25 cách đổi biển số xe máy khác tỉnh hay

Bạn đang tìm hiểu về cách đổi biển số xe máy khác tỉnh. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm giaoducvieta.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Hướng Dẫn.

cách đổi biển số xe máy khác tỉnh
25 cách đổi biển số xe máy khác tỉnh hay
Outline hide

Thủ tục và phí đổi biển số xe máy khác tỉnh mới nhất 2022 [1]

Thủ tục và phí đổi biển số xe máy khác tỉnh theo đúng quy định 2022. Hiện nay nhu cầu đổi biển số xe máy đang rất lớn, có nhiều nguyên nhân khiến chủ xe phải thay đổi biển số
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thủ tục và phí đổi biển số xe máy khác tỉnh theo đúng quy định 2022 ngay sau đây nhé.. Có nhiều trường hợp bắt buộc chủ sở hữu phải đổi biển số xe máy để đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật
+ Trường hợp mua bán giao dịch xe máy cũ, đã qua sử dụng. Khi đó người mua phải làm thủ tục sang tên đổi chủ và thay đổi biển số xe máy nếu khác tỉnh

Thủ tục sang tên, đổi biển số xe khác tỉnh thực hiện như thế nào ? [2]

– 4.1 Trường hợp đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh:. – 4.2 Trường hợp làm thủ tục sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác:
– Trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng, hồ sơ gồm:. + Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú;
Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA).. – Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ gồm:

Làm sao để đổi được biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác? [3]

Làm sao để đổi được biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác?. Làm sao để đổi được biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác? Em mua lại xe máy nhưng khi mua thì xe ở Sài Gòn còn xe đăng ký ở Nghệ An
Vậy cho em hỏi rút hồ sơ gốc ở đâu? Thời gian giải quyết hồ sơ khi rút hồ sơ gốc?Em có hộ khẩu tại Sài Gòn. Đối với vấn đề: Làm sao để đổi được biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác?, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:
Theo quy định hiện nay khi bạn mua xe cũ khác tỉnh thì để sang tên xe bạn sẽ phải làm thủ tục rút hồ sơ gốc sau đó làm thủ tục sang tên xe.. Căn cứ Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

Thủ tục đổi biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác mới nhất hiện nay [4]

Nhiều trường hợp do có nhiều nguyên nhân mà dẫn đến chủ sở hữu xe ô tô hoặc là xe máy phải đổi lại biển số xe, nguyên nhân ở đây có thể là chủ quan hoặc khách quan.. Tuy nhiên trong trường hợp nào khi cần thiết hay theo quy định của pháp luật thì chủ sở hữu xe sẽ phải làm lại thủ tục cấp lại biển số xe và những trương hợp đó pháp luật quy định như thế nào? Sau đây Luật Trần và Liên Danh giới thiệu đến bạn đọc thủ tục đổi biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác.
Theo quy định tại Điều 10 Thông tư 58/2020/TT-BCA, sau khi ký kết hợp đồng mua bán xe theo đúng quy định của pháp luật, chủ xe hoặc cá nhân, tổ chức được chủ xe ủy quyền có trách nhiệm thực hiện thủ tục sang tên xe trong trường hợp mua xe khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo trình tự sau:. Bước 1: Thực hiện thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định sau
– Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe thực hiện thu hồi đăng ký, biển số xe trên hệ thống đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và cấp biển số tạm thời;. Bước 2: Tổ chức, cá nhân mua xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú:

Thủ tục đổi biển số xe máy khác tỉnh [5]

– Đăng ký sang tên xe là một trong những thủ tục bắt buộc phải thực hiện khi muốn sở hữu một chiếc xe từ việc mua lại của chủ sở hữu khác hoặc mua mới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những điều kiện như chỗ ở, công việc thay đổi mà chủ xe có thêm nhu cầu như đổi biển số, cấp lại đăng ký
Nếu cần hỗ trợ về vấn đề này khách hàng có thể liên hệ Luật Minh Gia để được tư vấn chi tiết.. >> Luật sư tư vấn thủ tục sang tên xe máy, gọi: 1900.6169
Xin chào luật sư! Tôi muốn chuyển biển số xe máy sang tỉnh khác. Hiện nay tôi có hộ khẩu tại thành Phố Hải Phòng rồi, trước khi mua xe máy thì vợ tôi đứng tên tại địa chỉ huyện ở Nam Định (biển 4 số)

Thủ tục đổi biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác được thực hiện ntn? [6]

Nhiều trường hợp do có nhiều nguyên nhân mà dẫn đến chủ sở hữu xe ô tô hoặc là xe máy phải đổi lại biển số xe, nguyên nhân ở đây có thể là chủ quan hoặc khách quan. Tuy nhiên trong trường hợp nào khi cần thiết hay theo quy định của pháp luật thì chủ sở hữu xe sẽ phải làm lại thủ tục cấp lại biển số xe và những trương hợp đó pháp luật quy định như thế nào? Sau đây Legalzone giới thiệu đến bạn đọc thủ tục đổi biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác.
Tại Khoản 3 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định hồ sơ đổi lại biển số xe:. a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).
c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe).. Trường hợp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài phải có thêm:

Thủ tục sang tên đổi biển số xe máy [Chi tiết 2023] [7]

Đổi biển số là hoạt động bắt buộc đối với một số trường hợp sang tên xe máy. Công ty Luật ACC cùng bạn tìm hiểu quy định liên quan đến Sang tên đổi biển số xe máy trong bài viết dưới đây.
Tùy từng trường hợp mà buộc việc sang tên có phải đổi biển số, căn cứ vào quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định về đăng ký xe, biển số xe. Để nhằm tạo thuận lợi cho quý khách hàng muốn biết rõ hơn về thông tin này, trong bài viết dưới đây là nội dung về Sang tên đổi chủ xe máy có đổi biển số không?
– Chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số;. – Xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Thủ tục, lệ phí đổi biển số xe máy và ô tô khác tỉnh mới nhất [8]

Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh? Thủ tục đổi biển số xe ô tô khác tỉnh? Phí đổi biển số xe máy khác tỉnh? Thủ tục đổi biển số xe máy khác tỉnh?. Chúng ta nhận thấy rằng, trong giai đoạn hiện nay, nên cạnh việc sắm sửa những chiếc xế mới thì việc mua bán xe cũ đã qua sử dụng cũng đang trở thành một nhu cầu tất yếu của cuộc sống
Cũng chính bởi vì thế mà thủ tục và phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh là vấn đề rất được quan tâm. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thủ tục, lệ phí đổi biển số xe máy và ô tô khác tỉnh mới nhất.
Trên thực tế, khi các chủ thể mua xe ô tô cũ thì việc sang tên đổi chủ biển số xe chính là một trong số những điều kiện các chủ thể đó cần làm để nhằm mục đích có thể lưu hành xe một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật. Cần lưu ý trong trường hợp giao dịch mua bán diễn ra giữa chủ thể là người mua và người bán ở khác tỉnh thành thì sẽ bắt buộc phải đổi biển số xe mới.

Hướng dẫn đổi biển số xe khác tỉnh [9]

Hà Nội, [email protected]…) trước đây ở Hải Phòng có đứng tên sở hữu 1 xe máy. Nay bà Mai có nhà ở, hộ khẩu, chứng minh nhân dân ở Hà Nội nhưng vẫn đi xe mang biển số Hải Phòng
Về vấn đề này, ông Trần Thế Quân, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Bộ Công an trả lời như sau:. Theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe thì thủ tục, hồ sơ di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác gồm:
– Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua Kho bạc Nhà nước (có xác nhận của Kho bạc Nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính; trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó. Nếu xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ);

Thủ tục và chi phí đổi biển số tỉnh về Hà Nội và TP.HCM [10]

Thủ tục và chi phí đổi biển số tỉnh về Hà Nội và TP.HCM. TTO – Tôi định mua lại xe đã qua sử dụng của một người ở Bình Dương.
Xin hỏi thủ tục đổi biển số tỉnh lẻ về Hà Nội và TP HCM gồm những gì và chi phí là bao nhiêu?. Đối với trường hợp này bạn sẽ phải thực hiện theo quy định tại Điều 11, 12 Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe như sau:
Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:. a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

Bạn có biết: “Biển số xe xấu” có thể đổi biển được không? [11]

Bạn có biết: “Biển số xe xấu” có thể đổi biển được không?. Sau khi bạn đã biết có thể nằm trong diện có đổi biển số xe được không và có nhu cầu đổi biển số nếu nằm trong các trường hợp được phép đổi thì tìm hiểu và hoàn thiện thủ tục đổi biển số xe ô tô theo quy định.
– Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư, ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).. – Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này gồm:
Có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác nếu trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân… Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

Biển số xe xấu có đổi được hay không? [12]

Ngày nay, ô tô hay xe máy đã trở thành những phương tiện giao thông rất quen thuộc. Tất cả chúng ta đều muốn sở hữu chiếc ô tô của riêng mình, phải không? Những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mua xe như xe nên chọn màu xe nào theo tuổi, hợp mệnh và một vấn đề nữa đó chính là vấn đề đăng ký biển số
Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì chủ xe được đổi biển số xe trong các trường hợp sau:. Chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số;
Chủ xe được đổi biển số trong các trường hợp luật định. Biển số xe xấu không rơi vào các trường hợp được đổi biển số

Chi phí, thủ tục đổi biển số xe máy [13]

– Lượng người xe gắn máy, mô tô 2 bánh được chở nhiều nhất là. Sang tên đổi chủ xe máy có được đổi biển số không? Là một vấn đề được mọi người quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây.
Trừ trường hợp biển số xe là 3 hoặc 4 số thì phải đổi sang 5 số theo quy định.. Theo Quyết định 933-QĐ-BCA-C08 việc đổi chủ sang tên xe máy khác tỉnh cần thay đổi biển số theo quy định của Bộ Công An.
Sau đó nộp lại biển số xe cũ, giấy chứng nhận đăng ký xe,… Cuối cùng sau thủ tục kiểm tra giấy tờ và xe thì bạn sẽ được cấp lại biển số theo quy định.

Thủ tục đăng ký sang tên đổi biển số xe khác tỉnh theo quy định mới [14]

Hiện nay, phương tiện đi lại và nhu cầu đi lại ngày càng phổ biến nên dẫn đến một thực trạng là phải đang ký xe khi chuyển xe đến các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác. Khi muốn chuyển xe đi các vùng khác, chủ sở hữu cần làm thủ tục rút đăng ký xe ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hiện tại và làm thủ tục đăng ký mới với tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương mình chuyển đến
Các trường hợp đăng ký sang tên, di chuyển xe khi chuyển vùng. Chuyển vùng ở đây được hiểu là chuyển đăng ký xe từ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương này đến tỉnh thành phố trực thuộc trung ương khác
Thứ nhất, xe chuyển chủ sở hữu mới đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác. Trường hợp này là chủ sở hữu mới nhận xe thông qua mua, được điều chuyển, cho, tặng xe.

Thủ tục sang tên và đổi biển số xe [15]

Thủ tục sang tên và đổi biển số xe đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Ngày nay, để thuận lợi hơn cho việc mua bán xe cũ, các thủ tục và lệ phí đã có quy trình rõ ràng, công khai và minh bạch
Trước đây, việc sang tên đổi chủ thường ít thực hiện, đa phần hai bên mua bán lựa chọn công chứng hợp đồng và tiếp tục giữ đăng ký cũ để sử dụng. Tuy nhiên, điều này vô tình gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong quản lý
Theo đó, nếu cá nhân hoặc tổ chức mua bán, cho, tặng, thừa kế xe nhưng không sang tên đổi chủ trong vòng 30 ngày theo quy định tại mục 3 điều 6 thông tư số 36/2010/TT-BCA, sẽ bị phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe.. Hiện tại danhgiaXe.com kết hợp cùng bảo hiểm Liberty Việt Nam ra mắt chương trình ưu đãi đặc biệt HOÀN PHÍ ĐẾN 35% khi mua bảo hiểm thân vỏ (giúp bác tiết kiệm một số tiền kha khá đấy!) Vì số lượng ưu đãi có hạn nên bác nào quan tâm thì nhanh tay bấm vào nút bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé, các bác chỉ mất 30s.

Thời gian sang tên xe khi mua xe máy khác tỉnh là bao lâu? [16]

Thời gian sang tên xe khi mua xe máy khác tỉnh là bao lâu?. Văn phòng cho em hỏi rằng: em mới mua 1 chiếc xe ở tỉnh LA, giờ em làm thủ tục sang tên xe lên quận TĐ, TP.HCM thì mất bao nhiêu ngày em mới có được cavet và biển số xe mới ạ?
Theo thông tin bạn cung cấp, bạn mua xe ở tỉnh LA và hiện tại muốn đem về TP.HCM để làm thủ tục sang tên, đây được coi là trường hợp mua bán xe không trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hay còn nói cách khác là mua bán xe khác tỉnh.. Thủ tục sang tên và đổi biển số xe khi mua bán xe khác tỉnh được thực hiện căn cứ vào Điều 12 và Điều 13 Thông tư 15/2014 TT-BCA như sau:
Hay gọi theo cách khác là thủ tục rút hồ sơ gốc, vì sau khi thực hiện xong thủ tục này cá nhân sẽ được nhận lại hồ sơ gốc của xe; giấy khai sang tên, di chuyển xe và phiếu sang tên di chuyển.. Cá nhân mua xe (bạn) đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình Chứng minh nhân dân và nộp hồ sơ gồm:

Trường hợp nào bắt buộc phải làm lại biển số xe? Thủ tục thế nào? [17]

Biển số xe là một phần không thể thiếu của các phương tiện khi tham gia giao thông. Trường hợp nào chủ xe được yêu cầu phải đi đổi biển số? Nếu không đổi có sao không?
5 – Chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển 5 số.. 6 – Xe hoạt động kinh doanh vận tải đang sử dụng biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen nay đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.
Điều khiển xe gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng. Căn cứ Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA, cơ quan có thẩm quyền cấp biển số xe cho cá nhân, tổ chức thông thường là:

Việc mua lại biển số xe đã đăng ký của người khác có thể thực hiện được theo quy định của pháp luật hiện hành không? [18]

Việc mua lại biển số xe đã đăng ký của người khác có thể thực hiện được theo quy định của pháp luật hiện hành không?. Hành vi mua và bán lại biển số xe có được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành không?
Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.. Bộ trưởng Bộ Công an quy định và tổ chức cấp, thu hồi đăng ký, biển số các loại xe cơ giới; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định và tổ chức cấp, thu hồi đăng ký, biển số các loại xe cơ giới của quân đội sử dụng vào mục đích quốc phòng.”
Việc cấp, thu hồi đăng ký, biển số các loại xe cơ giới được quy định và tổ chức bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quy trình này được đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt, giúp cho việc quản lý trật tự an toàn giao thông được hiệu quả hơn.

Sang tên xe máy cùng tỉnh khác huyện có cần đổi biển số không? [19]

Sang tên xe máy cùng tỉnh khác huyện có cần đổi biển số không?. Khi sang tên xe máy trong cùng tỉnh, cá nhân không phải nộp lại biển số xe cho cơ quan đăng ký xe
Điểm b Khoản 3 Điều 6 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về trách nhiệm chủ xe khi sang tên trong cùng tỉnh như sau:. Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho tổ chức, cá nhân:
Như vậy, theo quy định trên, khi sang tên cho tổ chức, cá nhân trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ cần nộp lại đăng ký xe (trừ trường hợp làm thủ tục sang tên ngay) mà không cần nộp lại biển số xe. Vì vậy, sang tên xe cùng tỉnh khác huyện vẫn được giữ biển số.

Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh [20]

Chính sách bảo mật này mô tả dữ liệu cá nhân được thu thập hoặc xử lý khi bạn tương tác với Nike, bao gồm thông qua các trang web của chúng tôi, trải nghiệm kỹ thuật số, ứng dụng di động, cửa hàng, sự kiện trực tuyến hoặc ngoại tuyến hoặc một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ khác của chúng tôi, tất cả đều là một phần của Nike Nền tảng (“Nền tảng”). Nó cũng giải thích cách dữ liệu cá nhân của bạn được sử dụng, chia sẻ và bảo vệ, những lựa chọn bạn có liên quan đến dữ liệu cá nhân của mình và cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi.
(được gọi là “Nike”, “của chúng tôi”, “chúng tôi” hoặc “chúng tôi” trong chính sách bảo mật này).. Chúng tôi thu thập dữ liệu cá nhân nào, khi nào và từ nguồn nào?
Ví dụ: khi bạn mua hàng, hãy liên hệ với các dịch vụ tiêu dùng của chúng tôi, yêu cầu nhận thông tin liên lạc, tạo tài khoản, tham gia các sự kiện hoặc cuộc thi của chúng tôi hoặc sử dụng Nền tảng của chúng tôi.. chi tiết liên hệ bao gồm tên, email, số điện thoại và địa chỉ giao hàng và thanh toán; thông tin đăng nhập và tài khoản, bao gồm tên màn hình, mật khẩu và ID người dùng duy nhất; chi tiết cá nhân bao gồm giới tính, quê quán, ngày sinh và lịch sử mua hàng; thông tin thanh toán hoặc thẻ tín dụng; hình ảnh, hình ảnh và video; dữ liệu về đặc điểm thể chất, bao gồm cân nặng, chiều cao và số đo cơ thể (chẳng hạn như sải chân ước tính và số đo giày / chân hoặc cỡ quần áo); dữ liệu hoạt động thể dục do bạn cung cấp hoặc được tạo thông qua Nền tảng của chúng tôi (thời gian, thời lượng, khoảng cách, vị trí, lượng calo, tốc độ / sải chân); hoặc là sở thích cá nhân bao gồm danh sách mong muốn của bạn cũng như sở thích tiếp thị

Sang tên xe bị mất giấy tờ qua nhiều đời chủ. Thủ tục cấp lại giấy tờ xe cũ [21]

Bán xe khác tỉnh phải nộp lại biển số và đăng ký xe. Theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư 58, trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho tổ chức, cá nhân khác tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp Giấy chứng nhận (GCN) đăng ký xe và biển số cho cơ quan đăng ký xe.
Khi đi đăng ký xe, chủ xe phải nộp giấy khai đăng ký xe, giấy tờ của xe, đồng thời phải xuất trình giấy tờ của chủ xe.. Theo Điều 9 Thông tư 58, giấy tờ của chủ xe cần xuất trình nếu chủ xe là người Việt Nam gồm:
– Đối với lực lượng vũ trang: Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác từ cấp trung đoàn, Phòng, Công an cấp huyện hoặc tương đương trở lên.. Như vậy, sinh viên, học sinh ngoại tỉnh không còn được đăng ký xe biển Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh bằng giấy giới thiệu của nhà trường từ ngày 01/8/2020 bởi Thông tư 58 đã bỏ thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 02 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường ra khỏi giấy tờ của chủ xe hợp pháp.

Thủ tục đổi biển số xe máy khác tỉnh [22]

Mua xe máy cũ đang là xu hướng mới những năm gần đây, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, nếu khi mua khác tỉnh để xe lưu thông đúng quy định của pháp luật người mua phải thực hiện sang tên xe và thực hiện thủ tục đổi biển số xe máy khác tỉnh
Đối với những trường hợp mua xe cùng tỉnh thì người mua vẫn có thể sử dụng biển số xe cũ. Tuy nhiên, với trường hợp khác tỉnh thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục đổi biển số xe máy khác tỉnh theo quy định mới 2021.
Thủ tục khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết ngay sau đây:. Đầu tiên để đăng ký các bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ xin bao gồm:

Sang tên đổi chủ phương tiện có bắt buộc phải đổi biển số? [23]

Xe máy là 1 phương tiện duy chuyển phổ biến được người dân Việt Nam sử dụng nhiều; lượng tiêu thụ xe máy ở mức cao; Nhưng không phải ai cũng lựa chọn mua xe mới; Mà chọn cách mua bán, cho tặng hay là thừa kế; Những người thực hiện các hành vi nói trên; đều mắc phải những câu hỏi như: Sang tên đổi chủ phương tiện giao thông có bắt buộc đổi biển số không?; Biển số xe tôi cũ rồi, có cách nào đổi được không? v.v… Tôi có mua lại 1 chiếc xe của người thân cùng tỉnh;( biển 4 số), và tôi muốn đổi biển số xe; vì biển sổ hiện tại “xấu” liệu sau khi sang tên đổi chủ thì có được đổi biển số xe không?, Sang tên đổi chủ có phải đổi biển số không? Rất mong được luật sư giải đáp thắc mắc
Theo khoản 2 Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA, chỉ có 03 trường hợp được đổi lại biển số xe, gồm:. – Chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số;
Như vậy, trường hợp không thích thì không thuộc trường hợp được đổi lại biển số.. Cũng cần lưu ý khi đổi lại biển số xe thì vẫn phải giữ nguyên biển số

Mức lệ phí cấp, đổi giấy đăng ký, sang tên, cấp biển số xe [24]

Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe, sang tên, cấp biển số xe.. Sau đây là các nội dung mới nhất có liên quan đến mức thu lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện giao thông theo Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ , cụ thể như sau:
Trong đó, ô tô con là xe ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe), không bao gồm xe lam.. b) Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe tương tự, kể các xe cơ giới dùng cho người tàn tật (gọi chung là xe máy)
– Cấp, đổi, cấp lại giấy đăng ký hoặc biển số (gọi chung là cấp đổi giấy đăng ký, biển số), bao gồm:. a) Cấp giấy đăng ký, biển số áp dụng khi: Đăng ký sang tên trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến.

Đổi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe (Cấp tỉnh) [25]

+ Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ;. + Thông tư số 59/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an về quy định công tác nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông;
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức đổi lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe cho các loại xe của tổ chức cá nhân sau đây:. – Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.
– Đối tượng cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn, xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển nền màu trắng, chữ và số màu đen; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe (tên chủ xe, địa chỉ) hoặc chủ xe có nhu cầu đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.. Đối tượng cấp đổi biển số xe: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen

Nguồn tham khảo

 1. https://zestech.vn/tin-tuc/tu-van-luat-giao-thong/phi-doi-bien-so-xe-may-khac-tinh.html
 2. https://luatminhkhue.vn/thu-tuc-sang-ten–doi-bien-so-xe-khac-tinh-thuc-hien-nhu-the-nao–.aspx
 3. https://luatannam.vn/giao-thong/lam-sao-de-doi-duoc-bien-so-xe-tu-tinh-nay-sang-tinh-khac
 4. https://luatsutran.vn/doi-bien-so-xe-tu-tinh-nay-sang-tinh-khac
 5. https://luatminhgia.com.vn/thu-tuc-sang-ten-di-chuyen-xe-di-tinh-khac.aspx
 6. https://legalzone.vn/doi-bien-so-xe-tu-tinh-nay-sang-tinh-khac/
 7. https://accgroup.vn/sang-ten-doi-bien-so-xe-may/
 8. https://luatduonggia.vn/thu-tuc-le-phi-doi-bien-so-xe-may-va-o-to-khac-tinh-moi-nhat/
 9. https://baochinhphu.vn/huong-dan-doi-bien-so-xe-khac-tinh-102142034.htm
 10. https://tuoitre.vn/thu-tuc-va-chi-phi-doi-bien-so-tinh-ve-ha-noi-va-tphcm-20180605143853835.htm
 11. https://autonews.vneconomy.vn/ban-co-biet-bien-so-xe-xau-co-the-doi-bien-duoc-khong.htm
 12. https://luatsux.vn/bien-so-xe-xau-co-doi-duoc-hay-khong/
 13. https://alobike.vn/tu-van/thu-tuc-doi-bien-so-xe-may-312
 14. https://phamlaw.com/thu-tuc-dang-ky-sang-ten-doi-bien-so-xe-khac-tinh.html
 15. https://www.danhgiaxe.com/thu-tuc-sang-ten-va-doi-bien-so-xe-27303
 16. https://luattoanquoc.com/thoi-gian-sang-ten-xe-khi-mua-xe-may-khac-tinh-la-bao-lau/
 17. https://luatvietnam.vn/giao-thong/lam-lai-bien-so-xe-863-88990-article.html
 18. https://thuvienphapluat.vn/phap-luat/viec-mua-lai-bien-so-xe-da-dang-ky-cua-nguoi-khac-co-the-thuc-hien-duoc-theo-quy-dinh-cua-phap-luat-18516-9125.html
 19. https://laodong.vn/xe/sang-ten-xe-may-cung-tinh-khac-huyen-co-can-doi-bien-so-khong-1027176.ldo
 20. https://thutucphapluat.com/bai-viet/Phi-doi-bien-so-xe-o-to-khac-tinh
 21. https://dichvugiaytoxe.com/dich-vu-giay-to-xe/thu-tuc-doi-bien-so-mau-vang.htm
 22. https://zestechbinhduong.com/thu-tuc-doi-bien-so-xe-may-khac-tinh
 23. https://lsx.vn/sang-ten-doi-chu-phuong-tien-co-bat-buoc-phai-doi-bien-so/
 24. https://www.tracuuphapluat.info/2017/01/quy-dinh-ve-le-phi-dang-ky-sang-ten-xe.html
 25. https://soctrang.gov.vn/mDefault.aspx?sname=congantinhst&sid=1319&pageid=3061&catid=65618&id=334245&catname=%C4%90%C4%83ng%20k%C3%BD,%20qu%E1%BA%A3n%20l%C3%BD%20ph%C6%B0%C6%A1ng%20ti%E1%BB%87n%20giao%20th%C3%B4ng&title=doi-giay-chung-nhan-dang-ky-bien-so-xe-cap-tinh
Bài Hay  26 cách nấu cua biển cho bé ăn dặm mới nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *