Điểm giằng bắn tốc độ là gì? Xe máy, xe ô tô sẽ bị xử phạt như thế nào khi bị bắn tốc độ?

 Điểm giằng bắn tốc độ là gì? Xe máy, xe ô tô sẽ bị xử phạt như thế nào khi bị bắn tốc độ?

Điểm giằng bắn tốc độ là gì? Xe máy, xe ô tô sẽ bị xử phạt như thế nào khi bị bắn tốc độ?

Việc bắn tốc độ đang được xem là phương pháp kiểm soát tốc độ các phương tiện lưu thông của lực lượng cảnh sát giao thông. Tuy nhiên điểm giằng bắn tốc độ là gì? hay bắn tốc độ là gì? vẫn đang là những khái niệm khiến nhiều người còn lúng túng khi mắc phải lỗi tốc độ. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về vấn đề này giúp bạn tham gia giao thông tự tin và an toàn hơn.

Bắn tốc độ là gì? Điểm giằng bắn tốc độ là gì?

Bắn tốc độ là gì? hay điểm giằng bắn tốc độ là gì? đều là những khái niệm liên quan đến một thiết bị chuyên dụng của lực lượng cảnh sát giao thông có khả năng tính toán được tốc độ của một phương tiện đang lưu thông trên đường và có thể lưu lại hình ảnh đồng thời vào thời điểm tính toán đó.

Trong đó, điểm giằng bắn tốc độ là một điểm mốc cố định dùng để xác định được vật trên ảnh, nhằm xác định được vị trí xe đang lưu thông trên đoạn đường được chụp. Các căn cứ thường được làm mốc ảnh là nhà cửa, cột điện hay biển báo giao thông…

Xe máy, xe ô tô sẽ bị xử phạt như thế nào khi bị bắn tốc độ?

Bài Hay  Cấp phép tạm thời cho kiểm lâm được đi xe máy vào cao tốc La Sơn- Hòa Liên

Rất nhiều người tham gia giao thông khá bỡ ngỡ không biết mình sẽ bị phạt như thế nào khi bị bắn tốc độ, đặc biệt là tốc độ bao nhiêu sẽ bị phạt. Dưới đây là một số mức xử phạt người tham gia giao thông bị bắn tốc độ bạn cần nắm rõ dành cho ô tô, xe máy để tránh mất tiền oan khi lưu thông trên đường nhé.

Theo NĐ số 171/2013/ NĐ-CP quy định về các mức phạt hành chính khi vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt như sau:

Đối với xe ô tô vi phạm tốc độ

 • Phạt tiền từ 600 – 800 ngàn đồng nếu xe ô tô chạy quá tốc độ được quy định trên đoạn đường đó từ 5 – 10km/h.
 • Phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng nếu xe ô tô chạy quá tốc độ được quy định trên đoạn đường đó từ 10 – 20km/h.
 • Phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng và thu giữ giấy phép lái xe trong vòng 1 – 3 tháng, nếu xe ô tô chạy quá tốc độ quy định trên đoạn đường đó từ 20 – 35km/h.
 • Phạt tiền từ 7 – 8 triệu đồng và thu giữ giấy phép lái xe trong vòng 2 – 4 tháng, nếu xe ô tô chạy quá tốc độ quy định trên đoạn đường đó trên 35km/h.

Đối với xe máy vi phạm tốc độ

 • Phạt tiền từ 100 – 200 ngàn đồng nếu điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định từ 5 – 10km/h.
 • Phạt tiền từ 500.000 – 1 triệu đồng nếu điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định 10 – 20km/h.
 • Phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng và thu giữ giấy phép lái xe 1 – 3 tháng nếu điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định trên 20km/h.
Bài Hay  “Quốc lộ” trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ

Bên cạnh đó, theo K11/ Điều 8/ Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, vượt ẩu, giành đường khi tham gia giao thông.

 • Nếu người điều khiển xe mô tô/gắn máy chạy quá tốc độ được quy định thì có thể bị phạt tiền lên tới 4 triệu đồng và thu giữ giấy phép lái xe trong vòng 3 tháng.
 • Nếu người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ được quy định thì có thể bị phạt tiền lên tới 8 triệu đồng và thu giữ giấy phép lái xe trong vòng 4 tháng.

Ngoài hình thức phạt bắn tốc độ trực tiếp thì các phương tiện tham gia lưu thông trên đường còn có thể bị bắn tốc độ và phạt nguội qua việc trích xuất các hình ảnh camera giám sát tự động có ghi rõ thời gian, không gian vi phạm, lỗi vi phạm và biển số xe cụ thể. Sau đó cảnh sát giao thông sẽ thông báo vi phạm cụ thể gửi tới công an các xã phường cơ sở quản lý phương tiện và mời chủ xe đến để giải quyết vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bài Hay  [Hỏi]Thế nào là giao lộ?

Làm thế nào để tránh bị phạt lỗi tốc độ khi tham gia giao thông?

Để tránh trường hợp vi phạm luật giao thông và bị phạt khi tham gia giao thông bạn cần phải:

 • Kiểm soát tốc độ lái xe ổn định bằng cách thường xuyên quan sát đồng hồ đo tốc độ;
 • Chú ý quan sát các biển báo cảnh báo tốc độ hai bên đường;
 • Cập nhật thông tin tuyến đường;
 • Không nên chủ quan khi chạy vào ban đêm vì súng bắn tốc độ có thể hoạt động rõ nét vào ban đêm.
 • Đặc biệt, nắm vững các kiến thức giao thông và chấp hành đúng luật giao thông;

Qua bài viết “Điểm giằng bắn tốc độ là gì? Xe máy, xe ô tô sẽ bị phạt như thế nào khi bị bắn tốc độ?”. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể tránh được các trường hợp không may khi bị bắn tốc độ và các kiến thức liên quan, đảm bảo sự an toàn cho bản thân và người đi đường khi tham gia giao thông.

Bạn đang xem bài viết: Điểm giằng bắn tốc độ là gì? Xe máy, xe ô tô sẽ bị xử phạt như thế nào khi bị bắn tốc độ?. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *