Chế độ Dark mode đã có trên Instagram, cách bật trên Facebook, Messenger, Google

Dark mode (chế độ tối) sẽ mang lại cảm giác dịu mắt khi sử dụng điện thoại và máy tính vào ban đêm, chưa kể đến việc giúp tiết kiệm pin cho những thiết bị sử dụng màn hình OLED.

Vì những lợi ích này mà rất nhiều công ty lớn như Google, Apple đã nhanh chóng bổ sung thêm Dark mode (chế độ tối) trên Android và iOS.

Về cơ bản, Dark mode (chế độ tối) sẽ thực sự phát huy toàn bộ tác dụng trên những thiết bị sử dụng màn hình OLED, vốn chỉ được trang bị trên các dòng điện thoại cao cấp như iPhone, Samsung… Màn hình OLED khi hiển thị màu đen sẽ sử dụng mức năng lượng thấp hơn, giúp tiết kiệm pin đáng kể so với màn hình LCD thông thường.

Và phiên bản Instagram mới nhất trên hai nền tảng iOS 13 và Android 10 cho smartphone mới được bổ sung tính năng Dark Mode.

Bài Hay  Cách đổi giao diện Instagram thành màu đen cực đơn giản

Thủ thuật - Tiện ích - Chế độ Dark mode đã có trên Instagram, cách bật trên Facebook, Messenger, Google

Chế độ Dark mode trên Instagram.

Theo Thanh niên, trên cả hai hệ điều hành, người dùng sẽ không thể điều chỉnh việc bật/tắt thủ công chế độ nền tối của Instagram. Thay vào đó, họ phải cài đặt giao diện của máy về Dark mode (cả iOS 13 và Android 10 đã có tính năng này) để Instagram tự nhận diện và chuyển đổi chế độ hiển thị.

Ngay sau khi Dark mode được ra mắt, nhiều người thắc mắc không biết cách cài đặt như thế nào. Dưới đây hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt Dark mode (chế độ tối) trên Facebook, Messenger, Google… và rất nhiều trang web khác khi sử dụng máy tính, theo báo Pháp luật TP.HCM.

Thủ thuật - Tiện ích - Chế độ Dark mode đã có trên Instagram, cách bật trên Facebook, Messenger, Google (Hình 2).

Giao diện Facebook ở chế độ Dark mode.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/zen-dark-mode, nhấn Add to Chrome (thêm vào Chrome) – Add extension (thêm tiện ích) để cài đặt tiện ích Zen Dark Mode cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, Yandex… Khi hoàn tất, biểu tượng mặt trăng sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ.

Bài Hay  Cách bật giao diện màn hình đen, Dark Mode cho Zalo trên Android và iO

Theo thông tin từ nhà phát triển, tiện ích này hiện đang hỗ trợ Dark mode (chế độ tối) cho khoảng 22 trang web phổ biến như:

Messenger

Google Docs

Google Drive

Google Photos

Google Calander

Gmail

Yahho

Dropbox

Amazon

Bing

Duckduckgo

Github

Stackoverflow

Tumblr

Twitch

W3schools

Mặc định Zen Dark Mode sẽ hỗ trợ hai chế độ gồm Dark và Light, việc bạn cần làm là nhấn vào biểu tượng của tiện ích ở góc trên bên phải để thay đổi tùy ý. Theo ghi nhận, tiện ích này hoạt động khá tốt và không làm chậm máy. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số tiện ích khác như Night Eye (http://bit.ly/night-eye), Dark Reader (https://darkreader.org/)… với cách thức sử dụng tương đối đơn giản.

Nếu đang sử dụng iOS 13, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) – Display & Brightness (hiển thị & độ sáng), sau đó lựa chọn Light (sáng) hoặc Dark (tối) tùy vào nhu cầu sử dụng. Lưu ý, nếu tùy chọn Automatic (tự động) đang bật nghĩa là chế độ tối được lên lịch hiển thị vào một thời điểm nhất định trong ngày.

Bài Hay  Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram

Giống như iOS, Android không hỗ trợ Dark mode (chế độ tối) trên tất cả các dòng điện thoại. Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android 9 Pie, bạn có thể bật tính năng Night Mode bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) – Display (hiển thị).

Phong Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết: Chế độ Dark mode đã có trên Instagram, cách bật trên Facebook, Messenger, Google. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *