Cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, 7 nhanh chóng

Cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, 7 nhanh chóng

Chắc chắn trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng sẽ gặp phải trường hợp màn hình hiển thị với kích quá lớn không phù với nhu cầu. Bạn muốn tìm cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10 hay Win 7 khi chơi game LOL, xem Youtube nhưng không biết làm thế nào. Các thủ thuật laptop dưới đây từ Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách thu nhỏ màn hình máy tính hãy cùng theo dõi ngay nhé!

#3 cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, Win 7

Điện Thoại Vui sẽ giới thiệu top 3+ cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10 desktop nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Cách thu nhỏ màn hình laptop bằng công cụ Magnifier

Magnifier là một công cụ được Windows trang bị sẵn trong hệ điều hành là công cụ giúp người dùng thu nhỏ màn hình hiển thị một cách nhanh chóng. Do đó người dùng không cần phải phải tải ứng dụng để hỗ trợ.

Để có thể biết cách thu nhỏ màn hình máy tính với công cụ Magnifier, bạn hãy thực hiện các bước thật cẩn thận sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần khởi động công cụ Magnifier trên chiếc máy tính của bạn.

Để có thể mở công cụ bạn có 2 cách để thực hiện đó là:

  • Trường hợp người dùng không biết rõ công cụ Magnifier ở đâu, bạn hãy tiến hành gõ tên “Magnifier” sau đó công cụ sẽ xuất hiện và nhấn chọn.
  • Ngoài việc sử dụng chuột để nhấn chọn các lệnh khởi động Magnifier, bạn có thực hiện tổ hợp phím “ Windows” và “+”.
Bài Hay  Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình Zoom

Tùy vào thói quen sử dụng của từng người, mà chọn cách khởi động công cụ Magnifier nhanh chóng để không tốn nhiều thời gian.

 • Bước 2: Sau khi khởi động Magnifier, để có thể tiến hành cách thu nhỏ màn hình desktop bằng Magnifier.

Trước đó, bạn cần hiểu tính năng cụ thể và sau đó nhấn chọn là đã thực hiện cách thu nhỏ màn hình laptop thành công:

  • Fullscreen: Đây là chế độ phóng đại hay thu nhỏ toàn màn hình.
  • Lens: Chế độ phóng đại hay thu nhỏ quanh con trỏ chuột. Ở tính năng này sau khi nhân vào lệnh chỉ cần con chuột di chuyển đến đâu thì sẽ phóng to lên chỗ đó.
  • Docked: Cho phép người dùng tiến hành phóng đại hoặc thu nhỏ một phần của màn hình và tất nhiên các phần còn lại sẽ giữ nguyên kích thước.

Sau khi chọn các tính năng bạn hãy tiến hành bấm vào “-” để tiến hành thu nhỏ màn hình.

Xem thêm: Cách xoay màn hình máy tính laptop Window 10, 7 [CỤC DỄ]

Cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 7 bằng tổ hợp phím “Ctrl” và dấu “-”

Người dùng chỉ cần bấm đồng thời tổ hợp phím cho tới khi cảm thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng và thả tay ra là được. Đây là cách rất đơn giản và được mọi người áp dụng nhiều nhất. Cách này cũng có thể sử dụng để thu nhỏ màn hình máy tính trên Win 10.

Bài Hay  Hướng dẫn phóng to chữ trên màn hình máy tính Windows

Cách thu nhỏ màn hình bằng chuột và bàn phím

Một trong những cách đơn giản được nhiều người dùng áp dụng đó là sử dụng đồng thời chuột và bàn phím. Để thực hiện cách này bạn hãy thực hiện thao tác sau: nhấn giữ phím Ctrl sau đó lăn con trỏ chuột về phía sau.

Chỉ những cách với các bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể thu nhỏ màn hình để bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Tương tự cách thu nhỏ facebook trên máy tính được thực hiện tương tự.

Cách thu nhỏ màn hình chơi game LOL

Liên minh huyền thoại là tựa game đang hot hiện nay. Theo đánh giá của người chơi, khi chơi liên minh huyền thoại sẽ rất khó chơi vì vậy bạn cần thu nhỏ màn hình laptop lại để có thể thoải mái hơn khi giải trí.

Để biết cách thu nhỏ màn hình khi chơi game Win 10, từ những thủ thuật máy tính hay dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn mở cửa sổ thiết lập bằng cách nhấn phím “Esc”.
 • Bước 2: Tiếp đến người dùng chọn vào danh mục “hình ảnh”.
 • Bước 3: Sau đó nhấn chọn vào mục “chế độ” và chuyển thành “ cửa sổ”.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn cần điều chỉnh đến độ phân giải mà bạn mong muốn để có thể phù hợp với cửa sổ.
Bài Hay  Cách phóng to màn hình máy tính Win 10, laptop win 10 đơn giản

Cách thu nhỏ màn hình laptop trên Youtube

Để có thể thu nhỏ màn hình Youtube trên máy tính picture in picture. Đây là thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Vào Youtube được hoạt động trên các nền tảng.
 • Bước 2: Sau khi chọn được đoạn video mà muốn xem, click chuột phải sau đó chọn lệnh “picture in picture” là đã có thể thực hiện thành công thu nhỏ màn hình Youtube trên máy tính.

Trên đây đã hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình máy tính từ Điện Thoại Vui – dịch vụ sửa laptop giá rẻ, uy tín hàng đầu tại TPHCM. Chúc các bạn có thể tự thao tác với các thông tin trên mà chúng tôi tổng hợp nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn gặp bất cứ lỗi, trục trặc nào ở màn hình, liên hệ ngay với chúng tôi. Hiện dịch vụ thay màn hình laptop lấy nhanh tại Điện Thoại Vui đang có giá tốt, cam kết uy tín với nhiều kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm và quá trình sửa đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho các bạn.

Bạn đang đọc bài viết Cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, 7 nhanh chóng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Bạn đang xem bài viết: Cách thu nhỏ màn hình máy tính Win 10, 7 nhanh chóng. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *