Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc 2020

Để tạo ấn tượng tốt và tăng khả năng được tuyển dụng thì đơn xin việc của bạn phải thể hiện tốt các thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Dưới đây 9mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc, hãy lưu lại để sử dụng khi cần.
Hồ sơ xin việc gồm những gì?
Cách tạo CV xin việc siêu đẹp trên điện thoại
Đơn xin nghỉ việc mẫu 2021
Mẫu CV xin việc đẹp năm 2020
3 Cách đăng ký giao đồ ăn Loship

Khi bạn gửi hồ sơ để ứng tuyển vào một vị trí phù hợp với chuyên môn của mình, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc. Trong đó sẽ bao gồm các loại giấy tờ như: Sơ yếu lý lịch, bằng cấp liên quan, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe, sổ hộ khẩu… và không thể thiếu là đơn xin việc. Tùy từng yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay hoặc điền vào đơn xin việc có sẵn trong bộ hồ sơ vẫn bán trên thị trường.

cach dien don xin viec trong bo ho so xin viec

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc trong hồ sơ.

CÁCH ĐIỀN ĐƠN XIN VIỆC TRONG BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC

cach dien don xin viec trong bo ho so xin viec 2

Mẫu đơn xin việc ở trong bộ hồ sơ

Thông thường, trong đơn xin việc viết tay hoặc đơn xin việc mẫu có sẵn sẽ cần thể hiện đầy đủ các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, CMND, địa chỉ thường trú, tạm trú, trình độ văn hóa, học vấn, tình trạng sức khỏe, hôn nhân, mong muốn được tuyển dụng vào vị trí phù hợp, cam kết thực hiện nội quy công ty… Và cuối cùng không thể thiếu là chữ ký, xác nhận của địa phương.

Bài Hay  Gợi ý cách viết hồ sơ xin việc chuẩn cho mọi ứng viên

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc có sẵn và những thông tin cần lưu ý khi viết đơn xin việc. Các bạn hãy lưu ngay lại để khi cần tìm việc mới có thể biết cách viết đơn xin việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Bạn sẽ lần lượt điền các thông tin theo hướng dẫn phía dưới đây:

Kính gửi: Phần này bạn điền công ty, doanh nghiệp mà mình ứng tuyển

Tên tôi là: Ghi rõ họ tên, tốt nhất bạn nên ghi bằng chữ Hoa, không viết thường, không viết tắt

Sinh ngày… Tháng…. Năm…. Tại…: Phần này bạn ghi rõ ngày, tháng, năm sinh và nơi sinh, nhớ ghi đầy đủ các con số, không nên viết tắt nhé.
Giấy CMND/Căn Cước số: Phân này bạn điền số Chứng minh thư hoặc nếu đã làm mới thẻ căn cước thì hãy điền chính xác số thẻ căn cước vào, ghi rõ ràng, số tách rời để dễ nhìn.

Cấp Ngày… Tháng… Năm… Tại…: Sau khi điền số CMND, bạn ghi ngày, tháng, năm và địa chỉ cấp CMND vào đây, lật mặt sau của CMND bạn sẽ nhìn thấy ngày cấp.

Bài Hay  Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc 2021 chuẩn nhất

Hiện cư ngụ/cư trú tại: Bạn điền nơi bạn đang ở vào đây (nơi tạm trú, không phải nơi bạn sinh ra)

Trình độ văn hóa: Mục này bạn ghi 12/12 nếu bạn học hết lớp 12, ghi 9/12 nếu bạn học hết cấp 2. Nhiều người thường nhầm mục này là trình độ học vấn và chuyển môn và thường ghi bậc học cao nhất nên bạn lưu ý nhé.

Trình độ học vấn: Mục này bạn ghi bằng cấp cao nhất của mình (Cao đẳng, Đại học, Cao học…)

Ngoại ngữ: Có thể viết thêm các ngôn ngữ mà bạn biết như Tiếng Anh chú thích thêm khả năng thành thạo trong từng ngôn ngữ như thế nào.

Nghề nghiệp/trình độ chuyên môn: Hãy điền ngành nghề mà bạn theo học hoặc có kỹ năng.

Tình trạng sức khỏe: Bạn điền thông tin theo giấy khám sức khỏe (Đôi khi chỉ cần ghi một chữ “Tốt” hoặc Đáp ứng được công việc).

Cuối cùng bạn hãy ký tên, ghi rõ họ tên đầy đủ phía dưới. Sau đó bạn có thể xin dấu xác nhận của địa phương hoặc dán thêm ảnh thẻ vào góc trên cùng bên trái của tờ đơn tùy yêu cầu của doanh nghiệp.

Khi viết đơn xin việc bạn cũng lưu ý nên viết to, rõ ràng, không tẩy xóa, không viết tắt để tờ đơn đẹp, thể hiện sự cẩn thận và tỉ mỉ của bạn, nhà tuyển dụng cũng sẽ cân nhắc tới bạn hơn.

Bài Hay  Bộ hồ sơ xin việc ngân hàng bao gồm những giấy tờ gì?

Trên đây là cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc mua sẵn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách viết đơn xin việc viết tay được đăng tải trên trang. Với những gợi ý trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng có một bộ hồ sơ hoàn hảo để ứng tuyển vào vị trí công việc mà bạn mong muốn.

Khi đi xin việc, bạn cần biết chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ để có thể ứng tuyển vào các công ty mà bạn mong muốn làm việc. Khi nhận được đầy đủ hồ sơ xin việc gồm có CV xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, bằng cấp, giấy chứng nhận sức khỏe, ảnh, bản photo chứng minh thư, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cao.

https://9mobi.vn/cach-dien-don-xin-viec-trong-bo-ho-so-xin-viec-25498n.aspx
Sau khi đã vượt qua đợt phỏng vấn, thử việc và trở thành nhân viên chính thức của công ty nhưng cảm thấy không phù hợp, muốn nghỉ việc, bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin nghỉ việc 2021 chuyên nghiệp, đa dạng ngành nghề của chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết: Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc 2020. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *