Cách reset điện thoại Oppo siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Bạn muốn thực hiện reset lại điện thoại Oppo nhưng không biết cách, bạn muốn thực hiện tại nhà vì ngại mang ra trung tâm sửa chữa vì sợ mất dữ liệu cá nhân?

Đừng lo lắng, trong bài viết này, bạn hãy cùng Sforum tìm hiểu cách reset điện thoại Oppo về chế độ mặc định nhé!

Reset điện thoại là gì?

Đây là quá trình khôi phục cài đặt gốc, đưa điện thoại Oppo trở về trạng thái của nhà sản xuất hay Factory reset. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn xóa sạch mọi dữ liệu, cài đặt, ứng dụng đang có trên thiết bị. Khôi phục cài đặt gốc nhằm giải quyết một số vấn đề về phần mềm liên quan đến thiết bị hoặc đơn giản là xoá dữ liệu người dùng khỏi thiết bị đó. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản hơn là nếu điện thoại xuất hiện tình trạng đơ, lag, nghi bị nhiễm virus thì phương pháp này đôi lúc cũng có thể giúp khắc phục tình trạng này.

Bài Hay  Reset cứng Oppo, Hard reset Oppo, khôi phục Oppo, fix lỗi Oppo không l

Nên reset điện thoại Oppo khi nào?

  • Điện thoại bị xung đột phần mềm.
  • Khi lỡ quên mật mật khẩu điện thoại.
  • Khi điện thoại hoạt động chậm dần, nóng máy.
  • Muốn xóa toàn bộ dữ liệu.

Các việc cần lưu ý khi thực hiện reset điện thoại Oppo

  • Ghi nhớ mật khẩu điện thoại và tài khoản Google.
  • Thực hiện sao lưu dữ liệu trên thiết bị.
  • Đảm bảo điện thoại đầy pin hoặc có nhiều hơn 50% pin.
  • Có kết nối mạng.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại OPPO

Reset từ phần cài đặt

Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Sao lưu và đặt lại >> Đặt lại về cài đặt gốc >> Xóa toàn bộ dữ liệu >> Xóa dữ liệu để xác nhận.

Sẽ mất một lúc để chiếc điện thoại OPPO, Realme của bạn có thể khôi phục được cài đặt gốc. Sau khi hoàn tất quá trình, bạn cần thực hiện theo chỉ dẫn trên màn hình để thiết lập lại điện thoại như ban đầu.

Bài Hay  Hướng dẫn xóa mật khẩu trên điện thoại Oppo không mất dữ liệu

Hard reset bằng phím cứng

Để thực hiện cách này, bạn cần tắt nguồn điện thoại và bắt đầu quá trình reset bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp nút giảm âm lượng + nguồn khoảng 3 – 4 giây đến lúc logo của OPPO xuất hiện >> Chọn ngôn ngữ là English hoặc ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu trong quá trình reset >> Chọn Wipe data >> Wipe all data and removable application để xóa tất cả dữ liệu và ứng dụng di động >> Nhấn OK >> Tiếp tục nhấn OK sau khi xóa dữ liệu thành công >> Nhấn Reboot để khởi động lại điện thoại >> Nhấn OK.

Tạm kết

Trên đây là những bước hướng dẫn chi tiết về cách reset điện thoại Oppo cực đơn giản mà ai cũng làm được. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài Hay  Hard Reset là gì? Cách reset điện thoại OPPO đơn giản nhất

Bạn đang xem bài viết: Cách reset điện thoại Oppo siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *