Cây Ấu Thái, Ấu Nước • Công ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Cây Ấu Thái

Giá: 80.000 ₫

Tên thường gọi: Ấu Thái, Ấu Nước

Tên khoa học: Trapa bicornis L– Hydrocaryaceae

Họ thực vật: Trapaceae (họ Củ Ấu)

Công dụng: Ngoài công dụng lấy củ, lá làm thức ăn xanh, cây Ấu Thái còn được dùng làm cây thủy sinh tạo cảnh quan, trồng trong các chậu cảnh trang trí không gian nội ngoại thất, trang trí ban công sân thượng, trồng trong các tiểu cảnh nước sân vườn, các khu sinh thái, trồng trong ao cá,… Cây Ấu Thái cũng thường được sử dụng làm cây thuốc chữa được nhiều bệnh dân gian như nhức đầu, choáng váng, cảm sốt, loét dạ dày, giải độc rượu, làm sáng mắt hay chữa rôm sảy, da khô sạm…

Cây Ấu Thái hay còn gọi là cây ấu nước có nguồn gốc ở miền ôn đới châu Âu, Á và Phi. Có thân ngắn phủ lớp lông. Cây sống dưới nước, mọc ở các ao hồ, đầm. Rễ cây mọc dài đâm dưới bùn đất và một phần trôi lơ lửng lấy các chất dinh dưỡng trong nước để nuôi cây.

Bài Hay  Cây Thủy Sinh Ấu Thái

Cây Ấu Thái có hai loại lá: lá nổi trên mặt nước và lá chìm dưới nước.

Lá nổi trên mặt nước có cuống dài từ 6-15cm, ở giữa xốp ruột, phình to thành phao giống hình quả trám. Mép lá có răng cưa, phiến lá dài từ 4-5cm, rộng 6-7cm có hình gần như vuông. Mặt trên của lá nhẵn có màu lục thẫm, mặt dưới có lông tơ với màu hung đỏ.

Lá chìm dưới nước nhọn mũi, thân dài, có phiến lá giảm nhỏ; xẻ thùy lông chim nhưng rất nhẹ đa phần chỉ thấy các đường gân trông gần giống như rễ.

Hoa cây Ấu Thái là loại hoa đơn mọc ở kẽ lá. Hoa có 4 cánh đài màu xanh, 4 cánh hoa màu vàng hoặc trắng, chính giữa có 4 nhị vàng. Qủa của cây Ấu Thái sau khi lớn và già sẽ rũ xuống và nằm dưới mặt nước, một thời gian sẽ rụng nên người ra thường nhầm tưởng đây là củ của cây.

Công dụng

Cây Ấu Thái thường được trồng ở các ao đầm khắp nơi trong nước ta làm cây kinh tế. Cây được trồng bằng hạt hay bằng chồi. Mùa hoa rộ vào các tháng 5-6; mùa quả vào các tháng 7-9. Cây được trồng và chăm sóc tương đối dễ, để lá tươi tốt, hoa nhiều đậu trái chất lượng cần bón thêm phân và giữ mức nước để cây phát triển tốt.

Bài Hay  Vị thuốc của cây ấu

Ngoài công dụng lấy củ, lá làm thức ăn xanh, cây Ấu Thái còn được dùng làm cây thủy sinh tạo cảnh quan, trồng trong các chậu cảnh trang trí không gian nội ngoại thất, trang trí ban công sân thượng, trồng trong các tiểu cảnh nước sân vườn, các khu sinh thái, trồng trong ao cá,…

Cây Ấu Thái cũng thường được sử dụng làm cây thuốc chữa được nhiều bệnh dân gian như nhức đầu, choáng váng, cảm sốt, loét dạ dày, giải độc rượu, làm sáng mắt hay chữa rôm sảy, da khô sạm…

Chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Hotline: 090 789 2809 – CSKH: 090 180 5859

Email: [email protected]/ [email protected]

Web: www.saigonhoa.com

Facebook: https://www.facebook.com/CongTyCoPhanSaiGonHoa/

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Bài Hay  CÔNG DỤNG VÀ CÁCH TRỒNG

Bộ Tưới Nhỏ Giọt Tự Động

4.400.000 ₫

Chậu Cây Sơn Liễu

225.000 ₫

Cây Sơn Liễu Bụi Lớn

45.000 ₫

Cây Ngũ Gia Bì Lá Bạc

65.000 ₫

Cây Trúc Phú Quý Sọc

35.000 ₫

Chậu Hoa Mai Thái Vàng

1.600.000 ₫

Bạn đang xem bài viết: Cây Ấu Thái, Ấu Nước • Công ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *