24 cách làm biển số xe hay nhất

Bạn đang tìm hiểu về cách làm biển số xe. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm giaoducvieta.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Hướng Dẫn.

cách làm biển số xe
24 cách làm biển số xe hay nhất
Outline hide

Thủ tục làm giấy đăng ký, bấm biển số xe khi mua mới 2022 [1]

Lấy hóa đơn chứng từ của xe sau khi mua xe tại đại lý. Khi đóng tiền mua xe tại Đại lý xong, bạn sẽ nhận được 01 tờ Hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) và 01 phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng và có thể có thêm Giấy uỷ quyền (của công ty uỷ quyền cho trưởng cửa hàng ký hoá đơn GTGT)
Nhờ chỗ bán xe cà sẵn số khung (để sau này dán vào bản kê khai khi đi đăng ký xe, bấm biển số tại cơ quan công an ở Bước 3). Nếu chọn cách để bên đại lý đứng ra làm thủ tục đăng ký bấm biển số thì bạn phải trả tiền mua xe bao gồm đã ra luôn giấy tờ, tức là bạn phải trả tiền mua xe, cộng với khoản lệ phí đăng ký xe mới và phí dịch vụ
Đóng lệ phí trước bạ đăng kí xe mới tại cơ quan thuế. Cầm hồ sơ gồm hóa đơn GTGT + phiếu xuất xưởng, CMND hoặc thẻ CCCD (và 1 bộ hồ sơ photo) đến Bộ phận đóng lệ phí trước bạ của Cục/Chi Cục thuế nơi bạn có hộ khẩu thường trú (tức là nơi mà bạn sẽ đăng ký xe) nộp cho cán bộ tiếp nhận tại cơ quan thuế.

3 bước để đăng ký cấp biển số xe máy tại công an xã kể từ 21-5 [2]

Thông tư 15/2022, có hiệu lực kể từ ngày mai (21-5), phân cấp cho Công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) được quyền thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) cho cá nhân, tổ chức.. Điều kiện để áp dụng quy định trên là những xã, phường trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm.
Khi đi đăng ký xe máy tại công an xã, phường, người dân cần chuẩn bị những thủ tục sau:. Chủ xe sẽ chuẩn bị hồ sơ khai lệ phí trước bạ bao gồm các giấy tờ sau:
– Bản sao giấy đăng ký xe của chủ cũ hoặc bản sao giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe của cơ quan Công an (áp dụng đối với khi đăng ký sang tên – mua xe cũ).. – Bản sao các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản thuộc diện miễn lệ phí trước bạ (nếu có).

Hướng dẫn thủ tục tự đăng ký biển số xe máy nhập khẩu [3]

Theo Nghị định 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ, xe máy là một trong những đối tượng phải chịu lệ phí trước bạ. Do đó, khi đăng ký xe máy, người mua sẽ phải nộp lệ phí trước bạ.
– Trong đó, mức thu lệ phí trước bạ dao động từ 2 – 5% tùy từng địa phương. Nếu bạn ở thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố trực thuộc tỉnh, thị xã thì bạn sẽ phải đóng mức phí trước bạ là 5% còn các khu vực khác chỉ phải đóng 2%.
Trước khi đi đóng lệ phí trước bạ bạn cần mang theo CMND + Hộ khẩu ( 1 bản gốc và 1 bản photo) , 1 bản photo nguyên bộ hồ sơ xe nhập khẩu ( tờ khai, hải quan, hóa đơn,…). Khi đến Chi cục thuế tại nơi đăng ký xe nộp lệ phí trước bạ( Xe phân khối lớn thì tại chi cục thuế thành phố, xe phân khối nhỏ dưới 175cc thì đăng ký tại chi cục thuế quận, huyện), chủ xe cần nộp hồ sơ photo của giấy tờ xe và bản photocopy giấy tờ tùy thân

Kinh nghiệm tự làm giấy tờ đăng ký xe máy rẻ nhất [Mới 2023] [4]

Sau khi mua xe máy, thủ tục đầu tiên bạn cần làm đó là làm giấy đăng ký xe, biển số xe. Hiện nay việc làm giấy tờ xe không nhất thiết chủ xe phải tự đi làm mà có nhiều cửa hàng bán xe cung cấp cả dịch vụ làm giấy tờ xe khi bạn đến mua xe
Chi phí đăng ký xe máy bao gồm lệ phí trước bạ và phí cấp biển số xe máy:. – Lệ phí trước bạ được tính bằng giá tính lệ phí trước bạ (được Bộ Tài chính quy định đối với từng loại xe tại Quyết định số 618/QĐ-BTC) nhân với mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ %
– Phí trước bạ khi mua xe mới tại các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ: Lệ phí trước bạ = giá tính lệ phí trước bạ x 5%. – Phí trước bạ khi mua xe mới tại các khu vực còn lại: Lệ phí trước bạ = giá tính thuế trước bạ x 2%

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu [5]

Thủ tục đăng ký, cấp biển số xe lần đầu (Ảnh minh họa). Chủ xe có trách nhiệm kê khai đúng, đầy đủ các nội dung trong giấy khai đăng ký xe mẫu.
Xe nhập khẩu phi mậu dịch, xe là quà biếu, quà tặng hoặc xe nhập khẩu là tài sản di chuyển, xe viện trợ không hoàn lại, nhân đạo: Tờ khai hải quan theo quy định, Giấy phép nhập khẩu tạm nhập khẩu xe và Biên lai thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu (theo quy định phải có) hoặc lệnh ghi thu, ghi chi hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước ghi rõ đã nộp các loại thuế theo quy định. Trường hợp miễn thuế: Phải có thêm quyết định miễn thuế hoặc văn bản cho miễn thuế của cấp có thẩm quyền hoặc giấy xác nhận hàng viện trợ theo quy định (thay thế cho biên lai thuế) hoặc giấy phép nhập khẩu ghi rõ miễn thuế.
Xe nhập khẩu theo chế độ tạm nhập, tái xuất của các đối tượng được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao theo quy định của pháp luật hoặc theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, xe của chuyên gia nước ngoài thực hiện chương trình dự án ODA ở việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được mời về nước làm việc: Tờ khai hải quan theo quy định và Giấy phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu xe;. Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định;

Làm biển số dài/biển số ô tô xe máy thật [6]

Bạn cần cấp lại biển số xe bị hỏng, thủ tục và các bước xin cấp lại như bài như sau:. Bước 1: Cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết theo đúng quy định của Pháp luật (Có mẫu hồ sơ tại Cơ quan chức năng).
Cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm nhận và kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:. – Trong trường hợp hồ sơ đã hoàn tất đầy đủ, hợp lệ và chính xác thì sẽ ghi và giao giấy hẹn cho chủ xe.
– Thời gian để tiếp nhận và xử lí hồ sơ: Giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (chủ nhật và ngày lễ nghỉ).. Bước 3: Nhận đăng ký, biển số xe mới tại trụ sở cơ quan đăng ký xe.

Thủ tục xin đổi biển số xe theo quy định mới nhất [7]

Có nhiều khách hàng đã gọi điện đến trung tâm sang tên xe Việt Nam nhờ tư vấn về việc biển số xe của bạn xấu quá, số “bị bù, 1 nút” hoặc “không ưng mắt”, vậy thì có cách nào để bạn đó có thể đổi biển số xe mới đẹp hơn hay không? Thủ tục đổi biển số xe như thế nào?. Muốn đổi biển số xe máy được không? Muốn đổi biển số ô tô được không?
Đầu tiên mình sẽ nói về luật một chút, theo Thông tư 36/2010 thì kể từ năm 2011, toàn bộ các tỉnh thành ở nước ta đã chuyển qua sử dụng biển 5 số cho tất cả các loại xe cơ giới, do đó, những xe nào còn mang biển 3 số, 4 số cũ đều được phép đổi lên biển 5 số theo qui định này, thủ tục giống như đi xét cấp biển số mới (gồm có Giấy khai đăng kí xe, Giấy đăng kí xe cũ, Biển số cũ và lệ phí), như vậy là chúng ta có thể được đổi biển số xe mới theo ý nếu không muốn giữ biển 3 số hoặc 4 số cũ.. Riêng với những xe nào khi đăng kí được cấp biển 5 số kiểu mới, Thông tư 36/2010 cũng ghi rõ rằng, ví dụ sang tên mua bán mà người bán và người mua ở cùng Tỉnh/Thành phố (ví dụ cùng ở Hà Nội), thì người mua chỉ cần làm thủ tục đổi Giấy đăng kí xe mới (giống như đi đăng kí xe lần đầu tiên), còn biển 5 số vẫn được giữ nguyên.
Còn trường hợp bị mất GĐKX, mất biển số thì chủ xe chỉ được cấp lại biển số cũ mà thôi chứ không được xét cấp biển 5 số mới.. Cách duy nhất để đổi 1 biển 5 số khác hoàn toàn biển 5 số cũ là chúng ta phải chuyển vùng xe

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký biển số xe máy điện theo quy định [8]

Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký biển số xe máy điện theo quy định. Để xe máy điện có thể lưu thông hợp pháp trên đường, Bách hóa XANH xin hướng dẫn bạn chi tiết về thủ tục đăng ký biển số xe máy điện theo đúng quy định.
Để xe máy điện có thể lưu thông một cách hợp pháp, Bách hóa XANH xin hướng dẫn bạn một cách chi tiết về thủ tục đăng ký biển số xe máy điện theo đúng quy định.. Xe máy điện cũng cần phải thực hiện các đăng ký như các loại xe máy thông thường
Để đăng ký biển số xe máy điện, bạn đến cơ quan công an quận, huyện, thị xã, thành phố tỉnh nơi bạn sinh sống để đăng ký. Đối với xe của tổ chức, cá nhân nước ngoài, bạn đến Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương để đăng ký.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký biển số xe máy điện theo quy định chi tiết [9]

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng. Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.
Dưới đây là những gợi ý giúp ích cho bạn để giảm bớt tình trạng lo lắng này:. Theo quy định mới nhất mà thủ tướng Chính phủ ban hành, các loại xe sử dụng năng lượng điện, kể cả xe đạp điện và xe máy điện thì đều phải đăng ký biển số xe, cũng như hoàn tất thủ tục đăng ký giấy tờ với cơ quan nhà nước.
Trước khi đến các cơ quan nhà nước để đăng ký, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:. Bạn cần mang hóa đơn giá trị gia tăng (lúc mua xe) và CMND tới Chi cục thuế thuộc quận/huyện (nơi đăng ký hộ khẩu) để xin Tờ khai nộp thuế trước bạ.

Cổng Dịch vụ công Bộ Công An [10]

Đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) lần đầu tại Công an cấp xã được phân cấp đăng ký xe. Bước 1: Chủ xe đăng nhập cổng dịch vụ công kê khai các thông tin vào Giấy khai đăng ký xe điện tử (theo mẫu số 01A/58) và nhận mã số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua địa chỉ thư điện tử hoặc qua tin nhắn điện thoại để làm thủ tục đăng ký xe tại cơ quan đăng ký xe Công an cấp xã
Bước 2: Đến cơ quan đăng ký xe Công an cấp xã; cán bộ đăng ký xe tiếp nhận và nhập mã hồ sơ đăng ký trực tuyến của chủ xe trên hệ thống đăng ký, quản lý xe để kiểm tra thông tin khai báo đăng ký trực tuyến của chủ xe; in Giấy khai đăng ký xe điện tử trên hệ thống.. Bước 3: Hướng dẫn chủ xe ký và ghi rõ họ tên vào Giấy khai đăng ký xe và dán bản chà số máy, số khung của xe vào Giấy khai đăng ký xe điện tử.
Kiểm tra, đối chiếu giấy tờ của người đến làm thủ tục đăng ký xe (đối với cơ quan, tổ chức).. Bước 5: Hóa đơn điện tử: Truy cập hệ thống đăng ký, quản lý xe, nhập mã xác thực hóa đơn điện tử ghi tại Giấy khai đăng ký xe điện tử để kiểm tra thông tin hóa đơn điện tử, in hóa đơn điện tử và kiểm tra, đối chiếu thông tin, nội dung hóa đơn điện tử: Doanh nghiệp bán xe, địa chỉ, người mua xe và đặc điểm, thông số của xe với hồ sơ xe

Làm biển số xe máy mất bao lâu theo quy định mới? [11]

Chào Luật sư, hiện tại con trai tôi vừa mới tốt nghiệp. Tôi đã hứa khi con ra trường sẽ mua xe mới cho cháu
Tôi không biết bây giờ làm biển số xe có lâu không? Con tôi cũng sắp được đi làm rồi. Làm biển số xe máy mất bao lâu theo quy định mới? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi
Chính vì vậy mà việc đăng ký xe, làm giấy tờ và biển số xe máy cũng không còn trở nên quá xa lạ với người dân Việt Nam. Để giải đáp thắc mắc của bạn, Luật sư X mời bạn tham khảo bài viết này nhé.

Cách phát hiện biển số xe giả? Mức phạt sử dụng biển số giả? [12]

Khái niệm biển số xe, biển số xe giả và cách phát hiện biển số xe giả? Quy định pháp luật về xử phạt khi mua bán, sử dụng biển số xe giả?. Khái niệm biển số xe, biển số xe giả và cách phát hiện biển số xe giả? Quy định pháp luật về xử phạt khi mua bán, sử dụng biển số xe giả?
Biển số xe vừa là các dãy số để phân biệt các loại xe, phần vùng xe cũng như để cơ quan nhà nước quản lý được các phương tiện trên toàn quốc. Biển số xe phải được cơ quan có thẩm quyền cấp đối với từng loại xe, xe phải được đăng ký mới được cấp biển số xe, mỗi xe chỉ có một biển số xe duy nhất
Vậy làm cách nào để phát hiện được biển số giả và quy định của pháp luật về việc sử dụng biển số xe giả như thế nào?. Luật sư tư vấn luật miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Thủ tục cấp lại biển số xe đơn giản nhất [13]

VOV.VN – Để tiến hành thủ tục cấp lại biển số xe bị mất, mờ hay hỏng một cách nhanh chóng, chủ phương tiện cần lưu ý việc quan trọng nhất là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác.. Cụ thể, theo Thông tư 15/2014 của Bộ GTVT quy định đối với hồ sơ xin cấp lại biển số xe thì một bộ hồ sơ xin cấp lại biển số xe bao gồm những loại giấy tờ sau:
– Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hoặc Sổ hộ khẩu (mang bản gốc để cán bộ đối chiếu trong quá trình làm thủ tục).. – Mẫu đơn xin cấp lại biển số xe ô tô đối với xe cá nhân(có thể có sẵn tại cơ quan cấp lại biển số xe), hoặc công văn đề nghị đối với xe cơ quan, tổ chức.
– Mẫu đơn xin cấp lại biển số xe ô tô đối với xe cá nhân (có thể có sẵn tại cơ quan cấp lại biển số xe), hoặc công văn đề nghị đối với xe cơ quan, tổ chức.. – Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Chi phí làm biển số xe máy hết bao nhiêu? mất bao lâu [14]

Thủ tục làm biển số xe máy được xem là khá đơn giản và nhanh gọn so với làm biển số xe ô tô.. Sổ hộ khẩu photo, nếu là xe của cơ quan thì cần giấy giới thiệu cơ quan
Giấy kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng, giấy chứng nhận chất lượng xe đạt tiêu chuẩn lưu thông trên đường.. Bạn điền đầy đủ thông tin chính xác về chiếc xe của mình vào giấy khai đóng thuế trước bạ
Sau khi đóng tiền, bạn sẽ nhận được biên lai đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.. – Xe máy đăng kí ở các Tỉnh/Thành thuộc trung ương, mức phí đóng thuế trước bạ là 5% trên tổng số tiền in trên hóa đơn (đã bao gồm thuế GTGT).

Có được cấp biển số xe ở nơi không có sổ hộ khẩu? [15]

Em muốn hỏi vấn đề có được cấp biển số xe ở nơi không có sổ hộ khẩu? Em hiện nay có hộ khẩu thường trú: Ấp 7, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Hiện nay em đang làm việc tại quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh
Như vậy cho em hỏi: Giấy chứng minh nhân dân của em ở tỉnh Hậu Giang cấp, muốn sang tên xe tại Tp. Hồ Chí Minh có được không? Trường hợp sang tên xe thì em phải chuẩn bị các giấy tờ gì? Thời gian cấp đăng ký xe và biển số xe là bao lâu?
Thứ nhất, quy định về cơ quan cấp đăng ký xe và biển số. Căn cứ Điều 3 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe quy định đăng ký xe thì Cơ quan đăng ký xe bao gồm:

Thủ tục sang tên, đổi biển số xe khác tỉnh thực hiện như thế nào ? [16]

– 4.1 Trường hợp đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh:. – 4.2 Trường hợp làm thủ tục sang tên, di chuyển xe đi tỉnh khác:
– Trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng, hồ sơ gồm:. + Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú;
Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA).. – Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ gồm:

Mua xe mới thì bao lâu có biển số? [17]

Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình.. Số lượng phương tiện giao thông của Việt Nam ngày càng tăng cao cùng với đó là vấn đề vi phạm giao thông cũng tăng theo
Mua xe mới thì bao lâu có biển số? Các quy định của pháp luật về cấp biến số xe lần đầu và mức xử phạt xe không có biển số.. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết liên quan đến mua xe mới thì bao lâu có biển số.
Như vậy, đối với xe mới mua thì sẽ được cấp biển số ngay sau khi nộp hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.. Tại Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì thẩm quyền cấp biển số xe được quy định như sau:

[Chia sẻ] Cách làm MỚI biển số xe ô tô, xe máy [18]

Biển số xe do chịu những tác động từ ngoại cảnh như môi trường, thời tiết, bụi bẩn hơi nước có thể làm biển bị chuyển màu, nhìn mất thẩm mỹ.. Hoặc cũng có thể do những va chạm khi tham gia giao thông khiến biển xe bị biến dạng, gây khó chịu cho chủ xe.
Tuy nhiên, nhiều người ngại vì thủ tục khá lằng nhằng, và hiện nay có thêm nhiều lựa chọn “make up lại cho biển số xe” với những sự cố nhỏ.. Vì thế mà nhiều chủ xe đã lựa chọn cách làm mới cho biển số xe thay vì, mang đi đổi mới.
Khoảng thời gian đem công nghệ ép biển ra Hà Nội, anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề và đã có một phát biểu ví von rằng:. “Một chiếc xe đẹp nhưng lại mang biển số cũ nát cũng giống như một anh mặc đẹp nhưng lại cầm một chiếc card visit cũ nát để giao dịch với khách hàng”

Hướng dẫn đăng ký biển số [19]

Dat Bike Weaver đã được chứng nhận chất lượng bởi Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Bộ Giao Thông Vận Tải, theo Giấy chứng nhận số 0012/VAQ06-01/20-00.Vì vậy, xe được lưu hành trên đường và cấp biển số theo quy định hiện hành.. Hiện nay, Dat Bike chưa cung cấp dịch vụ làm biển số
Ngoài ra, nếu bạn muốn tự làm thì theo hướng dẫn sau:. Chi phí: 5% giá trị Hoá Đơn VAT tại các thành phố, 2% tại các khu vực khác.
Áp tờ giấy decal lên và dùng bút chì cà lên là sẽ thấy số khung hiện lên.. Với xe Weaver, số khung được dập nổi phía bên phải, phía cổ xe

Làm giả, che chắn biển số xe: Phạt nặng để không tái diễn [20]

Bài 1: Làm giả, chỉnh sửa biển số xe: Hành vi không minh bạch cần xử lý nghiêm. (Chinhphu.vn) – Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung, các thành phố lớn nói riêng xuất hiện tình trạng ô tô, xe gắn máy gắn biển kiểm soát giả hoặc chỉnh sửa biển, gây ra những phức tạp và bức xúc liên quan đến xử lý “phạt nguội” và thu phí tự động không dừng trên đường cao tốc.
Hà Nội nhận được điện thoại của nhân viên trạm thu phí Liêm Tuyền trên cao tốc Hà Nội-Ninh Bình thông báo xe mang biển số 30G-605.xx của anh vừa đi qua trạm thu phí nhưng số tiền trong tài khoản ETC không đủ trả phí, đề nghị nạp tiền để thanh toán dịch vụ. rất bất ngờ vì thực tế xe đang đậu ở trụ sở cơ quan tại Hà Nội, không đi qua trạm thu phí này.
Cũng trên diễn đàn OFFB, anh Nguyễn Tuấn Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ô tô của anh bị thông báo “phạt nguội” 4 lần trong một tháng tại Hà Tĩnh, Nghệ An và cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Nhưng thời gian trên, phương tiện này không ra khỏi Hà Nội.

Quy trình bấm biển số xe máy cũ như thế nào? [21]

Với những người không có đủ khả năng tài chính để mua xe máy mới thì việc mua lại những chiếc xe máy cũ đã qua sử dụng là sự lựa chọn hàng đầu. Việc mua bán xe máy cũ hiện nay rất đơn giản, diễn ra tương đối phổ biến
Cùng Luật sư X tìm hiểu về quy trình bấm biển số xe máy cũ qua bài viết dưới đây. Hi vọng bài viết mang lại nhiều điều bổ ích đến bạn đọc.
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu còn độc thân; Giấy chứng nhận kết hôn nếu đã kết hôn để tránh phát sinh tranh chấp tài sản sau này.. Nếu không thể tự mình tiến hành việc mua bán xe, người bán có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay bằng Hợp đồng uỷ quyền

Bị mất biển số xe, có được tự đặt làm biển số mới? [22]

Những cơn mưa bất thường những ngày qua dẫn đến tình trạng ngập lụt tại một số tỉnh thành trên cả nước. Đáng chú ý, nhiều chủ xe đã gặp sự cố rơi mất biển số (biển kiểm soát) khi đi qua các vũng ngập
Một trong những điều kiện tham gia giao thông của xe cơ giới được quy định tại khoản 3 Điều 53 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đó là phải gắn biển số do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.. Vì thế, mặc dù mua đúng biển số in trên đăng ký xe nhưng biển số được người dân đặt làm ở các cửa hàng, không do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp vẫn bị coi là “biển số giả”.
Không chỉ người điều khiển phương tiện bị phạt mà chủ những xe này cũng phải chịu trách nhiệm. Cụ thể, phạt tiền từ 04 – 06 triệu đồng đồng đối với chủ xe là cá nhân, từ 08 – 12 triệu đồng đối với chủ xe là tổ chức.

Hướng dẫn mới nhất về thủ tục làm lại biển số xe máy bị mất [23]

Hướng dẫn mới nhất về thủ tục làm lại biển số xe máy bị mất. Khi không may bị rơi mất biển số xe máy, hoặc biển số xe máy quá cũ không thể nhìn rõ, bạn cần đến cơ quan có thẩm quyền để làm lại biển số
Tính đến thời điểm hiện tại, xe máy vẫn là phương tiện giao thông chính yếu tại Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2021, đã có 2.492.372 chiếc xe máy được bán ra (Theo số liệu của Hiệp Hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM).
Xe máy, xe mô tô và xe máy điện phải có biển kiểm soát (biển số) khi lưu thông. Thông tư 58/2020/TT-BCA đã cho biết: Biển số xe hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cụ thể là cơ quan Công an cấp khi mua xe hoặc chuyển nhượng xe.

Biển Số Dài Làm Thủ Tục Cấp 2 ( Hai ) Biển Số Dài Cho Xe Ô Tô Nhanh [24]

Biển Số Dài Nhận làm biển số dài cho khách hàng có nhu cầu, thủ tục nhanh có thể lấy biển số ngay trong 1 ngày. Vì hiện tại một số mẫu xe nhập khẩu về việt nam thì thiết kế của xe không lắp được một biển ngắn và một biển dài có thể thay đổi cho phù hợp.
Một biển biển gắn phía trước và một biển gắn phía sau xe phù hợp với vị trí nơi thiết kế lắp biển số của xe.. Thấy rằng cũng cần thiết với nhiều khách hàng có nhu cầu nên có một bài chia sẻ về nội dung này, hy vọng sẽ hữu ích cho những ai có nhu cầu cấp thêm biển số dài cho xế yêu
Từ ngày 1/8/2020 các ô tô thay vì gắn 1 biển số ngắn và 1 biển số dài như trước đây nay được gắn 2 biển số ngắn với chiều cao 165mm, chiều dài 330mm. ( Nếu tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện có nhu cầu gắn 02 biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 520 mm hoặc 01 biển số ngắn và 01 biển số dài thì nộp lệ phí theo quy định sẽ được cấp theo nhu cầu)

Nguồn tham khảo

 1. https://www.tracuuphapluat.info/2019/03/thu-tuc-dang-ky-xe-cap-bien-so-khi-mua-moi.html
 2. https://plo.vn/3-buoc-de-dang-ky-cap-bien-so-xe-may-tai-cong-an-xa-ke-tu-21-5-post680839.html
 3. https://motomaluc.com/huong-dan-thu-tuc-tu-dang-ky-bien-so-xe-may-nhap-khau.html
 4. https://accgroup.vn/tu-lam-giay-to-xe-may-co-re-hon-khong/
 5. https://thuvienphapluat.vn/chinh-sach-phap-luat-moi/vn/thoi-su-phap-luat/tu-van-phap-luat/39957/thu-tuc-dang-ky-cap-bien-so-xe-lan-dau
 6. https://dichvugiaytoxe.com/dich-vu-giay-to-xe/lam-bien-so-daibien-so-o-to-xe-may-that.htm
 7. https://giaytoxe.vn/thu-tuc-doi-bien-so-xe
 8. https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-chi-tiet-thu-tuc-dang-ky-bien-so-xe-may-dien-theo-quy-dinh-1360153
 9. https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/huong-dan-thu-tuc-dang-ky-bien-so-xe-may-dien-theo-1226542
 10. https://dichvucong.bocongan.gov.vn/bocongan/bothutuc/tthc?matt=35676
 11. https://luatsux.vn/lam-bien-so-xe-may-mat-bao-lau-theo-quy-dinh-moi/
 12. https://luatduonggia.vn/cach-phat-hien-bien-so-xe-gia-muc-phat-su-dung-bien-so-gia/
 13. https://vov.vn/o-to-xe-may/tu-van/huong-dan-lam-thu-tuc-cap-lai-bien-so-xe-don-gian-nhat-post964864.vov
 14. https://alobike.vn/tu-van/phi-lam-bien-so-xe-75
 15. https://luatannam.vn/giao-thong/co-duoc-cap-bien-so-xe-o-noi-khong-co-so-ho-khau
 16. https://luatminhkhue.vn/thu-tuc-sang-ten–doi-bien-so-xe-khac-tinh-thuc-hien-nhu-the-nao–.aspx
 17. https://luathoangphi.vn/mua-xe-moi-thi-bao-lau-co-bien-so/
 18. https://dungcusuachuaoto.com/chia-se-cach-lam-moi-bien-so-xe-o-to-xe-may/
 19. https://dat.bike/pages/how-to-register-your-bike
 20. https://baochinhphu.vn/bai-1-lam-gia-chinh-sua-bien-so-xe-hanh-vi-khong-minh-bach-can-xu-ly-nghiem-102220812181504079.htm
 21. https://lsx.vn/quy-trinh-bam-bien-so-xe-may-cu-nhu-the-nao/
 22. https://autopro.com.vn/bi-mat-bien-so-xe-co-duoc-tu-dat-lam-bien-so-moi-20220602161355497.chn
 23. https://www.okxe.vn/blog/phap-luat/huong-dan-moi-nhat-ve-thu-tuc-lam-lai-bien-so-xe-may-bi-mat
 24. https://fordthanglong.com.vn/lam-thu-tuc-cap-2-hai-bien-so-dai-cho-xe-o-do-nhanh-gon.html
Bài Hay  24 cách đặt tên các cơn bão trên biển đông hay nhất

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *