Bộ hồ sơ xin việc ngân hàng bao gồm những giấy tờ gì?

Một bộ hồ sơ xin việc bao gồm sẽ phụ thuộc vào ngành nghề bạn muốn ứng tuyển, cùng tim hiểu hồ sơ xin việc ngân hàng gồm những gì nhé!

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc ngân hàng hiện nay

Hồ sơ xin việc ngân hàng đóng vai trò đặc biệt quan trọng, giúp cho ứng viên có thể khẳng định được năng lực, trình độ chuyên môn cũng như khả năng phù hợp của mình đối với công việc trước nhà tuyển dụng.

Thông qua đây, nhà tuyển dụng cũng có được cái nhìn, đánh giá khách quan nhất và quyết định về việc có trao cơ hội cho ứng viên hay không?

Do đó, trước khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào trong ngân hàng, hãy thật lưu ý về bộ hồ sơ xin việc nhé!

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc ngân hàng hiện nay

Bộ hồ sơ xin việc ngân hàng bao gồm những giấy tờ gì?

Sơ yếu lý lịch – hồ sơ xin việc ngân hàng

Đây là một trong những yêu cầu cơ bản cần có trong tất cả các hồ sơ ứng tuyển. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10 nghìn đồng là có thể mua được một bộ sơ yếu lý lịch tại các hiệu sách, tiệm văn phòng phẩm.

Bạn chỉ cần điền mẫu sơ yếu lý lịch theo form, kê khai chính xác, đầy đủ thông tin cá nhân, thành phần gia đình, dán ảnh 4×6 hoặc 6×8 tùy theo mẫu. Rồi sau đó mang tới ủy ban xã/phường hoặc quận/huyện để xin công chứng, đóng dấu xác nhận của địa phương.

Có một chú ý nhỏ phải lưu ý là khi đi xin dấu cho sơ yếu lý lịch, bạn cần mang theo sổ hộ khẩu bản gốc để các cán bộ công chứng xác nhận thông tin và đóng dấu cho bạn.

Sơ yếu lý lịch

Đọc ngay: Bộ hồ sơ xin việc doanh nghiệp có những loại giấy tờ nào?

CV xin việc

Với những ai chưa biết hồ sơ xin việc ngân hàng gồm những gì, thì CV xin việc chính là loại giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc ngân hàng đối với hầu hết các ứng viên khi tham gia tuyển dụng lĩnh vực ngân hàng.

Bài Hay  Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc 2021 chuẩn nhất

Qua CV, nhà tuyển dụng sẽ có những hình dung, nhận xét đầu tiên để cân nhắc bạn có đủ khả năng, đáp ứng được yêu cầu bước tiếp các vòng sau hay không.

Bộ hồ sơ xin việc ngân hàng bao gồm những giấy tờ gì?

Một CV xin việc cơ bản cần có các thông tin như sau:

Thông tin cá nhân – hồ sơ xin việc ngân hàng

Bạn cần đưa ra tóm tắt, ngắn gọn các thông tin về bản thân mình, bao gồm:

 • Họ tên đầy đủ.
 • Ngày – tháng – năm sinh.
 • Hộ khẩu thường trú.
 • Địa chỉ sinh sống hiện tại.
 • Email và số điện thoại liên lạc.

Trình độ học vấn

Ở phần này, bạn cần nêu ra được những thông tin cơ bản về nền tảng giáo dục, thông thường sẽ bắt đầu từ giai đoạn trung học.

 • Tên trường Trung học phổ thông và xếp loại tốt nghiệp.
 • Tên trường Đại học và loại bằng tốt nghiệp.

Ngoài ra, bạn cần liệt kê thêm học vị thạc sĩ/tiến sĩ + chuyên ngành + trường Đại học nếu có trình độ cao hơn bậc cử nhân Đại học. Điều này sẽ tăng thêm lợi thế cho bạn ở vòng xét duyệt hồ sơ.

Mục tiêu nghề nghiệp

Cần tóm tắt thật ngắn mục tiêu nghề nghiệp trong cv của bản thân trong công việc ngân hàng. Hãy đưa ra ít nhất 2 mục tiêu, 1 dành cho cá nhân và 1 dành cho doanh nghiệp/ngân hàng ứng tuyển. Ví dụ bạn ứng tuyển cho vị trí nhân viên thanh toán quốc tế, mục tiêu nghề nghiệp có thể viết như sau:

 • Có cơ hội đóng góp cho sự phát triển của bộ phận thanh toán tại Hội sở.
 • Trở thành chuyên viên thanh toán quốc tế sau 2 – 3 năm công tác.
Bài Hay  Cách viết đơn xin việc đầy đủ dành cho ứng viên

Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn là ứng viên từng làm việc trong ngành ngân hàng hoặc một số công việc thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính khác, hãy nêu rõ các kinh nghiệm đã có.

Những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phải là ứng viên tiềm năng hay không. Và với các ngân hàng nói chung, nhân viên có kinh nghiệm bao giờ cũng có lợi thế trúng tuyển cao hơn những người chưa có kinh nghiệm.

Kỹ năng nổi bật

Bạn cần nêu ra một số kỹ năng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng hoặc bổ sung kỹ năng mà bạn cho rằng cần thiết và giúp hoàn thành công việc tốt. Ví dụ:

 • Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng.
 • Biết sử dụng các phần mềm hỗ trợ chuyên dụng.

Đơn xin việc ngân hàng

Nhiều bạn thường chỉ chú tâm đến CV mà vô tình quên mất vai trò của đơn xin việc. Nếu như CV ngân hàng tóm tắt về các vấn đề liên quan đến công việc thì đơn xin việc sẽ thể hiện mong muốn của ứng viên đối với công việc, sự hiểu biết về vị trí việc làm, về doanh nghiệp.

Qua đây, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được ứng viên có thực sự yêu thích công việc, đã tìm hiểu kỹ lưỡng về ngân hàng của họ hay chưa, có biết họ đang cần những gì hay không?

Những ứng viên cung cấp được toàn bộ những thông tin trên trong đơn xin việc ngân hàng chắc chắn sẽ có cơ hội cao hơn và chinh phục được vị trí việc làm.

Giấy khám sức khỏe – hồ sơ xin việc ngân hàng

Đây cũng là giấy tờ mà nhiều bạn thường bỏ đi khi viết hồ sơ xin việc. Tuy nhiên, để làm việc trong ngân hàng – một môi trường với rất nhiều quy định khắt khe, sự cạnh tranh và áp lực lớn thì bạn cũng cần đảm bảo được vấn đề sức khỏe, tinh thần ổn định, làm sao để vượt qua được những khó khăn trong công việc.

Bài Hay  Bật mí cách viết hồ sơ xin việc theo mẫu có sẵn hiệu quả

Chính vì vậy mà các ngân hàng hiện nay rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe của ứng viên. Chưa kể, một số vị trí sẽ không tuyển dụng ứng viên mắc một số bệnh có ảnh hưởng lớn, do đó, bạn cần phải chuẩn bị cả mẫu giấy khám sức khỏe có xác nhận rõ ràng từ bệnh viện khi làm hồ sơ xin việc ngân hàng.

Bản sao các chứng chỉ, văn bằng liên quan

Để chứng minh cho những thành tích, ưu điểm mà bạn trình bày trong đơn, CV xin việc thì các bạn cũng cần có đính kèm theo các văn bằng, chứng chỉ có liên quan. Thông qua đây, nhà tuyển dụng sẽ xác nhận được về năng lực thực sự của bạn và lấy đó làm cơ sở để đưa ra quyết định.

Ảnh 3×4

Hãy chuẩn bị sẵn 4 – 6 ảnh chụp chân dung kích cỡ 3×4 trong vòng 6 tháng trở lại, bỏ vào một túi giấy nhỏ đính kèm hồ sơ. Ảnh hồ sơ xin việc này sẽ được dùng khi bạn trúng tuyển, có thể làm thẻ ra vào, thẻ nhân viên…

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn của dangkycongty.vn để các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin việc ngân hàng chuẩn và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: timviecnganhang.com, timviec365.com.vn, news.timviec.com.vn,…)

Bạn đang xem bài viết: Bộ hồ sơ xin việc ngân hàng bao gồm những giấy tờ gì?. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *