23 biển báo giữ khoảng cách an toàn mới

Bạn đang tìm hiểu về biển báo giữ khoảng cách an toàn. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm giaoducvieta.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Hướng Dẫn.

biển báo giữ khoảng cách an toàn
23 biển báo giữ khoảng cách an toàn mới
Outline hide

Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe khi tham gia giao thông [1]

Không ít người nghĩ rằng, khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 02 xe khi tham gia giao thông do mỗi người tự xác định, ước lượng dựa trên tình huống thực tế. Tuy nhiên, pháp luật lại có những quy định rõ ràng về vấn đề này.
Căn cứ vào Điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, khoảng cách an toàn giữa 02 xe khi tham gia giao thông trên đường được quy định như sau:. Về nguyên tắc, khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình.
Hiện nay, theo QCVN 41:2019/BGTVT có hiệu lực từ 01/7/2020, để báo xe ô tô phải đi cách nhau một khoảng tối thiểu, đặt biển số P.121 “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”.. Số ghi trên biển cho biết khoảng cách tối thiểu tính bằng mét

Giữ khoảng cách an toàn giữa các xe khi tham gia giao thông [2]

Khi điều khiển xe tham gia giao trên đường, chủ xe cần đảm bảo giữ khoảng cách an toàn tối thiểu theo quy định pháp luật.. Căn cứ vào Điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông trên đường được quy định như sau:
– Trong điều kiện mặt đường khô ráo, khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau:. + Nếu vận tốc bằng 60km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 35m.
+ Nếu vận tốc từ trên 80 – 100km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 70m.. + Nếu vận tốc từ trên 100 – 120km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 100m.

Cách tính chính xác khoảng cách an toàn giữa 2 xe [3]

Khoảng cách an toàn giữa 2 xe chính xác là bao nhiêu mới đảm bảo an toàn? Nếu không giữ đúng khoảng cách an toàn có bị phạt không?. Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, trong điều kiện đường sá khô ráo bình thường, khoảng cách an toàn giữa hai xe như sau:
– Vận tốc xe 60 km/h: Khoảng cách an toàn tối thiểu là 35 m.. – Vận tốc từ 60 – 80 km/h: Khoảng cách an toàn tối thiểu là 55 m.
– Vận tốc từ 100 – 120 km/h: Khoảng cách an toàn tối thiểu là 100 m.. Với những nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”, người lái phải tuân thủ đúng khoảng cách tối thiểu theo trị số ghi trên biển báo.

Quy định khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông [4]

Quy định khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông. Không ít người tham gia giao thông nghĩ rằng khoảng cách an toàn giữa 2 xe là do mỗi người tự ước lượng
Quy định về khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông. Căn cứ vào Điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, khoảng cách an toàn giữa 02 xe khi lưu thông trên đường được quy định như sau:
Ở những tuyến đường này, khoảng cách giữa hai xe không được nhỏ hơn trị số ghi trên biển (tính bằng mét).. Biển P.121 có hiệu lực đến hết khoảng cách cấm ghi trên biển phụ S.501 hoặc đến vị trí đặt biển DP.135 “Hết tất cả các lệnh cấm”.

Giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước – Bộ đề 600 câu [5]

Khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước được quy định tại thông tư 31/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 15/10/2019.. Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.
+ Trong điều kiện mặt đường khô ráo, không có biển “Cự ly tối thiếu giữa hai xe”. + Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.
Câu 137: Khi tham gia giao thông trên đoạn đường không có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”, với điều kiện mặt đường khô ráo, xe cơ giới đang chạy với tốc độ từ trên 60 km/h đến 80 km/h, người lái xe phải giữ khoảng cách an toàn với xe đang chạy liền trước tối thiểu là bao nhiêu?. Câu 138: Khi tham gia giao thông trên đoạn đường không có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”, với điều kiện mặt đường khô ráo, xe cơ giới đang chạy với tốc độ từ trên 80 km/h đến 100 km/h, người lái xe phải giữ khoảng cách an toàn với xe đang chạy liền trước tối thiểu là bao nhiêu?

Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe là bao nhiêu? [6]

Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.. Biển P.121 giữ khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe.
Biển cho biết khoảng cách tối thiểu tính bằng mét, có hiệu lực cấm các xe ô tô kể cả xe được ưu tiên theo quy định đi cách nhau một cự ly nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.. Trong điều kiện mặt đường khô ráo, khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau:
Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn trị số ghi trên biển báo.. |Không giữ đúng khoảng cách an toàn là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông.|

Khoảng cách an toàn giữa các xe khi tham gia giao thông [7]

Khoảng cách an toàn giữa các xe khi tham gia giao thông. Căn cứ vào Điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông trên đường được quy định như sau:
– Trong điều kiện mặt đường khô ráo, khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau:. + Nếu vận tốc bằng 60km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 35m.
+ Nếu vận tốc từ trên 80 – 100km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 70m.. + Nếu vận tốc từ trên 100 – 120km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 100m.

Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường là bao nhiêu? Người lái xe ô tô tham gia giao thông không giữ khoảng cách an toàn với xe khác bị phạt bao nhiêu tiền? [8]

Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường là bao nhiêu? Người lái xe ô tô tham gia giao thông không giữ khoảng cách an toàn với xe khác bị phạt bao nhiêu tiền?. Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường là bao nhiêu?
(1) Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.. (2) Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường
Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.. – Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dốc, tầm nhìn hạn chế, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn trị số ghi trên biển báo hoặc trị số được quy định tại điểm a Khoản này.

Quy định khoảng cách an toàn giữa 2 xe [Cập nhật 01 [9]

Nhằm giải đáp mức xử phạt khi vi phạm quy định giao thông cũng như các vấn đề liên quan đến giấy phép lưu hành giao thông, Luật Quang Huy triển khai đường dây nóng tư vấn luật giao thông. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về vấn đề này, hãy liên hệ ngay cho Luật sư chúng tôi qua Tổng đài 19006588.
Tuy nhiên tôi không biết cụ thể quy định khoảng cách an toàn giữa 2 xe là bao nhiêu? Và trong trường hợp đông đúc, tắc đường thì có cần phải giữ khoảng cách an toàn hay không? Rất mong nhận được câu trả lời từ phía luật sư!. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Luật Quang Huy
Quy định về khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông. Khi điều khiển phương tiện tham gia vào giao thông đường bộ, một trong những điều mà các lái xe phải lưu ý đó là giữ khoảng cách an toàn đối với xe đi phía trước mặt mình

Giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông [10]

Vụ TNGT giữa 2 xe cùng chiều xảy ra tại đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn vào giữa tháng 5 vừa qua khiến 1 người tử vong là một ví dụ về lỗi người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không giữ khoảng cách an toàn. Cụ thể, Đinh Quốc Mạnh (SN 1993, huyện Tuy Phước) điều khiển ô tô tải đi từ hướng Cầu Đôi xuống ngã năm Đống Đa, do không giữ khoảng cách an toàn nên đã tông vào phía sau xe máy do ông Hồ Minh Thịnh (SN 1973, TP Quy Nhơn) lái chở vợ, chạy cùng chiều phái trước
Không dẫn đến tử vong như vụ TNGT trên, nhưng vụ va chạm giao thông giữa 3 ô tô chạy cùng chiều xảy ra tại đường Đống Đa, TP Quy Nhơn (hướng từ Cảng Quy Nhơn đi về cầu vượt Hà Thanh) mới đây cũng một lần nữa cho thấy việc không giữ khoảng cách an toàn là nguyên nhân tiềm ẩn TNGT.. Nguyên tắc chấp hành quy định về tốc độ và khoảng cách khi điều khiển phương tiện trên đường bộ đã được quy định rõ tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT
Cụ thể, nếu vận tốc bằng 60 km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 35 m; còn nếu vận tốc từ trên 80 – 100 km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 70 m. Nếu vận tốc từ trên 100 – 120 km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 100 m.

Khoảng cách an toàn giữa 2 xe, Cách tính khoảng cách an toàn 2 xe [11]

Khi tham gia giao thông, người điều khiển các phương tiện giao thông cần phải tuân thủ chấp hành các quy định của luật pháp đã đưa ra. Trong đó có quy định về khoảng cách an toàn giữa 2 xe ô tô cần được đặc biệt chú ý
Căn cứ vào Điều 11 Thông tư 31/2019 của Bộ Giao thông Vận tải. Khoảng cách an toàn giữa 2 xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường được quy định như sau:
Chủ phương tiện, người điều khiển xe chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình. Đối với nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ đúng khoảng cách hoặc lớn hơn không được nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.

GIỮ KHOẢNG CÁCH AN TOÀN KHI LÁI XE Ô TÔ SAO CHO ĐÚNG LUẬT? [12]

Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông, nhất là tai nạn liên hoàn xuất phát từ việc lái xe không giữ khoảng cách an toàn với xe trước. Do chạy nối đuôi nhau quá gần, một khi xảy ra tình huống bất ngờ như xe trước phanh gấp, rẻ hay gặp va chạm… sẽ không có đủ thời gian để đưa ra phản ứng kịp thời, cũng không đủ quãng đường để phanh an toàn và dừng xe lại, tai nạn xảy ra là điều không thể tránh khỏi.
Do chạy nối đuôi nhau quá gần, một khi xảy ra tình huống bất ngờ như xe trước phanh gấp, rẻ hay gặp va chạm… sẽ không có đủ thời gian để đưa ra phản ứng kịp thời, cũng không đủ quãng đường để phanh an toàn và dừng xe lại, tai nạn xảy ra là điều không thể tránh khỏi.. Ví dụ như vừa qua, tại km 14+400 trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra, chiếc Toyota Fortuner đang lưu thông thì mất lái dẫn đến va chạm với Toyota Camry và Toyota Corolla Altis, làm cả 3 xe hư hỏng nặng phần đầu lẫn đuôi, rất may không có thương vong về người
Nếu theo dõi thường xuyên thông tin về giao thông, những trường hợp tương tự như trên diễn ra liên tục, đặc biệt trên đường quốc lộ và cao tốc.. Theo Thông tư số 91/2015 ngày 31/12/2015 của Bộ Giao thông Vận tải quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ, khoảng cách an toàn (cự ly tối thiểu) giữa hai phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ tùy theo biển báo tốc độ trên quãng đường.

Mức phạt khi không giữ khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe [13]

Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe là bao nhiêu mét? Quy định về nguyên tắc giữ khoảng cách an toàn giữa các phương tiện? Mức phạt khi không giữ khoảng cách an toàn đối với ô tô và xe máy?. Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe là bao nhiêu mét? Quy định về nguyên tắc giữ khoảng cách an toàn giữa các phương tiện? Mức phạt khi không giữ khoảng cách an toàn đối với ô tô và xe máy?
Các quy tắc mà người điều khiển phương tiện cần đặc biệt được chú ý là tốc độ và giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông.. Quy tắc này nhằm giảm thiểu va chạm giao thông giúp cho các phương tiện lưu thông dễ dàng không bị ùn tắc giao thông
Luật sư tư vấn quy định về khoảng cách tối thiểu giữa hai xe: 1900.6568. Quy định về nguyên tắc giữ khoảng cách an toàn giữa các phương tiện:

Khoảng cách an toàn giữa 2 xe ô tô trên đường cao tốc là bao nhiêu? [14]

Khoảng cách an toàn giữa 2 xe ô tô trên đường cao tốc là bao nhiêu? Mong sớm nhận hồi đáp từ thắc mắc nói trên.. Khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.
a) Trong điều kiện mặt đường khô ráo, khoảng cách an toàn ứng với mỗi tốc độ được quy định như sau:. Khi điều khiển xe chạy với tốc độ dưới 60 km/h, người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông.
=> Như vậy, theo quy định nêu trên thì khoảng cách an toàn giữa 2 xe lưu thông trên đường cao tốc phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo như ghi trên biển báo. Trong một số trường hợp vì thời tiết hoặc lượng xe lưu thông tài xế chủ động giữ khoảng cách hợp lý.

Quy định về khoảng cách giữa hai xe khi tham gia giao thông [15]

|Tốc độ lưu hành (km/h)||Khoảng cách an toàn tối thiểu (m)|. Phúc đáp xin mua vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ công tác khám, chữa bệnh
Công văn V/v phối hợp trao quà hỗ trợ người DTTS khó khăn có điều kiện đón Tết Nguyên đán năm 2023. TÀI LIỆU HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN TỘC NĂM 2022
TÀI LIỆU HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC NĂM 2022 PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2023. Phúc đáp mua thuốc Methadone tại Tờ trình số 1508/TTr-KSBT ngày 14/12/2022 của TT KSBT

Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông [16]

Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông. Việc đảm bảo khoảng cách giữa các xe trong khi tham gia giao thông là một trong những yếu tố góp phần làm giảm tai nạn giao thông
Không ít người nghĩ rằng, khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông bao nhiêu m? do mỗi người tự xác định, ước lượng dựa trên tình huống thực tế. Tuy nhiên, pháp luật lại có những quy định rõ ràng về vấn đề này
Khoảng cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông bao nhiêu m được quy định ở đâu?. Khi điều khiển phương tiện tham gia vào giao thông đường bộ, một trong những điều mà các lái xe phải lưu ý đó là giữ khoảng cách an toàn đối với xe đi phía trước mặt mình

Khoảng Cách An Toàn Giữa Hai Xe Ô Tô – Mẹo Luôn Giữ Đúng Khoảng Cách [17]

Khi tham gia giao thông người điều khiển các phương tiện cần phải tuân thủ các quy định của luật pháp đã đưa ra. Trong đó, quy định về khoảng cách an toàn giữa 2 xe ô tô cần được đặc biệt chú ý
Vì sao phải giữ khoảng cách an toàn giữa 2 xe ô tô?. Người điều khiển xe ô tô phải chú ý đến khoảng cách an toàn giữa 2 xe ô tô
Có lẽ bạn đã bắt gặp hình ảnh hàng chục xe ô tô “dồn toa” trên cao tốc hay trên cầu bởi không kịp xử lý tình huống khi không giữ khoảng cách tối thiểu với xe phía trước. Một vụ tai nạn xảy ra kéo theo ùn tắc giao thông trong thời gian dài, đồng thời gây thiệt hại lớn về người và của.

18 Biển Báo Khoảng Cách An Toàn Mới 01 [18]

Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thcsnguyenthanhson.edu.vn tổng hợp và biên soạn, xem thêm ở chuyên mục Hướng Dẫn.. Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa 2 xe khi tham gia giao thông [1]
Tuy nhiên, pháp luật lại có những quy định rõ ràng về vấn đề này.. Căn cứ vào Điều 11 Thông tư 31/2019/TT-BGTVT, khoảng cách an toàn giữa 02 xe khi tham gia giao thông trên đường được quy định như sau:
Hiện nay, theo QCVN 41:2019/BGTVT có hiệu lực từ 01/7/2020, để báo xe ô tô phải đi cách nhau một khoảng tối thiểu, đặt biển số P.121 “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”.. Số ghi trên biển cho biết khoảng cách tối thiểu tính bằng mét

Khoảng Cách An Toàn Giữa 2 Xe, Quy Định, Cách Tính 2022 [19]

Để đảm bảo tham gia giao thông an toàn, đúng quy định thì khoảng cách an toàn giữa 2 xe luôn là điều được mọi người quan tâm. Giữ khoảng cách an toàn sẽ giúp bạn tránh được các va chạm đáng tiếc, có được không gian quan sát rộng khi lưu thông.
Hãy cùng Nghiện Car tìm hiểu chi tiết về thông tin này qua bài viết dưới đây.. Vì sao phải giữ khoảng cách an toàn giữa 2 xe ô tô?
Chắc hẳn các bạn đã gặp hình ảnh những chiếc xe ô tô nối dài trên cao tốc hay trên cầu bởi không xử lý kịp tình huống khi không giữ đúng khoảng cách tối thiểu với xe phía trước. Một vụ tai nạn xảy ra kéo theo việc ùn tắc giao thông trong một thời gian dài đồng thời gây ra nhiều thiệt hại về người và của.

Giữ khoảng cách với xe trước thế nào để an toàn và tránh bị phạt? [20]

Khi tham gia giao thông, không ít trường hợp xe phía trước vì một lý do nào đó đột ngột dừng lại. Nếu lái xe không kịp xử lý hoặc không đủ khoảng cách an toàn thì xe phía sau có thể sẽ đâm vào đuôi xe phía trước, gây ra nhiều thiệt hại, phiền phức.
Các quy định hiện hành cũng nêu rõ khoảng cách an toàn giữa các xe. Cụ thể, tại điều 11 Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT ngày 29/8/2019 của Bộ Giao thông vận tải có quy định:
– Vận tốc dưới 60 km/h: Người lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bảo an toàn giao thông;. – Vận tốc 60 km/h: Khoảng cách an toàn tối thiểu là 35 m;

Khoảng cách an toàn giữa các xe khi tham gia giao thông là bao nhiêu? [21]

Việc đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các xe khi tham gia giao thông là việc hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn cho chính người lái xe và những người tham gia giao thông. Vậy quy định của pháp luật về khoảng cách an toàn giữa các sẽ khi tham gia giao thông là bao nhiêu?
Căn cứ theo Điều 11 Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT ban hành ngày 29 tháng 08 năm 2019 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.. Khoảng cách an toàn giữa hai xe khi tham gia giao thông trên đường:
+ Theo quy định ở trên khi điều khiển xe tham gia giao thông đường bộ, người lái xe (nói chung) phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liên trước xe của mình.. + Người điều khiển xe khi tham gia giao thông đường bộ phải tuân thủ quy định về khoảng cách ở nơi có biển báo “cự ly tối thiểu giữa hai xe” không được nhỏ hơn giá trị ghi trên biển báo.

Quy định mới nhất về khoảng cách an toàn và tốc độ của các xe [22]

Quy định mới nhất về khoảng cách an toàn và tốc độ của các xe. Theo tôi được biết hiện nay đã có quy định mới nhất về khoảng cách an toàn giữa các xe và tốc độ của các xe trong khu vực đông dân cư
Trường hợp tôi vi phạm khoảng cách an toàn gây tại nạn giao thông thì bị xử phạt như thế nào?. – Khoảng cách an toàn với xe đi trước ngoài khu vực đông dân cư
Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn về vấn đề Quy định mới nhất về khoảng cách an toàn và tốc độ của các xe của bạn đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:. Thứ nhất, quy định mới nhất về khoảng cách an toàn giữa các xe

Khoảng cách an toàn giữa 2 xe là bao nhiêu? [23]

Để giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông, người lái xe ô tô luôn phải tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ. Trong đó, việc giữ an toàn với xe phía trước đặc biệt quan trọng, bởi khi xảy ra tai nạn, xe đâm từ phía sau luôn bất lợi.
Về nguyên tắc, khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước xe của mình.. Ở nơi có biển báo “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.
Số ghi trên biển cho biết khoảng cách tối thiểu tính bằng mét. Biển có hiệu lực cấm các xe ô tô kể cả xe được ưu tiên theo quy định đi cách nhau một cự ly nhỏ hơn trị số ghi trên biển báo.

Nguồn tham khảo

 1. https://luatvietnam.vn/hanh-chinh/khoang-cach-an-toan-toi-thieu-giua-2-xe-570-26543-article.html#:~:text=N%C6%A1i%20c%C3%B3%20bi%E1%BB%83n%20b%C3%A1o%20%E2%80%9CC%E1%BB%B1%20ly%20t%E1%BB%91i%20thi%E1%BB%83u%20gi%E1%BB%AFa%20hai%20xe%E2%80%9D&text=%E1%BB%9E%20n%C6%A1i%20c%C3%B3%20bi%E1%BB%83n%20b%C3%A1o,t%E1%BB%91i%20thi%E1%BB%83u%20gi%E1%BB%AFa%20hai%20xe%22.
 2. https://yenbai.gov.vn/an-toan-giao-thong/noidung/tintuc/Pages/chi-tiet-tin-tuc.aspx?ItemID=1366&l=Tinhoatdong
 3. https://danchoioto.vn/khoang-cach-an-toan-giua-2-xe/
 4. https://saigonatn.com/quy-dinh-khoang-cach-an-toan-giua-2-xe-khi-tham-gia-giao-thong.html
 5. https://daotaolaixehcm.vn/on-thi/giu-khoang-cach-an-toan-voi-xe-chay-lien-truoc/
 6. https://tapchigiaothong.vn/khoang-cach-an-toan-toi-thieu-giua-2-xe-la-bao-nhieu-18388742.htm
 7. https://laodong.vn/xe/khoang-cach-an-toan-giua-cac-xe-khi-tham-gia-giao-thong-900678.ldo
 8. https://thuvienphapluat.vn/phap-luat/khoang-cach-an-toan-giua-hai-xe-khi-tham-gia-giao-thong-tren-duong-la-bao-nhieu-nguoi-lai-xe-o-to-t-3511.html
 9. https://luatquanghuy.vn/tu-van-luat/giao-thong/quy-dinh-khoang-cach-an-toan-giua-2-xe/
 10. https://mt.gov.vn/vn/tin-tuc/73895/giu-khoang-cach-an-toan-khi-tham-gia-giao-thong.aspx
 11. https://isuzuhn.com/khoang-cach-an-toan-giua-2-xe/
 12. http://lopxe.net/en/giu-khoang-cach-an-toan-khi-lai-xe-o-to-sao-cho-dung-luat
 13. https://luatduonggia.vn/khoang-cach-toi-thieu-giua-2-xe-muc-phat-khi-khong-giu-khoang-cach-an-toan/
 14. https://nganhangphapluat.lawnet.vn/tu-van-phap-luat/giao-thong–van-tai/khoang-cach-an-toan-giua-2-xe-o-to-tren-duong-cao-toc-la-bao-334768
 15. https://binhphuoc.gov.vn/vi/stp/tuyen-truyen-pho-bien/ket-luan-cua-giam-doc-so-tai-cuoc-hop-ban-lanh-dao-ngay-01-4-2019-119.html
 16. https://luathoangphi.vn/khoang-cach-an-toan-giua-hai-xe-khi-tham-gia-giao-thong/
 17. https://katavina.com/tin-xe/khoang-cach-an-toan-giua-2-xe-o-to.html
 18. https://thcsnguyenthanhson.edu.vn/18-bien-bao-khoang-cach-an-toan-moi/
 19. https://nghiencar.com/khoang-cach-an-toan/
 20. https://vietnamnet.vn/giu-khoang-cach-voi-xe-truoc-the-nao-de-an-toan-va-tranh-bi-phat-705556.html
 21. https://luatminhkhue.vn/khoang-cach-an-toan-giua-cac-xe-khi-tham-gia-giao-thong.aspx
 22. https://luatannam.vn/giao-thong/quy-dinh-moi-nhat-ve-khoang-cach-an-toan-va-toc-do-cua-cac-xe
 23. https://tapchicongthuong.vn/bai-viet/khoang-cach-an-toan-giua-2-xe-la-bao-nhieu-96537.htm
Bài Hay  23 cách tách muối ra khỏi nước biển mới

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *