Cửa chống cháy tiếng anh là gì? Đặc điểm cửa chống cháy?

Với nhiều người cửa chống cháy vẫn là giải pháp khá mới lạ. Bộ cửa chủ yếu xuất hiện tại các công trình lớn, tòa nhà nhưng đang dần được phổ biến ở nhiều công trình với đặc trưng và quy mô khác nhau. Bởi nguy cơ hỏa hoạn luôn thường trực, nguy cơ lan nhanh khó kiểm soát.

Cửa chống cháy tiếng anh là gì? Đặc điểm và ứng dụng nổi bật

Cửa chống cháy là giải pháp làm giảm sự lan nhanh của hỏa hoạn, làm giảm mức độ nguy hiểm của các đám cháy. Vậy, đặc điểm cửa chống cháy có gì nổi bật, mang lại giá trị sử dụng vượt trội. Cửa chống cháy tiếng anh là gì và ứng dụng của hệ cửa trong không gian như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ đặc điểm và ứng dụng của bộ cửa quan trọng này.

Cửa chống cháy trong tiếng anh là gì?

Cửa chống cháy là mẫu cửa được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, từ các nước Âu – Mỹ. Giải pháp an toàn cho công trình, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng các tính năng chống cháy vượt trội, bảo vệ công trình.

Với nguồn gốc nhập ngoại, cửa chống cháy trong tiếng Anh là Flameproof Door ngoặc Fireproof door. Thuật ngữ tiếng anh thường được sử dụng ở các khu vực công cộng, cho phép người nước ngoài có thể sử dụng, xác định loại cửa khi gặp sự cố.

Bài Hay  Bình chữa cháy tiếng anh là gì? 19+ tên tiếng anh của các thiết bị PCCC

Cửa chống cháy trong tiếng anh là gì?

Cửa chống cháy được ứng dụng lắp đặt nhiều cho các công trình: Chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, nhà xưởng sản xuất, khu vực kho chứa có nguy cơ cháy nổ cao.

Cửa chống cháy kết hợp phụ kiện thanh thoát hiểm, tay co thủy lực… tăng tính năng mang lại mẫu cửa an toàn, cửa thoát hiểm cho các công trình lớn, khu vực có nhiều người cùng làm việc trong một không gian.

Đặc điểm cửa chống cháy có gì nổi bật? 2023

Mẫu cửa chống cháy khác biệt so với nhiều mẫu cửa thông thường khác. Với cấu tạo phức tạp, cửa thép chống cháy mang nhiều đặc điểm nổi bật:

  • Cửa chống cháy có cấu tạo phức tạp, vật liệu inox, thép không gỉ nguyên tấm được cắt và xử lý định hình, ép khuôn chắc chắn. Khối lượng cửa chống cháy khá nặng nhưng vận hành êm nhờ khung và bản lề chịu lực tốt, gioăng cao su mềm giảm va đập cho phần cánh và khung.
  • Cấu tạo cửa với vật liệu chống cháy chuyên dụng, đáp ứng tiêu chí chống cháy vượt trội, kéo dài thời gian lửa lan nhanh trong không gian từ 45-150 phút. Gioăng cao su làm kín giảm khói lan nhanh trong không gian.
  • Cửa chống cháy luôn được giữ ở trạng thái đóng nhờ tay co thủy lực. Người dùng có thể mở dễ dàng nhờ thanh thoát hiểm kết hợp, giúp mở cửa dễ dàng từ bên trong.
  • Cửa được sơn tĩnh điện bề mặt, chống ăn mòn và các tác nhân oxy hóa gây ảnh hưởng đến cấu trúc cửa. Bộ cửa hoàn toàn kín, chống thấm nước tốt, cách âm cách nhiệt vượt trội.
  • Độ bền cửa chống cháy cao, tuổi thọ từ 20-25 năm tùy môi trường lắp đặt, cách sử dụng và quá trình bảo dưỡng của người dùng. Giải pháp an toàn, bền bỉ cho công trình có rủi ro hỏa hoạn cháy nổ cao.
Bài Hay  39+ từ vựng tiếng anh trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

Công nghệ sản xuất cửa chống cháy có phức tạp không?

Nhiều người băn khoăn về công nghệ sản xuất cửa chống cháy có phức tạp hay không. Với đặc điểm cấu tạo phức tạp, cửa thép chống cháy cần được gia công, xử lý với nhiều công đoạn yêu cầu kỹ thuật cao, đảm bảo độ chính xác cao trong từng khâu. Các công nghệ sản xuất cửa chống cháy được áp dụng hiện nay:

Công nghệ sản xuất cửa chống cháy có phức tạp không?

  • Công nghệ cắt CNC đảm bảo độ chính xác trong từng chi tiết cắt. Tấm thép mạ kẽm lớn được cắt, xử lý cạnh, hạn tạo khung cánh nguyên khối.
  • Công nghệ ép đùn thủy lực, tạo huỳnh cửa, họa tiết mẫu mã cửa theo yêu cầu. Máy ép thủy lực với áp suất cao, tạo đường vân và hoa văn chuẩn xác.
  • Công nghệ hàn cao cấp, đảm bảo các mối hàn kín đẹp mắt. Chi tiết được ghép nối kín, đảm bảo cánh 3 lớp chống thấm nước hiệu quả.
  • Công nghệ sơn tĩnh điện tạo vỏ sơn chống han gỉ, bảo vệ bề mặt vật liệu tấm thép mạ kẽm. Sơn tĩnh điện, tích điện – bề mặt kẽm, ion + là các hạt sơn có độ kết dính cao, với bề mặt, chống trầy xước vượt trội, độ bền màu cao.
Bài Hay  Phòng cháy chữa cháy tiếng anh là gì ?

Quy trình sản xuất cửa chống cháy hoàn toàn khép kín, đảm bảo độ liên tục tạo nên những chi tiết có tính thống nhất, kết nối. Cửa sau gia công sẽ được kiểm tra các tiêu chí về: hệ số chịu nhiệt, thời gian, chịu lực va đập, áp suất… Nhằm đảm bảo bộ cửa đạt chuẩn, chống cháy toàn diện, bảo vệ công trình an toàn.

Lời kết

Cửa chống cháy sẽ trở thành giải pháp phổ biến cho các công trình, nâng cao tính an toàn, hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy. Bộ cửa chống cháy có cấu tạo phức tạp, với nhiều công nghệ ứng dụng trong việc sản xuất.

Cửa chống cháy trong tiếng anh là gì? Đặc điểm như thế nào đã được làm rõ qua chia sẻ trên đây. Hy vọng người dùng có cái nhìn rõ ràng vệ cửa chống cháy các loại để đặt hàng và sử dụng hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết: Cửa chống cháy tiếng anh là gì? Đặc điểm cửa chống cháy?. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *