Cách làm hoa từ chai nhựa đẹp đơn giản vừa tiết kiệm

Bạn muốn trồng cây xanh trang trí cho căn nhà của mình? Tại sao không tận dụng những chai nhựa sẵn có ngay trong nhà để sáng tạo những lẵng hoa đẹp mắt. Tin chắc rằng với sự sáng tạo của bạn kết hợp cùng cách chúng tôi giới thiệu trong bài sau sẽ đem đến cho tổ ấm gia đình không gian xanh đẹp, độc đáo. Cùng khám phá cách làm hoa từ chai nhựa đẹp trong bài viết của NGONAZ (https://ngonaz.com) sau nhé!

Ý nghĩa của việc tận dụng làm hoa bằng chai nhựa

Tái chế vỏ chai nhựa

Các chai nhựa hầu như đều có sẵn tại mọi nhà, cũng giống như lon bia, lon nước ngọt thì chai nhựa sau khi được sử dụng đều được vứt vỏ đi hoặc bán làm phế liệu với giá rẻ mạt. Nhưng các bạn có thể không biết những chai nhựa này cũng có thể được tái sử dụng để làm vật đựng đồ hoặc có thể làm ra những món đồ trang trí cho căn nhà của bạn, việc tái sử dụng lại chai nhựa mà không thải ra môi trường cũng sẽ làm cách góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường.

Cách làm hoa từ những chai nhựa là một trong những cách trang trí cho khuôn viên gia đình tiết kiệm chi phí và dễ dàng nhất. Không tốn quá nhiều chi phí hay công sức mà vẫn tạo ra những lẵng hoa đẹp mắt. Bên cạnh đó bạn làm hoa từ những chai nhựa tưởng chừng như vô dụng lại có thể kích thích sự sáng tạo của bạn đó.

>> Tham khảo: Cách làm đồ handmade bằng giấy siêu dễ thương

Tái chế chai nhựa thành vật dụng hữu ích gì?

Vật dụng được tái chế từ vỏ chai nhựa

Chai nhựa có thể được dùng để tái chế thành rất nhiều vật dụng hữu ích cho gia đình cực kỳ đơn giản như: Tái chế chai nhựa thành lọ hoa, làm đồ trang trí cho nhà, làm bình nước để phun tưới, làm dụng cụ đựng thức ăn cho chim, gia súc, hay tận dụng chai nhựa để trồng rau… và rất nhiều các vật dụng hữu ích khác tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Lưu ý khi tái chế chai nhựa làm chậu hoa

Lưu ý khi tái chế chai nhựa

Để đảm bảo trong quá trình tái chế vỏ chai nhựa thành những chậu hoa đẹp, an toàn cho cả bạn và cây trồng, nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

– Xử lý sạch các chất bẩn có trong chai nhựa đã qua sử dụng: tuy là chai rỗng nhưng trong vỏ vẫn còn bám lại 1 ít dầu mỡ hay nước ngọt được chứa bên trong nên bạn cần phải làm sạch chúng rồi phơi khô trước khi bắt đầu tiến hành tái chế.

Bài Hay  7+ Ý Tưởng Cách Làm Đồ Chơi Mầm Non Từ Chai Nhựa

– Tận dụng tối đa hết cả chai nhựa: Để hạn chế tối thiểu rác thải nhựa ra môi trường sống thì bạn hãy tận dụng vỏ chai nhựa bạn đang dùng một cách tối đa. Tốt nhất đừng nên bỏ đi bất cứ bộ phận nào kể cả phần nắp chai. Điều này có thể kích thích thêm sự sáng tạo của bạn đó.

– Không nên bảo quản ở nơi nóng và ẩm ướt: Vỏ chai nhựa đã được làm sạch và phơi khô cho ráo rồi thì nhựa chai lúc này sẽ mềm hơn so với lúc ban đầu. Vì vậy để quá trình tái chế không gặp khó khăn thì bạn hãy tránh để những vỏ chai này ở môi trường ẩm nóng để chúng độ bền cũng như thời gian sử dụng được lâu hơn.

Cách làm hoa từ chai nhựa dùng trang trí cực xinh

Cách làm hoa từ chai nhựa

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm hoa bằng chai nhựa

 • Vỏ chai nhựa có phần đáy hình cánh hoa.
 • Kéo bén, dao rọc giấy.
 • Kim bấm lỗ.
 • Dây nylon hay dây buộc thẻ.
 • Màu sơn tùy thích (nếu cần).

Các bước làm hoa bằng chai nhựa trang trí thành rèm cửa

Bước 1: Dùng dao rọc giấy rạch một phần ở góc dưới đáy của chai sao cho đủ để thành chiếc rèm. Lưu ý: Nên chọn các chai nhựa có phần đáy lồi lõm hình 5 cánh hoa.

Bước 2: Tô thêm màu theo ý thích của bạn cho chai được nổi bật hơn.

Bước 3: Dùng kim bấm lỗ trên các cánh hoa nhựa và dùng dây buộc thẻ để nối các hoa nhựa lại với nhau theo vòng tròn.

Dùng kim bấm lỗ trên các cánh hoa nhựa và dùng dây để nối các cánh hoa nhựa lại với nhau theo hình hình tròn.

Bước 4: Nối hết tất cả số hoa nhựa đã chuẩn bị để tạo thành 1 chiếc rèm hoa bằng nhựa dùng để trang trí trên cánh cửa sổ cho gia đình.

Cách làm lọ hoa từ chai nhựa và vải màu lung linh

Cách làm lọ hoa từ chai nhựa và vải màu

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm lọ hoa từ chai nhựa

 • Một vỏ chai nhựa có thể tích từ 1 lít trở lên.
 • Vải màu sặc sỡ (tùy theo sở thích của bạn).
 • Vải viền, dây vải hoặc sợi len màu.
 • Kéo bén, dao bấm hay dao rọc giấy.
 • Keo dính loại thường, cọ để quét keo.
 • Súng bắn keo.
 • Kim khâu hoặc kim bấm lỗ.

Các bước tiến hành cách làm lọ hoa từ chai nhựa

Bước 1: Dùng dao rạch chai

Bước đầu tiên để tái chế vỏ chai nhựa này, bạn hãy dùng 1 con dao rạch 1 đường theo chiều ngang trên chai nhựa và cắt theo đường đã rạch để lấy phần thân chai làm thân cho lẵng hoa.

Bước 2: Phết keo đều và bọc vải màu lên thân chai nhựa vừa cắt

Bạn cần đo đạc kích thước vỏ chai trước để cắt 1 miếng vải với diện tích vừa đủ để bọc kín thân chai nhựa.

Bài Hay  Cách trang trí lọ nhựa hình chú cú đơn giản đáng yêu ai cũng thích

Sau đó dùng cọ chấm và quét đều 1 lớp keo sữa mỏng lên mặt ngoài của chai nhựa rồi dùng tay miết chặt tấm vải màu sao cho dính chặt trên thân chai, dùng tay ấn đảm bảo được dính đều không bị chun và khó bị tách rời.

Bước 3: Bọc vải và dán keo lại

Khi lớp keo đã dán dần khô lại, bạn hãy dùng kéo để tỉa bớt phần vải thừa trên thân của lẵng hoa. Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho lẵng hoa, bạn nên dùng thêm lớp keo mỏng khác phết đều lên phần vải vừa cắt để cho các sợi vải không bị thừa ra tơi ra.

Với phần vải ở dưới đáy của chai, bạn cắt tỉa bớt sao cho thật gọn, đẹp rồi tiếp tục dùng keo để cố định lại, cắt tỉa chỉnh cho lẵng hoa gọn gàng và đẹp mắt.

Bước 4: Xỏ lỗ cho lọ hoa

Dùng kim khâu đun cho nóng hoặc dùng kìm bấm lỗ để tạo thành 2 lỗ nhỏ đối xứng nhau ở trên phần thân của lẵng hoa vừa tạo. Sau đó hãy dùng sợi len hay chỉ màu để xiên qua các lỗ nhỏ này để tạo thành dây treo cho lẵng hoa.

Bước 5: Hoàn thiện lẵng hoa

Ở bước cuối cùng, bạn cần chọn ngay những bông hoa xinh đẹp nhất và trồng gọn gàng. Bạn có thể chọn những hoa dạng thân leo để sẽ đẹp mắt hơn.

Cách làm lẵng hoa từ chai nhựa và sơn nước (hay màu bột)

Cách làm lẵng hoa từ chai nhựa và sơn nước

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm lọ hoa

 • Vỏ chai nhựa.
 • Sơn nước hay màu bột.
 • Cọ, bút lông.
 • Dao bén
 • Kéo

Các bước tiến hành cách làm lẵng hoa từ chai nhựa

Bước 1- Loại bỏ phần trên của vỏ chai

Thực hiện tương tự như cách làm lọ hoa từ chai nhựa và vải màu, với cách này bạn cũng cắt bỏ phần cổ của chai nhựa và tạo hình cho lẵng hoa.

Bước 2- Trang trí hình tai con vật tùy thích

Đo đạc các kích thước của thân chai đã chuẩn bị để làm lẵng hoa. Sau đó dùng bút lông vẽ phác hoạ hình động vật tùy theo sở thích và sự khóa léo của bạn.

Bước 3- Tạo móc để treo

Tương tự thao tác vẽ hình động vật, bạn tiếp tục dùng bút lông để vẽ phần móc treo ở phía đối diện với hình vật. Làm như vật khi treo lên sẽ kết hợp với hình vẽ phía trước tạo thành hình động vật ngộ nghĩnh.

Bước 4- Dùng kéo cắt bỏ phần nhựa thừa

Để hoàn thành thao tác làm lẵng hoa từ chai nhựa, bạn dùng kéo hay dao bén để cắt bỏ các phần nhựa thừa xung quanh các nét vẽ đã tạo hình trước đó.

Bước 5:- Tô sơn cho lẵng hoa

Sử dụng cọ đã chuẩn bị trước đó cùng với son nước hay màu bột đã được pha khắp thân chai, tốt nhất là nên quét 2-3 lớp để tạo độ mịn và chắc chắn cho lớp sơn.

Bước 6- Dùng màu tô lên hình động vật trên thân

Bài Hay  Cách làm đồ trang trí bàn học với 7 nguyên liệu dễ tìm

Bạn có thể phối màu sắc tùy theo yêu thích lên hình các con vật lên thân sao cho đẹp nhất. Bạn cũng nên tô 2-3 lớp và dùng màu sáng hơn nền để làm nổi bật hình vẽ.

Bước 7- Hoàn thiện

Sơn một lớp sơn bóng ở phía bên ngoài để giữ cho lẵng hoa của bạn được bền màu và sáng đẹp hơn.

Bước cuối cùng chính là cắm hoa và trưng bày lẵng hoa của bạn ở 1 vị trí thuận mắt trong nhà có thể để trên giá hay treo lên đều đẹp.

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa và len sợi

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa và len sợi

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm lọ hoa

 • Chai nhựa.
 • Len màu: Len một màu và len xoắn màu (bạn có thể thay len bằng dây giấy xoắn một màu và xoắn hai màu kết hợp).
 • Dụng cụ: kéo bén, súng bắn keo.

Các bước tiến hành làm lọ hoa bằng chai nhựa

Bước 10 Dùng kéo cắt bỏ phần trên của chai nhựa và tạo hình cho lọ hoa của bạn

Bạn dùng kéo để cắt theo đường mà bạn đã dùng bút lông vẽ lên chai. Lưu ý hãy cắt cẩn thận vì lớp vỏ của chai nhựa khá trơn cứng và chú ý là rằng nhựa sau khi cắt dễ làm bạn bị thương.

Bước 2- Trang trí cho lọ hoa

Dùng bút lông chia phần thân chai nhựa vừa cắt thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, dùng súng bắn keo hay quấn sợi len cùng màu lên ⅓ vỏ chai.

Lưu ý: Đảm bảo rằng mỗi vòng cuốn sợi len là 1 loại màu khác nhau.

Hoặc bạn có thể sử dụng những sợi len xoắn nhiều màu để làm. Với cách làm này bạn không cần phải chia thân chai ra. Đảm bảo rằng vỏ hoa của bạn là nổi bật là được.

Bước 3- Xỏ lỗ cho chai nhựa để treo lên

Nếu bạn muốn lẵng hoa của mình có thể dùng treo lên, bạn có thể dùng kim nung cho nóng hoặc kìm bấm lỗ để tạo lỗ nhỏ và xỏ dây để treo lẵng hoa lên.

Trường hợp bạn muốn chúng có thể đặt ở bàn hay trên kệ tủ, xỏ lỗ không thực sự cần thiết.

Bước 4- Hoàn thiện lọ hoa từ chai nhựa

Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong lẵng hoa rồi. Bây giờ chỉ cần trồng thêm hoa vào là bạn đã có tác phẩm thật sự xinh đẹp rồi. Cách hoa hoa từ chai nhựa vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ cách làm hoa từ chai nhựa mà NGONAZ (https://ngonaz.com) giới thiệu, bạn có thể sáng tạo và phối màu để lẵng hoa của mình trong bắt mắt và đẹp hơn. Đừng ngần ngại mà hãy thực hiện ngay những để trang trí cho gia đình mình nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm hoa từ chai nhựa đẹp đơn giản vừa tiết kiệm. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *