7 chi tiết trong Naruto mà “cha đẻ” của tác phẩm “rất ngại” nhắc tới

– Theo Helino | 23/05/2018 04:00 PM

Dưới đây là 7 chi tiết đó đấy!

7. Bạn nên tin rằng cụm từ này là một tai nạn!

Mỗi bộ anime đều được phát sóng ở nhiều nước trên thế giới nhưng để phù hợp với ngôn ngữ, văn hóa của từng quốc gia mà đội ngũ sản xuất sẽ phải thay đổi 1 chút để bộ phim được yêu thích hơn. Nếu như ở phiên bản anime gốc bằng tiếng Nhật, Naruto thường hay sử dụng từ ‘dattebayo’ thì khi chuyển sang phiên bản bằng tiếng Tây Ban Nha thì lại bị sửa thành “ver De verás!”.

Đối với các diễn viên lồng tiềng cho bản anime tiếng anh và Tây Ban Nha họ phải cố gắng nói sao cho tiếng nhép miệng giống nhất có thể. Cụm từ này nghe khá khó chịu nhưng không hiểu sao người ta lại nghĩ rằng nó cần phải được nói đi nói lại nhiều lần.

6. Thay đổi biểu tượng trên trán của Neji

Trong manga, biểu tượng trên trán Neji có hình chữ vạn nhưng khi chuyển thể thành anime thì biểu tượng này đã bị thay đổi thành chữ X, khác hẳn so với bản gốc vì biểu tượng gốc quá giống biểu tượng trên cờ phát xít.

Bài Hay  Chap 22: Một ngày bình thường

5. Hơn 40% nội dung trong anime được thêm vào

Nói về sự khác biệt từ anime đến manga, có một lý do chính đáng cho điều đó. Phiên bản anime của series Naruto đã được thêm vào khoảng 40% nội dung. Bởi vì mặc dù manga được phát hành hàng tuần nhưng do ngày lễ, sự chậm trễ và các vấn đề khác nên anime đã sớm đuổi kịp manga nên để tránh anime vượt qua manga mà người sáng tạo đã phải thêm những câu chuyện phụ cho bản phim hoạt hình.

4. Phân cảnh tình cảm hơi ít

Bạn đã bao giờ nhận ra ằng không có bất kì cặp đôi nào trong Naruto thực sự thể hiện tình cảm ở nơi công cộng? Nguyên nhân là vì tác giả của Naruto – Masashi Kishimoto đã thừa nhận rằng anh không thích vẽ các cặp vợ chồng hay thậm chí là thể hiện tình cảm nơi công cộng cho các nhân vật của mình.

Kishimoto cho biết anh không giỏi lắm về việc viết những câu chuyện lãng mạn bởi vì tôi cảm thấy xấu hổ khi cố gắng để tạo ra nó. Để sửa chữa điều này, tác giả đã thêm nhiều yếu tố tình cảm ở movie The Last-Naruto được ra mắt vào năm 2014 như chúng ta đã thấy.

Bài Hay  Nhân vật Boruto

3. Hình ảnh thất bại

Vâng, bạn có nhận ra đây là nhân vật nào không? Tại sao lại có thể bẽ Guy xấu đến mức không thể nhận ra thế này nhỉ. Và đây chắc chắn là hình ảnh mà tác giả không bao giờ muốn đào lại lên đâu.

2. Ý tưởng ban đầu về Naruto là 1 thất bại

Bạn biết không? Naruto đáng lẽ không phải là câu chuyện về thế giới ninja. Trước khi bộ manga đình đám này ra đời, câu chuyện Naruto ban đầu của Kishimoto đi theo một hướng hoàn toàn khác, đó là về một thiếu niên tên Naruto chuyên nấu mì Ramen. Nhưng manga về nấu ăn này đã bị từ chối nên tác giả đổi đề tài về ma/quái vật mà trong đó, Naruto – một cậu bé hồ ly tinh sống dưới lốt một cậu nhóc loài người.

Cuối cùng, câu chuyện đã bị thay đổi hoàn toàn so với ý tưởng ban đầu, Naruto trở thành cậu bé bị phong ấn Cữu Vỹ bên trong. Nhờ đó mà chúng ta mới có 1 cậu chuyện về thế giới nhẫn giả tuyệt vời để xem chứ.

Bài Hay  Dattebayo - Ý nghĩa thực sự của bài phát biểu của Naruto

1. Sự ngốc nghếch của Hokage và người dân Konoha

Một trong những lỗ hổng lớn nhất và đáng xấu hổ đã được tạo ra trong Naruto có liên quan đến nhân vật chính đấy. Naruto là con trai của Hokage đệ tứ và cha mẹ của cậu bé đã qua đời đúng ngày cậu được sinh ra nhưng Minato đã kịp phong ấn Cửu Vỹ vào bên trong con trai mình để cứu cả ngôi làng. Sau đó, Naruto trở thành một đứa trẻ mồ côi và bị tất cả mọi người trong làng xa lánh, hắt hủi.

Đáng lẽ tác giả đã có thể cho Naruto 1 cặp cha mẹ nuôi nhưng anh lại không làm vậy. Thử nghĩ mà xem, nếu bạn là Hokage và bạn biết rằng có 1 vĩ thú bên trong 1 người dân làng vô tội thì liệu bạn có muốn sắp xếp 1 người bên cạnh đứa trẻ dõi theo nó và đảm bảo có cách để xử lý con vĩ thú nếu có vấn đề bất trắc xảy ra.

Bạn đang xem bài viết: 7 chi tiết trong Naruto mà “cha đẻ” của tác phẩm “rất ngại” nhắc tới. Thông tin do Giáo Dục Việt Á chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *