Chi tiết cách tạo và trang trí chữ nghệ thuật trong Word

Chữ nghệ thuật với những hiệu ứng màu sắc và kiểu chữ ấn tượng sẽ giúp cho tài liệu của bạn thêm phần thú vị. Tuy nhiên không phải ai sử dụng Word cũng biết đến tính năng này và bài viết dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo chữ nghệ thuật trong Word và cách tùy chỉnh.

Bước 1: Mở file Word bạn muốn chèn chữ nghệ thuật, kích chuột tại vị trí nơi bạn muốn chèn WordArt.

Bước 2: Chọn thẻ thẻ Insert và bấm nút WordArt thuộc nhóm tính năng Text.

Bước 3: Trong menu xổ xuống cung cấp cho bạn rất nhiều kiểu chữ nghệ thuật có sẵn để lựa chọn. Hãy kích chọn một mẫu chữ yêu thích.

Bước 4: Ngay lập tức một hộp văn bản sẽ hiển thị với, nhiệm vụ của bạn là nhập nội dung văn bản mà bạn muốn tạo chữ nghệ thuật vào khung Your Text Here.

Bước 5: Sau khi nhập nội dung văn bản vào khung trống, bạn kích chuột ra khỏi khung chữ để hoàn tất việc tạo chữ nghệ thuật

Bài Hay  Tải font chữ Tiểu học, font chữ viết tay tiếng Việt và cài trên máy tính

Như vậy việc tạo chữ nghệ thuật khá đơn giản, tuy nhiên để làm nổi bật hơn nữa nội dung bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn của Word để tùy chỉnh chữ nghệ thuật (WordArt) bằng cách sau:

Bước 1: Chọn nội dung chữ nghệ thuật vừa tạo ở trên bằng cách kích vào đường viền hoặc chỉ cần kích chuột trái vào trong nội dung văn bản.

Bước 2: Sử dụng các tùy chọn có sẵn trong nhóm WordArt Styles và Shape Styles, trên tab Shape Format trong để thay đổi các tùy chọn định dạng cho WordArt đã chọn.

Đầu tiên là các công cụ thuộc nhóm tính năng Shape Styles. Các tùy chọn ở đây sẽ giúp người dùng trang trí nền chữ nghệ thuật với rất nhiều màu sắc khác nhau, tô màu khung viền bao quanh và thậm chí là tạo hiệu ứng đổ bóng.

Để trang trí màu nền cho chữ nghệ thuật, bạn kích chuột vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải khung có các ký tự Abc.

Trong menu xổ xuống kích chọn kiểu màu nến muốn sử dụng cho chữ nghệ thuật. Khi bạn rê chuột qua tùy chọn nào, ngay lập tức hiệu ứng màu nền sẽ được áp dụng ngay, do đó bạn có thể chọn nhiều kiểu khác nhau cho đến khi ưng ý thì thôi.

Bài Hay  6 cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word và Excel

Các tùy chọn trang trí khác trong nhóm Shape Styles bao gồm:

Để trang trí cho chữ nghệ thuật, bạn không thể bỏ qua mục WordArt Styles. Các tùy chọn này chủ yếu liên quan đến việc trang trí cho chữ nghệ thuật bao như kiểu dáng, kích thước, màu chữ, hiệu ứng…

Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi kiểu chữ nghệ thuật. Bạn kích chuột vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở góc dưới bên phải khung có các ký tự A…

Trong menu xổ xuống kích chọn kiểu chữ muốn thay thế cho kiểu chữ nghệ thuật đã chọn. Ở đây bạn có thể chọn kiểu nào cũng được, tùy nhu cầu.

Các tùy chọn trang trí khác trong nhóm WordArt Styles bao gồm:

Trong tất cả các tùy chọn chỉnh sửa chữ nghệ thuật thuộc nhóm Shape Styles và WordArt Styles. Khi bạn rê chuột qua tùy chọn nào, ngay lập tức thay đổi sẽ được áp dụng theo thời gian thực để bạn xem trước kết quả. Do đó bạn có thể chọn nhiều kiểu khác nhau cho đến khi ưng ý thì thôi.

Bài Hay  Cách chèn chữ ký tay vào trong word

Lưu ý: Các bước trên đây được thực hiện với phiên bản Word 2013, nhưng người dùng Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019 cũng có thể thực hiện theo cách tương tự.

Trên đây, FPTShop vừa hướng dẫn các bạn chi tiết cách để tạo và trang trí chữ nghệ thuật trong Word. Thông qua công cụ tích hợp, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những kiểu chữ nghệ thuật để trang trí cho tài liệu của mình, giúp nội dung trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn.

Xem thêm:

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Bạn đang xem bài viết: Chi tiết cách tạo và trang trí chữ nghệ thuật trong Word. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *