Cách lùi chuồng xe ô tô đơn giản nhất

Bạn đã từng loay hoay khi cố lùi xe vào chuồng và phải tiến lên tiến xuống vài lần chưa xong ?

Đặc biệt là với những người mới biết lái thì tình huống này không phải là hiếm.

Cách lùi chuồng là một kỹ năng không hề đơn giản, cần thời gian luyện tập kỹ năng thành thạo.

Bài viết này DPRO cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về cách lùi xe vào chuồng, để áp dụng trong cả bài thi sát hạch trên sa hình, cũng như khi lái xe trong thực tế.

cach-lui-chuong-xe-o-to

Những lưu ý cần biết trước khi thực hiện cách lùi chuồng

Khi thực hiện cách lùi xe vào chuồng cần phải nhớ là “trái là phải – phải là trái” để đảm bảo an toàn. Điều này có nghĩa là: khi đánh lái sang bên trái – xe sẽ lùi về bên phải và ngược lại, đánh lái sang phải – xe sẽ lùi về bên trái

Kỹ thuật tiến khi lái xe phải bám vào bên cua rộng, nếu cua bên trái thì bám mép đường bên phải, cua phải thì bám mép đường bên trái. Còn kỹ thuật lùi thì thực hiện ngược lại, lùi bên phải thì bám phải và lùi bên trái thì bám vào trái.

Trước khi lái hay thực hiện điều khiển xe, luôn cần phải căn chỉnh gương chiếu hậu ở vị trí thích hợp nhất để xóa điểm mù xe hơi. Như vậy mới căn được khoảng cách và kiểm soát tốt mọi tình huống xung quanh.

Luôn kết hợp nhịp nhàng các bộ phận chân ga, côn, phanh…

Cách lùi chuồng xe ô tô

Lùi chuồng ô tô có hai trường hợp đó là lùi chuồng khi thi sát hạch lái xe và lùi chuồng trong thực tế

Bài Hay  Hướng dẫn cách lùi xe ô tô đơn giản và chuẩn xác nhất

Cách lùi chuồng dọc khi thi sát hạch

Dưới đây là chi tiết cách lùi chuồng b2 là một trong những kinh nghiệm học thi bằng lái xe ô tô.

cach-lui-chuong-khi-thi-sat-hach

Bước 1:

Đầu tiên, trong cách lùi chuồng dọc b2 cần điều khiển xe đi bám phía bên trái thật chậm bằng số 1, thành xe bên trái của xe cách lề đường khoảng 20-30cm là vừa.

Đừng cách xa quá, vì đến lúc mở cua sẽ không đủ khoảng trống bên phải sẽ xảy ra lỗi đè vạch hoặc trèo lên vỉa.

Cũng không nên đi đi gần quá, vì lúc đánh lái mở cua sang phải, đuôi xe có thể quệt vào mép chuồng.

Bước 2:

Khi vai bạn đến ngang mép trước của cửa chuồng thì đánh hết lái sang phải (điểm đánh lái thứ nhất).

Đến khi thân xe tạo thành góc khoảng 45 độ so với cửa chuồng thì trả lái thẳng, đạp phanh và ngắt côn để xe dừng lại.

Tại vị trí này, nhìn qua gương chiếu hậu trái sẽ thấy góc trái cửa chuồng.

Nếu khoảng cách quá rộng, hoặc quá hẹp đều không tốt, và có thể bạn cần phải làm lại thao tác từ đầu, nếu không sẽ rất dễ bị chèn vào mép chuồng khi lùi.

Để chiếc xe của bạn luôn được sáng bóng, cũng như bạn có thể khắc phục các vết xước trên xe ô tô. Hãy tham khảo ngay dịch vụ ĐÁNH BÓNG XE Ô TÔ CỦA DPRO TẠI ĐÂY

Bài Hay  Hướng Dẫn Cách Lùi Xe Ô Tô Thực Tế Chuẩn, Dễ Nhớ

Bước 3:

Cài số lùi (sau khi xe đã dừng hẳn) và quan sát gương chiếu hậu rồi nhả côn từ từ để bắt đầu lùi.

Khi thấy lốp sau bên trái cách góc trái của cửa chuồng khoảng 30-40cm thì đánh lái hết sang trái (điểm đánh lái thứ 2) rồi tiếp tục lùi dần xe vào chuồng.

Bước 4:

Khi thân xe gần song song với chuồng thì trả lái và vừa lùi vừa căn để thân xe song song với chuồng , lúc này cần cần giữ thẳng lái để lùi vào.

Bước 5:

Khi bánh xe sau của ô tô đè lên vạch cảm biến thì dừng xe. Lúc này thân xe nên nằm song song với chuồng, bánh xe sau chạm vạch cảm biến.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách lùi chuồng ô tô.

tap-luyen-cach-lui-chuong

Đây là cách để bạn vượt qua bài thi sát hạch cách lùi xe vào chuồng dọc .Bạn cần tập luyện thành thạo nhiều lần trước khi vào thi và có thể dễ dàng thực hiện trong thực tế.

Ở mỗi bước khó, hoặc sau mỗi lần lùi xong, bạn có thể ra khỏi xe để quan sát rút kinh nghiệm cách lùi xe chuồng dọc cho lần sau và dần dần sẽ có được cảm giác tốt về vị trí xe với không gian quanh cửa chuồng.

Ngoài ra, bên cạnh cách lùi chuồng dọc chuẩn, bạn cũng nên tham khảo các hướng dẫn cách lùi chuồng ngang hay cả cách lùi xe tải vào chuồng.

Cách lùi chuồng bằng b2 là đơn giản nhất so với các bằng khác như cách lùi chuồng dọc b1 hay cách lùi xe vào chuồng hạng c. Nhưng hãy bắt đầu từ điều đơn giản nhất, nếu thành thạo thì những việc khó khăn hơn bạn cũng sẽ làm được.

Bài Hay  Cách lùi xe ô tô an toàn vào chuồng ngang, dọc đúng kỹ thuật

Học cách lùi chuồng an toàn trong thực tế

Khi lùi đỗ xe trong thực tế, sẽ có nhiều yếu tố cần quan tâm hơn khi thực hiện cách lùi chuồng khi học lái xe.

Trước khi thực hiện cách lùi chuồng xe ô tô , đặc biệt là cách lùi xe vào chuồng hẹp, hãy bật xi-nhan phía muốn lùi xe vào và tìm khoảng trống cũng như quan sát tình hình xung quanh

cach-lui-chuong-trong-thuc-te

Điều chỉnh để có tư thế lái phù hợp và thoải mái nhất sau đó lùi xe cũng giống cách bạn đã thực hiện thi cách lùi xe vào chuồng b2.

Thực hiện lùi xe vào vị trí đã xác định bằng cách lùi bên nào thì bám nhiều về phía bên đó. Nếu thấy xe bị lệch hướng thì cần phải đánh lái ngược trở lại, nếu khi lệch quá thì phải dừng xe, đánh lái lên và điều chỉnh hướng lại để lùi xe.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của DPRO sẽ giúp bạn có được các cách tập lùi chuồng vượt qua bài thi dễ dàng cũng như áp dụng trong thực tế an toàn.

>> Bạn đọc có thể xem thêm: mức phạt quá tốc độ TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết: Cách lùi chuồng xe ô tô đơn giản nhất. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *