Cách Xem Mật Khẩu Đã Lưu Trên Điện Thoại Dễ Dàng

Cách xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng máy. Đây là thủ thuật tưởng chừng đơn giản, nhưng lại phức tạp hơn những gì bạn nghĩ rất nhiều.

Trong thời gian trải nghiệm smartphone, bạn sẽ phải đăng nhập vào nhiều tài khoản lẫn nhiều kết nối khác nhau. Tuy nhiên, “bộ nhớ” của mỗi người lại có giới hạn. Do đó, chắc chắn bạn không thể nhớ hết mật khẩu đã từng được nhập trên máy.

Thậm chí, với những ai “não cá vàng”, password của mạng Wifi từng được điện thoại kết nối cũng nhanh chóng được xóa sạch trong trí nhớ. Chính vì vậy, cách xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại cũng được coi là thủ thuật hữu ích với mọi người dùng.

Cách xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại đơn giản nhất

Cách xem mật khẩu đã lưu trên iPhone sẽ có sự khác biệt so với cách xem mật khẩu đã lưu trên Android. Đồng thời, cách xem password giữa từng tài khoản cũng có sự khác nhau nhất định.

Trong nhiều trường hợp, bạn chỉ cần sử dụng tính năng có sẵn trên điện thoại để xem lại mật khẩu. Thế nhưng đôi khi, bạn sẽ phải tải về máy ứng dụng của bên thứ 3 hoặc thậm chí thực hiện các can thiệp phần mềm sâu hơn, chẳng hạn như Jailbreak hoặc root máy.

Bài Hay  Cách xem mật khẩu Facebook trên điện thoại, máy tính

Cụ thể như sau:

1./ Cách xem mật khẩu của Google/Facebook đã lưu trên điện thoại

✤ Để xem mật khẩu đã lưu trên Chrome – một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, bạn cần đảm bảo ứng dụng này trên máy đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Sau đó, bạn vào Chrome, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên góc phải. Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt => Mật khẩu. Tại đây, bạn nhấn chọn tài khoản mà bạn muốn xem mật khẩu là được.

xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

✤ Với Facebook, nếu đã từng sao lưu mật khẩu trên điện thoại, máy sẽ tự động đăng nhập mà bạn không cần nhập password. Trong trường hợp bạn muốn áp dụng cách xem mật khẩu Facebook trên điện thoại thì khi đăng nhập, bạn hãy nhấn vào biểu tượng “con mắt” ở bên cạnh dòng password này.

2./ Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên điện thoại

Bài Hay  Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất bằng email hoặc số điện thoại

Có vô vàn cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại khác nhau. Dưới đây là một vài cách phổ biến nhất:

✪ Trên iPhone

✤ Nếu bạn đang dùng máy tính Mac, bạn có thể vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Sau đó, bạn nhấn vào tên tài khoản Apple ID => iCloud => Chuỗi khóa (Keychain) rồi bật tính năng này lên. Tiếp theo, bạn bật tính năng Điểm truy cập di động trên chiếc iPhone của mình.

Trên máy tính bảng, bạn nhấn tổ hợp phím Cmd + Space để mở tìm kiếm Spotlight. Tại đây, bạn tìm Keychain Access. Mở mạng Wifi bạn muốn biết mật khẩu và chọn Show Password là xong.

✤ Trong các trường hợp còn lại, chiếc iPhone của bạn cần phải Jailbreak để tải về một vài ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3. Chẳng hạn như Wifi Password, iSpeedTouchpad,…

✪ Trên Android

✤ Nếu chiếc smartphone của bạn chạy từ Android 10 trở lên, bạn hãy vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => Các mạng đã lưu.

Bài Hay  Cách xem mật khẩu Facebook của người khác trên điện thoại

✤ Chọn mạng Wifi bạn muốn xem mật khẩu => Chia sẻ. Bạn cần nhập mật khẩu, xác nhận vân tay hoặc các hình thức bảo mật khác. Lúc này, mã QR sẽ hiện lên kèm theo mật khẩu của mạng Wifi này.

✤ Với những phiên bản Android thấp hơn, bạn sẽ cần root máy và tải về các ứng dụng hỗ trợ như Wifi Password Viewer.

LƯU Ý: Trong trường hợp muốn xem mật khẩu của web/app trên iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Mật khẩu. Tại đây, bạn nhập mật khẩu hoặc dùng Touch ID, Face ID để xác nhận. Các mật khẩu đã lưu sẽ hiện ra.

Trên đây là những cách xem mật khẩu đã lưu trên điện thoại thông dụng nhất mà Hải chia sẻ đến bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Đừng ngại bình luận bên dưới bài viết để mình giải đáp cụ thể nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách Xem Mật Khẩu Đã Lưu Trên Điện Thoại Dễ Dàng. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *