Cách mở khóa cốp xe SH mode khi mất chìa khóa

Vào một ngày đẹp trời, bạn bị “não cá vàng” để quên chìa khóa trong cốp xe. Vậy thì làm thế nào để mở được đây! Hãy cùng xem cách mở khóa cốp xe SH, SH mode sau đây của tiemruaxe.com nhé.

cách mở khóa xe SH không chìa

Đối với những dòng xe SH đời mới, nhà sản xuất đã trang bị đầy đủ chìa khóa smartkey và chìa khóa dự phòng giúp người dùng thuận tiện hơn. Trong trường hợp mất cả chìa khóa chính thì cách mở khóa, mở cốp các dòng SH mode, SH 150i có thể thực hiện bằng chìa khóa dự phòng. Trường hợp tồi tệ hơn là mất cả chìa khóa dự phòng thì chủ phương tiện có thể áp dụng một số cách làm khác dưới đây.

Để mở khóa xe SH khi mất chìa khóa thì người điều khiển có thể áp dụng theo 2 cách:

Cách mở khóa xe SH bằng mã ID

Đối với các dòng xe SH đều được trang bị khóa smartkey, hay còn gọi là khóa thông minh. Đi kèm với khóa này chính là một dãy số được biết đến là mã ID. Người điều khiển có thể sử dụng nó ở những tình thế nguy cấp như: mất chìa khóa hoặc để bảo vệ xe.

Bài Hay  Cách khắc phục hiện tượng xe ga không đề được đơn giản nhất

Cách mở khóa xe bằng mã ID

Đầu tiên, nhấn núm vặn trên ổ khóa và giữ đến khi đèn ở ổ khóa sáng lên. Trung bình, thời gian ấn giữ này khoảng 5s. Tiếp đó, ấn nhẹ núm ở ổ khóa một lần nữa cho đèn sáng và nhập mã ID được cung cấp từ khi mua xe.

Mã ID là số 1 thì người lái xe ấn 1 lần. Mã số là bao nhiêu thì chủ xe ấn từng ấy lần. Đợi 5s đến khi đèn sáng thì nhập mã tiếp theo. Nhập mã xong, ổ khóa xe sẽ sáng và có tiếng kêu tít, như vậy là được.

Lưu ý trong quá trình nhập mã khóa, cần nhập chính xác. Đối với mã số 0 thì chủ xe không cần ấn.

Cách mở khóa SH mode bằng thẻ cứu hộ

Đây là cách mở khóa được áp dụng trên các dòng đời mới như: SH mode, SH mode 2017, SH mode 2020, SH 150i, SH 2019, SH 2020… Đối với cách mở khóa xe SH này, chủ xe không cần chìa mà vẫn có thể xử lý tốt trường hợp mất khóa, khóa bị kẹt…

Trước hết, người dùng ấn nút ổ khóa đến khi có tiếng tít vang lên. Khác với cách mở khóa xe SH smartkey dùng mã ID thì chủ xe cần nhấn giữ, thì ở trường hợp này, thao tác đó được giản lược. Tiếp đó, lấy thẻ cứu hộ quẹt vào góc phải của ổ khóa. Đến khi xe thông báo tít một cái là việc mở khóa xe của bạn đã được hoàn thành.

Bài Hay  Cách mở cốp xe Sh mode khi quên chìa khóa đơn giản

Cách mở khóa xe SH khi bị kẹt hoặc bị mất này đơn giản hơn so với việc nhập mã ID, bởi khi nhập mã ID thì có thể xảy ra sai sót, khiến quá trình mở khóa xe gặp rắc rối. Tuy nhiên, để sử dụng cách làm này thì người điều khiển luôn phải mang theo thẻ cứu hộ và bảo quản nó một cách kỹ lưỡng để tránh trường hợp xấu có thể xảy đến bất ngờ.

cách mở cốp xe sh

Cách mở cốp xe SH khi quên chìa

Khi mất chìa khóa thì không chỉ việc mở khóa xe gặp khó khăn mà quá trình mở cốp các loại xe cũng rất mất thời gian. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách mở cốp xe SH, SH mode đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: kìm và kẹp tóc. Sử dụng chiếc kìm để uốn cong kẹp tóc thành thanh thép mỏng hình chữ L, có chiều dài khoảng 4 – 5 cm.

Sau đó, đưa từ từ thanh thép vừa uốn vào khe hở dưới công tắc mở cốp và nhấn thẳng. Ấn khoảng 1 – 2 lần đến khi cốp xe có thể mở được ra.

Bài Hay  Giá nhiều mẫu xe máy bất ngờ giảm sâu: Winner X lao dốc hơn 16 triệu đồng, Honda SH 350i, Yamaha Grande, Exciter 155 VVA... đồng loạt bán dưới giá đề xuất

Cách mở cốp xe SH này được áp dụng trên nhiều dòng xe như: SH đời cũ, SH mode, SH 125i, SH 150i, SH 2018, SH mode 2018, SH mode 2019, SH 2020…

Ngoài ra, bạn có thể chủ động áp dụng cách giật mạnh sợi dây ở phía cổ xe trước để mở cốp xe SH mà không cần chìa khóa.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là gọi tới trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng để được hỗ trợ. Như vậy sẽ đảm bảo việc giải quyết các vấn đề mắc phải, giúp chủ xe biết cách mở cốp xe SH khi mất chìa khóa một cách nhanh chóng nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ nhằm giúp bạn biết cách mở khóa xe SH đời mới, xe sử dụng khóa từ… cũng như cách mở cốp xe SH khi mất chìa khóa. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn, để từ đó có thể xử lý các tình huống thực tế một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết: Cách mở khóa cốp xe SH mode khi mất chìa khóa. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *