Cách thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính siêu dễ

Thu nhỏ và phóng to màn hình máy tính là một thủ thuật được sử dụng nhằm điều chỉnh kích cỡ hiển thị cho phù hợp với màn hình cũng như thị lực của từng người dùng khác nhau. Đây là thủ thuật mà hầu hết người dùng máy tính nào cũng có thể tự mình thực hiện được. Cụ thể như sau:

Nếu chiếc máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows, các thu nhỏ, phóng to màn hình sẽ được thực hiện như sau:

Để phóng to màn hình máy tính đang chạy hệ điều hành Windows, người dùng có thể tiến hành bằng hai cách sau:

Cách 1: Giữ phím Ctrl và đồng thời lăn viên bi của con chuột tới trước, màn hình sẽ lập tức được phóng to tại tất cả các cửa sổ. Nếu bạn giữ phím Ctrl và dấu (+), màn hình sẽ chỉ được phóng to nếu bạn đang duyệt web.

Cách 2: Sử dụng app Magnifier được tích hợp sẵn trong hệ thống từ Windows 7 trở lên. Để có thể sử dụng ứng dụng này, bạn tiến hành như sau:

Bài Hay  Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình Zoom

Bước 1: Vào trình tìm kiếm của Windows và gõ từ khóa Magnifier vào ô tìm kiếm, sau đó click vào app Magnifier để khởi chạy chương trình. Để đơn giản hơn, người dùng có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows kết hợp cùng dấu (+) để khởi động nhanh ứng dụng này.

Bước 2: Sau khi khởi chạy, ứng dụng này sẽ hiển thị một khung nhỏ hình chữ nhật ngay trên màn hình máy tính như hình minh họa. Các bạn có thể lựa chọn dấu (-) để thu nhỏ và dấu (+) để phóng to. Đáng chú ý là ở mục Views sẽ có 3 lựa chọn:

Các bạn cũng có thể click vào biểu tượng răng cưa trên ứng dụng Magnifier để vào phần cài đặt của app và điều chỉnh nhiều thông số hơn.

Nếu muốn thu nhỏ màn hình máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows, người dùng nhấn phím Ctrl và lăn viên bi của chuột máy tính xuống dưới, màn hình sẽ được thu nhỏ dần. Đến mức độ cảm thấy vừa ý, bạn bỏ phím Ctrl ra thì Windows sẽ không thu nhỏ nữa.

Bài Hay  Hướng dẫn phóng to chữ trên màn hình máy tính Windows

Ngoài cách lăn chuột, bạn cũng có thể sử dụng phím Ctrl và dấu (-) để thu nhỏ màn hình khi đang lướt web.

Riêng với ứng dụng Magnifier thì mức tối thiểu để hiển thị là 100% nên người dùng không thể thể lựa chọn thu nhỏ màn hình dưới con số này được.

Nếu đang sử dụng máy tính của Apple, thao tác phóng to và thu nhỏ màn hình sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng hệ thống phím tắt trên màn hình, cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, để kích hoạt tính năng thu phóng màn hình trên Macbook, người dùng kích hoạt chế độ này bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím sau: Option + Command + 8

Bước 2: Sau khi chế độ thu phóng màn hình đã được kích hoạt, người dùng tiếp tục thao tác như sau:

Trên đây là những chia sẻ về cách thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính sử dụng hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows và Mac OS. Có thể thấy thủ thuật này cực kỳ dễ và hầu như bất cứ ai cũng đều có thể thao tác một cách nhanh chóng. Sau khi đọc xong, hãy tự mình thực hiện nó xem sao nhé.

Bài Hay  Cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10 đơn giản

Và đừng quên tại trang Thủ thuật FPT Shop còn rất nhiều thủ thuật thú vị và dễ thực hiện được chúng tôi cập nhật hàng ngày để chờ bạn đến khám phá. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Đây là cách tải và cài đặt CH Play cho máy tính bạn có thể chưa biết

Nhập số điện thoại mua hàng để hưởng
đặc quyền riêng tại FPT Shop

Bạn đang xem bài viết: Cách thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính siêu dễ. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *