Trong quá trình sử dụng, nếu là một trong những người sử dụng smartphone lâu năm, chắc hẳn bạn từng gặp qua lỗi này, dưới đây là một trong số những biểu hiệu thường thấy nhất:

 • Màn hình không hiển thị, tối thui hoàn toàn – tất nhiên là vậy rồi, đều này không phải bàn
 • Cắm sạc vẫn hiển thị led, hoặc âm thanh báo hiệu nhận sạc (điều này cũng chứng mình rằng máy bạn vẫn còn nguồn, loại trừ khả năng máy hỏng, hết pin…)
 • Bạn vẫn nghe được âm thanh, chuông reo và rung khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến, nói chung âm thanh và rung hoàn toàn hoạt động bình thường

Đến đây, chắc chắn bạn đã biết được chiếc điện thoại mình hoàn bình thường chỉ riêng màn hình không hiển thị được.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng có nguồn nhưng không lên màn hình

Về lỗi còn nguồn mà không hiển thị màn hình có rất nhiều nguyên nhân và rất là đa dạng, nhưng chung qui cũng nằm ở một số nguyên nhân sau:

Pin yếu: trong một số trường hợp pin dung lượng quá yếu, không đủ năng lượng cho máy hoạt động, đặc biệt là màn hình, phần tiêu thụ nhiều năng lượng nhất của pin.

Bộ sạc: trong trường hợp này, điện thoại của bạn đã nhận được điện năng từ bộ sạc nên máy bạn nhận sạc nhưng có thể do bộ sạc có vấn đề dẫn đến cung cấp điện thoại không điều hoặc không thể nạp vào pin của máy nên không đủ năng lượng để hiển thị.

Pin bị lỗi: cũng tương tự 2 nguyên nhân trên, pin gặp vấn đề, hỏng hoặc chai pin cũng là nguyên nhân khiến điện thoại không lên màn hình.

Lỗi phần mềm: do bạn vừa cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với máy hoặc các ứng dụng khác cùng chức năng (thường bị với các máy đã root) dẫn đến tình trạng điện thoại không lên màn hình dù vẫn còn nguồn. Ngoài ra, việc tự up ROM, root máy sai phương pháp hoặc cách thức cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Màn hình bị lỗi (*): đây chính là nguyên nhân chính và thường gặp nhất, hơn 90% trường hợp khách đến trung tâm Viettopcare đều bị trường hợp này. Nếu điện thoại vẫn có thể lên nguồn nhưng không lên màn hình thì chắc chắn lỗi là do màn hình đã hỏng do rơi rớt, va đập hoặc vô nước. Lúc này bạn chỉ có thể thay màn hình điện thoại mới để tiếp tục sử dụng.

Vấn đề trên có thể gặp trên tất cả model máy Samsung, iPhone, Sony, Oppo…

Cách khắc phục lỗi điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình

Nếu là các vấn đề phát sinh nguyên nhân liên quan đến bộ sạc, pin bạn có thể kiểm tra hoặc sạc thử máy bằng các bộ sạc khác để kiểm tra sau khi đã xác nhận chắc chắn.

Với trường hợp lỗi phát sinh do xung đột phần mềm, up Rom hoặc root máy sai thao tác bạn có thể tiến hành khởi động nhanh lại máy bằng cách nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại máy. Đây là một trong những phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn. Trong trường hợp bấm nút Nguồn không có tác dụng, bạn hãy thử nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng (tùy dòng máy). Bạn có thể tham khảo trên Google để xem thao tác chính xác để khởi động lại máy bằng phím cứng thuộc model máy của mình.

Bài Hay  Lý Do điện Thoại Samsung Bị đen Màn Hình Và 7 Bước Khắc Phục

Đối với vấn đề do lỗi màn hình

Trường hợp này bắt buộc phải nhờ đến kỹ thuật chuyên môn mở máy kiểm tra, chuẩn đoán các vấn đề trên màn hình rồi đưa ra các biện pháp phù hợp nhất để sửa chữa chiếc điện thoại của bạn, nhẹ có thể chỉnh cần chỉnh lại chân socket màn hình, nặng hơn bạn phải thay màn hình điện thoại hoặc sửa trên main do các IC xử lý gặp vấn đề mới để có thể sử dụng tiếp.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn, bạn có thể gọi đến liên hệ với Viettopcare qua tổng đài 02873 055 355 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhanh chóng về cách khắc phục từ đội ngũ tư vấn viên của Viettopcare – trung tâm sửa chữa điện thoai uy tín tại TpHCM, Hà Nội.

Thông tin hữu ích khác dành cho bạn

121 Đặt câu hỏi cho chúng tôi

Chào bạn ! máy bạn có thể lỗi do màn hình hoặc do hiển thị bạn vui lòng đem máy đến trung tâm kỷ thuật kiểm tra và hỗ trợ bạn nhé !

Tui xài lenovo máy tui đang chơi thì bỗng dưng tối Đen tui đem sạc thì nó lên nhưng rút sạc ra thì đen thui chỉ hiện lờ mờ màu trắng

ĐT nokia của tôi bị rơi xuống đất màn hình tối thui tôi phải làm cách nào

điện thoại HTC hết pin->cúp nguồn nhưng rồi máy sáng lại kèm các dòng chữ tiếng anh…sạc không vào điện

điện thoại em bật nguồn thì màn hình vẫn sáng đèn nhưng không hiển thị hình. Hôm trước em có lắc nhẹ điện thoại thì nó hiện hình lên lại, lần này thì không lên nữa. Vậy có phải điện thoại em bị lỏng dây cáp màn hình không ạ.

em dùng oppo r7 ạ, khi máy đang hđ bình thường thì nó tự tắt nguồn ạ, khi bật thì lên nguồn nhưng k ra màn hình ạ và trên màn hình có chữ oppo ạ

máy tôi hiêu sharp fs 8014 cắm sạc có đèn nhưng không vào điện bấm nguồn không lên thì bị gì vậy cửa hàng ơi,

tôi có máy sharp fs 8014 cắm sạc thì đèn lên nhưng không có điện, màn hình không lên vậy máy bị gì anh ơi

điên thoại em lúc đầu vẫn xài tốt để lâu không dung tự nhien nguồn vân len nhưng màn hinh lai tối đen

🙁 xiaomi mi 8 em ko len màn lúc đầu xài bình thường mà khi em tắt màn hình là mở rất khó lên và em cố gắng dùng vài ngày sau đó em cài đặt gốc lại là bị tặt hẳn luôn nghe gọi bình thường vẫn rung … em là bị nguyên nhân gì ạ và màn hình mi 8 giá nhiêu ạ ( có gì gọi lại giúp em)

Chào bạn! Với trình trạng trên, có thể máy bạn bị lỗi màn hình ạ, bạn vui lòng mang máy đến trung tâm kiểm tra xem trình trạng máy như thế nào bạn nhé. Ad báo giá cho bạn tham khảo nhé.
Thay màn hình xiaomi mi 8 (Zin): 3.700.000
Thay màn hình xiaomi mi 8 (Linh Kiện): 2.700.000
Giá đã bao gồm công tháo lắp và bảo hành nên bạn yên tâm nhé
bên ad có 2 loại màn hình bạn tham khảo và chọn 1 trong 2 bạn nhé

Máy em asus zenfone 4 max pro màn hình lâu lâu tối sầm lại mình hiển thị đèn nền vẫn sáng, em tháo cáp màn hình lắp lại vẫn bị, tháo cáp pin lắp lại mở nguồn lên thì hết. Em không biết hư hỏng màn hình hay do hư hỏng pin nữa

Bài Hay  Màn hình Samsung bị đen, cách nào xử lí hiệu quả?

Máy em asus zenfone 4 max pro màn hình lâu lâu tối sầm lại mất hiển thị đèn nền vẫn sáng, em tháo cáp màn hình lắp lại vẫn bị tháo cáp pin lắp lại mở nguồn lên thì hết. Em không biết hư hỏng màn hình hay do hư hỏng pin nữa.

Em mới thay màn hình cách đây 2 tiếng. Gự nhiên nó giật lác khởi động lại vẫn thế thử tháo tin ra thì bật lên màn hình nó tối thui

Cho mình hỏi máy sam sung a50 của mình màn hình bị đen nhưng khi có cuộc gọi vẫn vuốt cảm ứng bình thường là sao ạ?

may tôi lên nguồn nhug man hinh toi thui a nhug cam ung thi dung vào man hinh van kêu va dung vay nguyên nhân the nao nhi

máy em đang chơi tự nhiên nó tối màn hình nhưng sạc vào vẫn nghe tiếng thông báo chuông nhưng bật không lên đc hình không biết tại sao

Hiện mình đang dùng samsung J4 2018, và mình có lỡ làm rơi “nhẹ” và khi nhặt lên thì màn hình tối thui, nhưng vẫn nghe thấy chuông điện thoại và tin nhắn là soa ạ?

Máy e đang dùng bình thường tự nhiên màn hình không lên nữa, vẫn nghe thấy chuông báo facebo

Em bật kh lên được . Nhờ người gọi vào máy có chuông nhưng máy không phản ứng gì cả rung cũng không . ấn nguồn không được home cx không . Nút cho to âm lượng cũng không . Em đã thử cắm sạc khác nhưng vẫn kh đc thậm chí âm thanh báo hiệu sạc kh có . Hiện tại em đang dùng Samsung Galaxy J5 Prime ạ . Mong được giúp đỡ ạ T_T

iphone 5 của em ko lên màn hình ko bật đc nguồn và màn hình hay có kẻ
máy bị nóng quá đến khi hết pin thì thôi
có lúc lên nhưng ko di chuyển đc

Chào bạn, có thể máy bạn bị hỏng màn hình, hỏng pin hoặc lỗi phần cứng trong máy như IC nguồn, main.. bạn nhé, bạn vui lòng đem máy đến trung tâm kỹ thuật kiểm tra máy và hỗ trợ bạn ạ.

Chào bạn. mình sài oppo A5s, mình sài được 1 tuần thì hôm nay đt bị tối đen xì lại. Nhưng mình sạc hay gọi cho đt của mình thì nó vẫn rung nhưng lại không bật đt lên đc .. máy mik có làm sao k ạ

Máy em oppo cũng là đời cũ rồi nhưng bây giờ em sạc không nên màn hình chính mà chỉ lên logo oppo vậy phải làm sao

Điện thoại oppo của tôi đang hoạt động bình thường nhưng 5 phút sau mở lại nhưng màn hình lại đen thui có điều thì vẫn nghe thấy tiếng thông báo vậy là sao ạ ( điện thoại tôi chưa từng bị rớt hay trúng nước gì hết )

Cho hỏi tôi sài j7 prime máy tôi có ghe tiếng chuông đỗ và đèn led có báo đèn …nhưnh màn hình thì lại đen thui ko lên hình

mình dùng sam sung j6 mình vẫn nghe được tiếng nhưng màn hình bị đen ko nhìn thấy gì là bị gì ạ ??

Em xài máy nokia hãng philips hay xenium gì đó. Hôm thứ ba máy em xài vẫn bình thường nhưng sau hôm đó tự nhiên máy bật không được dù đèn pin bật vẫn ngon. Không biết cách khắc phục như thế nào

T dùng ss s6. Tối hôm trước tôi vẫn dùng bình thường, nhưng khi đến sáng thức dậy sử dụng điện thoại thì điện thoại tôi bị đen màn hình. Khởi động lại mấy lần đều bị vậy

Bài Hay  3 mẹo khắc phục màn hình Samsung bị đen, không lên hình

Em có một con ss a800 đời 2015,trc có thay màn 1 lần,dùng 1 thời gian thì màn đen thui,sạc pin thì sờ sạc vẫn thấy nóng,nhưng bấm các phím cứng vật lý thì các phím đa nhiệm và back ko thấy sáng,vậy máy có phải chỉ hỏng màn hay là hỏng cả phần cứng vậy ad?

e sài samsung j7pro e bật nguồn thì dt cứ rung ma không lên nguồn là do gì vậy ạ?

Chào bạn, ad báo giá cho bạn tham khảo ạ
thay nguyên bộ màn hình samsung j7 pro (zin): 1.650,000
thay nguyên bộ màn hình samsung j7 pro (linh kiện ): 950.000
giá đã bao gồm công tháo lắp và bảo hành ạ
bên ad có 2 loại màn hình bạn tham khảo và chọn 1 trong 2 nhé

lam on cho hoi may dien thoai bi hu nut nguon , dien thi co nhung cam sac vao dien thoai ma khong thay den bao hieu phat sang va lap sim vao khong khoi dong nguon hien tuong do minh phai giai quyet the nao a

Điện thoại em ss j3 pro, bị rớt nứt màn hình, mở nguồn ko luôn, nhưng lại vẫn nghe chuông báo cuộc gọi được ạ. Vậy cho e hỏi bị gì ạ

đt samsung vô nước, đã xử lý, nhung không lên màn hình, mới thay màn hình và bị hở keo , cắm sạc đt vô thì thấy main hoạt động ạ. là lỗi gì vậy ạ

Dùng iphone 6plus đang xem thì màn hình tối đen nhưng vẫn nghe thấy tiếng ạ (màn hình không bị vỡ)

dien thoai cua toi khong len man hinh nhung cac thao tac nhu khoa man hinh,xoay man hinh van con tren man hinh la sao?

.điện thoại ss galaxy j3(2016) không lên màn hình còn nguồn ntn thì cx k bt v pãi làm sao ạ?

điện thoại của em là sony xa ultra mà bật nguồn lên nó đến chữ xperia là nó đứng luôn không lên màn hình khóa
cho em hỏi có phải do màn hình không ạ
thay nó hết bao nhiêu tiền ạ

e đang gọi mạng, máy hết pin xong sập nguồn. sạc pin thì vào mà máy lại không lên màn hình là sao ( samsung j7 pro)

Mk dang dùng thì tuej nhiên bị sập màn hình sau sau một lúc tắt nguồn nó hiện lên màn hình lúc khởi động rồi bật k lên là ntn vậy

 • Thay màn hình điện thoại
 • Thay, ép kính điện thoại
 • SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI
 • Sửa chữa máy tính bảng
 • Thay pin điện thoại
 • Thay vỏ điện thoại
 • Mở khóa iCloud, Google
 • Unlock, mở mạng điện thoại

Thông tin liên hệ

> Chi nhánh miền Bắc

CN5: 123C Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

> Chi nhánh miền Nam

CN1: 54 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.19 – Q.Bình Thạnh TP.HCM

CN2: 428 Lê Văn Sỹ P.2 – Q.Tân Bình TP.HCM

CN3: 455 Sư Vạn Hạnh (ND) P12 – Q.10 TPHCM

CN4: 81 Dương Văn Cam P.Linh Tây Q.Thủ Đức, TPHCM

CN6: 37 Nguyễn Oanh P.10 Q. Gò Vấp TPHCM

CN7: 288 Nguyễn Tất Thành P.13 Q.4 TpHCM

Tổng đài: 02873.055.355

– Ấn phím 1: Tư vấn báo giá

– Ấn phím 2: Hỏi tình trạng máy

– Ấn phím 3: Phản ánh chất lượng

Bài viết nên xem

 • Điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình? Phải làm sao? 20 views
 • Đau đầu vì Iphone 7 không nhận vân tay? 4 views
 • Tặng 1 tháng bảo hành ưu đãi dành cho khách hàng 3 views
 • Iphone 6 bị treo táo, bạn có thể thử những cách tự khắc phục này 2 views
 • Thông báo Di dời địa điểm CHI NHÁNH 3 2 views
 • Sửa chữa điện thoại HTC bị mất sóng 2 views
 • Làm gì khi điện thoại Oppo không hiện bàn phím? 2 views

Bạn đang xem bài viết: Điện thoại có nguồn nhưng không lên màn hình? Phải làm sao?. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *